Danh hài Vân Dung: 'Tôi rất hoang mang'

04/05/2013 07:28 Văn Trinh
(GDVN) - Nữ danh hài đất Bắc cho biết, chuyện bị lợi dụng tên tuổi trên facebook chính là 1 lý do quan trọng để chị học chơi... facebook.

- Dạo gần đây, anh em nghệ sỹ làng hài phía Bắc thích chí rỉ tai nhau: "cái" Vân Dung chơi facebook rồi đấy! Vốn tự nhận một người "mù tịt" công nghệ, đến email cá nhân cũng phải nhờ con trai xem hộ, sao tự nhiên chị "nổi hứng" chơi facebook vậy?

Đấy, số là tại các anh em đồng nghiệp nói nhiều quá, cộng thêm sự khích lệ, động viên hết sức của đội hài ngoài Bắc nên phải cố thôi! Nhưng quả thực, thấy chơi mà...vất vả quá! Học khó quá! Tôi "mổ cò" suốt!

Facebook "chính chủ" của danh hài Vân Dung.

- Nghệ sỹ thường bị một số người lợi dụng hình ảnh, tên tuổi facebook - các danh hài lại càng là mục tiêu hút khách, chị có rơi vào trường hợp đó?

Có đấy! Lúc đầu khi tôi chưa chơi facebook mà một số bạn bè cứ điện hỏi tôi online facebook à, chơi bao giờ, sao giỏi thế, tưởng không biết gì về công nghệ. Tôi có biết dùng máy tính đâu, nên phải cố học để vào các trang facebook giả mạo kia xem họ nói gì về mình, "thay mặt" mình làm những gì.

- Cảm giác của chị ra sao khi tìm đọc các trang facebook đó?

Tôi mới chỉ đọc được ít thôi! Thật ra, họ yêu quý mình nên mới làm thế! Duy có điều, tôi chỉ lo những phát ngôn không kiểm soát của họ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh, vì khán giả sẽ nghĩ là mình nói.

- Ban đầu chị hoang mang khi bị giả danh không?

Có chứ, tôi rất hoang mang vì mọi người có biết đâu là giả, đâu là thật đâu. Thậm chí, các bạn tôi còn tưởng đấy là tôi. Lo lắm, nhỡ đâu họ phát ngôn không đúng thì mình sẽ bị ảnh hưởng rất lớn!


- Nếu có đôi điều nhắn nhủ tới những facebook giả danh, thì chị muốn nói gì!

Hãy dùng tên của mình để nói những điều muốn nói, không nên dùng hình ảnh và tên của người khác. Điều đó dễ làm tổn thương một ai đó!


- Chị thường chia sẻ gì trên facebook cá nhân?

Chỉ là nói chuyện với bạn bè và chia sẻ cảm xúc vui buồn mà thôi. Mọi người xích lại gần nhau hơn, yêu thương và gần gũi nhau hơn. Có những điều không nói đươc bằng lời nhưng khi lên facebook lại nhận được biết bao lời khuyên và chia sẻ, tự nhiên thấy ấm lòng.


- Thấy bảo Vân Dung độ này đang phấn khởi lắm, vì lần đầu được làm giám khảo chương trình Sinh viên tài năng?

Úi giời, mất ngủ mấy đêm để vượt qua chính mình đấy, hèn lắm cơ! (cười) Cứ nghĩ mình vô duyên, không biết cách ăn nói, nhưng được sự động viên của anh Quyền Linh và bạn Nam Khánh, thấy tự tin hẳn. Người đi trước mở đường dìu dắt che đỡ người đi sau, thế là vượt qua chặng đường dài.

Ngồi ghế giám khảo sinh viên mới thấy mình nhỏ bé và may mắn. Sinh viên bây giờ giỏi, đa tài, thông minh và đặc biệt yêu tổ quốc vô cùng.

- Chị có sợ cách ăn nói của mình đôi khi quá tự nhiên, đùa vui kiểu tếu táo sẽ lỡ miệng?


Sợ chứ, đang hồi hộp, sợ bị ném đá đây. Dù vậy, vẫn hy vọng mọi người hãy xem và cổ vũ cho tôi khi chương trình phát sóng trên VTV3.

Nếu có lỡ lời, thì thực sự, cũng là do quá sợ nên cuống thôi! Nhiều người hỏi tôi, lý do được mời là gì thì nói thật, do ban tổ chức muốn có gương măt mới và phương châm của chương trình là vui nhộn, hài hước, tài năng, sáng tạo nên mời thôi.

Tôi nhát lắm, nên nhờ lần này, cố gắng vượt qua chính mình luôn!


Văn Trinh