Danh hài Chí Trung: 'Đêm tân hôn nhớ đời trong căn gác 9,5m2'

09/07/2013 10:08 Theo VTC News
Yêu Ngọc Huyền tới 8 năm Chí Trung mới được phía nhà gái chấp nhận cho cưới, đêm tân hôn trong căn gác nhỏ lại có tới 3 cặp vợ chồng.

Yêu 8 năm, khóc sưng mắt mới được cưới

Chí Trung  kể anh yêu sớm lắm, bắt đầu biết thương nhớ cô gái  Ngọc Huyền  từ năm 18 tuổi, ngay khi vừa ra trường và bước chân vào Nhà hát Tuổi trẻ. Danh hài vẫn thừa nhận mình biết "thích" từ hồi học phổ thông, bản tính của đàn ông nhìn thấy cái đẹp ai chẳng mê. Nhưng anh chỉ là lượn qua lượn lại nhà các nàng, ngó trộm mái tóc hay đôi lông mi cong vút khi các nàng cụp mắt lại, chứ chưa có mối tình nào chính xác cho định nghĩa của thương nhớ. Đến  Ngọc Huyền  thì  Chí Trung rung động thật sự, mà tình yêu nảy nở trong hoàn cảnh rất thú vị.

Khi còn đi học ở Nhà hát Tuổi trẻ,  Chí Trung  nằm trong một nhóm 8 người bạn chơi thân với nhau, 4 nam, 4 nữ, cứ cuối tuần là đạp xe về các ngôi chùa của bà nội, bà trẻ  Chí Trung  để chơi.

 kể  Ngọc Huyền  ngày xưa đường nét trên khuôn mặt có thể đẹp, nhưng không xinh rạng rỡ, đã vậy môi cứ cong vút lên, mắt thì sắc lẹm, lại cứ vênh vênh váo váo nhìn rất khó ưa nên dù chơi trong nhóm với nhau nhưng anh vẫn ghét lắm. Đã vậy nhà  Ngọc Huyền  lại giàu, nhà  Chí Trung  thì nghèo, nên anh không giấu nổi chút ít tự ti khi đứng trước mặt nàng.

Chí Trung từng rất ghét Ngọc Huyền.

Thêm lý do  Chí Trung  ngày còn trẻ được nhiều bạn nữ quý mến và thích, vậy mà có mỗi  Ngọc Huyền  là bơ anh đi, kiêu căng không thèm để ý.Chí Trung

Bình thường đi chơi  Chí Trung  hay chở người khác, duy nhất có một lần đi xa, không hiểu hôm ấy phân công thế nào  Ngọc Huyền  lại sang xe  Chí Trung . Anh ngồi phía trước đạp xe,  Ngọc Huyền  ngồi phía sau bám vai, vừa đi vừa nói chuyện rất vui vẻ. Bỗng nhiên  Chí Trung  khựng lại, anh cảm thấy xao xuyến bất ngờ khi ngửi thấy hương thơm từ mái tóc của  Ngọc Huyền Chí Trung  quay lại thấy sao mà Ngọc Huyền  xinh thế, rồi từ đó yêu lúc nào không biết.

Ghét của nào trời trao của ấy,  Chí Trung  và  Ngọc Huyền  yêu nhau yêu say đắm và vô vập như thể chưa từng có một ngày không ưa nhau. 4 năm học trong Nhà hát Tuổi trẻ, cả  Chí Trung  và  Ngọc Huyền  đều được thầy yêu bạn mến vì thành tích học tập đáng nể, bộc lộ hết khả năng diễn xuất, lúc nào cũng nằm trong top 4 học viên xuất sắc nhất, vậy mà không năm nào trượt cái án kỷ luật, chỉ vì tội "yêu sớm".

Tuần nào  Chí Trung  cũng đưa  Ngọc Huyền  về một ngôi chùa của bà trẻ ở Nguyễn Khuyến chơi. Anh kể anh tỏ tình ở chùa, lần đầu nắm tay  Ngọc Huyền  ở chùa, và nụ hôn đầu đời vụng dại anh cùng bạn gái trao cho nhau cũng ở ngôi chùa ấy.

