'Đánh cắp linh hồn' công phá mùa Halloween

22/10/2012 07:24 Minh Quân
(GDVN) - Đánh cắp linh hồn là một trong những bộ phim kinh dị hấp dẫn của đạo diễn Ole Bornedal. Đây là một trong những bộ phim không thể bỏ lỡ trong mùa Halloween 2012.

Bộ phim Đánh cắp linh hồn dựa theo câu chuyện truyền thuyết có thật về chiếc hộp Dibbuk. Đây  là một sự việc có thật và được coi là một trong những nỗi ám ảnh ma quỷ lớn nhất của loài người thời hiện đại. Chiếc hộp huyền thoại “sừng sững” xuất hiện ở thời hiện đại đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà nghiên cứu trên toàn thế giới và nhanh chóng được bán về tay một người phụ trách bảo tàng đại học tên Jason Haxton.

Sau khi nghiên cứu, ông đã tìm ra chủ nhân thực sự của chiếc hộp bí ẩn. Đó là một phụ nữ 103 tuổi – người hiếm hoi còn sống sót sau trận tàn sát người Do Thái vào thời Hitler. Khi tới Mỹ, bà đã mang theo chiếc hộp và cảnh cáo cả gia đình không bao giờ được mở nó.


Hình ảnh trong bộ phim.


Từ câu chuyện có thật đầy ám ảnh này, nhà sản xuất phim truyện Sam Raimi đã cho ra đời một siêu phẩm kinh dị mang tên Đánh cắp linh hồn.

Đằng sau những nỗi sợ hãi của những chi tiết kinh dị là một tình cảm gia đình sâu sắc ẩn chứa những giá trị nhân văn. Trong phim, Clyde là một người đàn ông luôn đặt công việc lên trên gia đình nên nhanh chóng ly hôn với vợ để theo đuổi cuộc sống tự do. Chỉ đến khi nhìn thấy đứa con gái nhỏ dần biến thành quỷ dữ, anh mới nhận ra gia đình quan trọng với mình đến nhường nào.Suốt cả chặng đường đối đầu với linh hồn quỷ dữ Dubbik, cô bé Em Brenek không hề chiến đấu một mình mà có sự bảo vệ, bao bọc của bố mẹ. Nếu nhìn ở một góc độ khác, Đánh cắp linh hồn là cuộc đấu tranh của một gia đình để sống sót, cuộc đấu tranh của cha mẹ để cứu đứa con nhỏ đang gặp nguy hiểm. Suốt chiều dài bộ phim, có lẽ người xem sẽ không chỉ rùng mình bởi những tình tiết kinh dị, đáng sợ mà còn cảm động vì tình cảm gia đình thiêng liêng.

Đánh cắp linh hồn hội tụ những tên tuổi lớn như Jeffrey Dean Morgan, Kyra Sedgwick, Natasha Calis, Madison Davenport… Bộ phim sẽ được trình chiếu trong hệ thống Galaxy Studio vào 26/10 tới.

Minh Quân