Thanh mai – trúc mã là thế mà  Chí Trung Ngọc Huyền  phải yêu nhau trong sự ngăn cấm của gia đình, bởi gia đình  Ngọc Huyền  không muốn con gái lấy người làm nghệ thuật.

Yêu nhau 8 năm nhà gái mới đồng ý cho cưới.

"Bước cuối cùng để ngăn cấm hai đứa, gia đình  Ngọc Huyền  lấy lý do nhà tôi với cô ấy có họ, bà của  Ngọc Huyền  và bà của tôi đại khái có chút ít họ hàng xa tít", Chí Trung  vừa cười vừa kể lại kỷ niệm vui của ngày yêu nhau.

Vậy là  Ngọc Huyền  cứ khóc sưng mắt, suốt ngày lo ngay ngáy yêu nhau lâu mà gia đình vẫn kiên quyết ngăn cấm. Đến năm thứ 8 thì gia đình  Ngọc Huyền  bất lực.  Chí Trung  còn đùa: "Lúc ấy cả nước biết rồi,  Ngọc Huyền  không lấy tôi còn lấy ai được nữa".

"Nói vui vậy nhưng thật ra tình yêu đến độ chín thì cưới thôi, tôi cứ nhớ mãi cái ngày 1/1/1986, nhà gái tổ chức đám cưới hoành tráng lắm, nghe đâu những 40 mâm, còn nhà trai thì tổ chức bánh kẹo ngọt ở nhà văn hóa thanh niên".

3 đôi "động phòng" trong căn gác 9.5m2

Tuổi thơ ở cùng bà nội, gắn liền với những ngôi chùa, và cả những nỗi cô độc dai dẳng suốt nhiều năm tháng, nhưng sau này  Chí Trung  chuyển về ở với mẹ trong căn gác 9,5m2 khu tập thể. Nhưng cũng chính căn nhà chật chội ấy là nơi anh cần mẫn tập diễn xuất, miệt mài dựng vở cho những năm học tập dưới Nhà hát Tuổi trẻ. Và trong căn gác ấy cũng chứng kiến ngày anh đón  Ngọc Huyền  về làm vợ, chỉ một mâm cơm đạm bạc khoảng 15 người ăn.

"Tôi còn nhớ hôm đó có cả 2 cặp vợ chồng một người bạn lặn lội từ Hải Dương lên chia vui với mình, sau bữa cơm, trò chuyện xong xuôi cũng gần 1h sáng. Vậy là đêm ấy, trong căn phòng chật chội, mẹ tôi nằm trên gác xép, hai cặp vợ chồng người bạn nằm dưới đất, còn tôi với  Ngọc Huyền  trải qua đêm tân hôn trên giường cưới, che ri đô lại",  Chí Trung  vừa cười vừa kể lại đêm tân hôn đáng nhớ của mình.

9 tháng 10 ngày sau cô con gái ra đời.

Chí Trung  nói hai vợ chồng lúc mới cưới nghèo lắm, Ngọc Huyền đang từ tiểu thư khuê các lấy anh cũng thành phận nhà nghèo. Nhưng với lòng tự trọng của mình, hai vợ chồng nhất định tự làm lụng rồi tích cóp tiền mua nhà, chứ cũng không dám nhận của bố mẹ vợ đồng nào.

Nghề diễn đói kém, hai vợ chồng cùng làm diễn viên lao đao trong cơn chật vật của những nỗi lo cuộc sống thường nhật,  Chí Trung  lao ra ngoài đường, xoay sở mọi cách để kiếm đồng tiền, hộp sữa lo cho gia đình.

Để đi qua những năm tháng cả dân tộc chung cái nghèo chia đôi cái khổ ấy, ban đêm Chí Trung làm ông hoàng bà chúa lộng lẫy trên sân khấu, ban ngày anh gỡ bỏ tất cả, chạy tới những nơi xô bồ ồn ã nhất để buôn xe, buôn săm lốp, buôn tất tần tật mọi thứ, trừ nhân cách và lòng tự trọng – thứ cuối cùng anh giữ lại cho mình…

Theo VTC News