Đêm công bố kết quả Gala 4: Hương Giang, YaSuy "thoát nạn"

Thùy Linh
(GDVN) - Đêm công bố kết quả của Gala 4, dù quyền quyết định nằm trong tay khán giả nhưng không ít người xem phải giật mình bất ngờ trước kết quả này.
Sau đêm nhạc Tác giả, 7 thí sinh tiếp tục có màn trình diễn tập thể ấn tượng với sự kết hợp của hai ca khúc: 'Giận anh' của Đức Trí và 'Ghen' của Lưu Hương Giang để mở màn cho đêm công bố kết quả Gala 4 vừa qua.
Phần công bố kết quả luôn là giây phút hồi hộp nhất sau mỗi đêm Gala. Các thí sinh lại tiếp tục trải qua cảm giác "thót tim" khi bị rơi vào top nguy hiểm và "thở phào" nhẹ nhõm khi may mắn được đi tiếp cùng chương trình.

Mầm mống của Idol năm nay rơi vào Top nguy hiểm

Có lẽ điều khiến khán giả cũng như ban giám khảo bất ngờ nhất, điều mà họ chưa nghĩ tới trong đêm Công bố kết quả của Gala 4 này đó là cô bé Trâm Tròn Trĩnh bị rơi vào Top nguy hiểm. Trong đêm Gala 4, Bảo Trâm đã có phần biểu diễn khá thành công với bản phối mới. Đây cũng là một trong những phần biểu diễn được ban giám khảo khen ngợi nhiều nhất. Cũng chính vì điều đó, việc Bảo Trâm rơi vào Top nguy hiểm là một sự ngỡ ngàng lớn đối với công chúng.

Hương Giang chuẩn bị tâm thế sẽ rơi vào Top nguy hiểm tuần này nhưng người rơi vào Top nguy hiểm lại là Bảo Trâm.


Giám khảo Quốc Trung bày tỏ: "Tôi nghĩ khán giả hãy trân trọng phiếu bình chọn của mình. Hãy bình chọn ra những giọng hát thực thụ chứ đừng bình chọn vì điều gì khác ngoài giọng hát". Tuy sau đó, Bảo Trâm được thông báo cô vẫn được an toàn nhưng việc Bảo Trâm rơi vào Top nguy hiểm sẽ là "hồi chuông" thức tỉnh rất lớn giúp cô nỗ lực hơn nữa trong các vòng thi tiếp theo.

Bất ngờ khi Ya Suy và Hương Giang "thoát nạn"

Hương Giang và Ya Suy cũng bất ngờ khi họ không nằm trong Top nguy hiểm của tuần này.

So với các thí sinh khác về năng lực cũng như sự tiến bộ trong từng đêm thi thì "phong độ" của Ya Suy và Hương Giang "phập phồng" nhất. Bên cạnh đó, ở Gala 4, Ya Suy và Hương Giang là 2 thí sinh bộc lộ nhiều điểm yếu cũng như chưa có sự tiến bộ trong phần biểu diễn của mình. Cũng chính vì thế, đại bộ phận khán giả đều cho rằng, họ sẽ là những người sẽ nằm trong nhóm nguy hiểm. 

Nhưng thật bất ngờ khi cả hai đều đi tiếp vào vòng trong, khán giả đã giúp họ có thêm một cơ hội nữa để bứt phá, để thể hiện mình trong vòng thi tiếp theo.

Tiếc nuối khi Anh Quân chia tay chương trình 

So với mặt bằng thí sinh Vietnam Idol 2012, Anh Quân được các giám khảo đánh giá là thí sinh có năng khiếu về âm nhạc, có tố chất trong giọng hát. Tuy nhiên, Anh Quân chưa thể hiện hết mình ở từng vòng thi. Qua mỗi vòng anh lại để lộ những điểm yếu. Vì thế Anh Quân đã trở thành thí sinh tiếp theo sau Hồng Phước rời Vietnam Idol.

Anh Quân khá tâm trạng khi hát bài hát chia tay chương trình

Để thuyết phục ban giám khảo, thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất này đã thể hiện ca khúc "Gửi ngàn lời yêu" do Minh Vương sáng tác. Quốc Trung nhận xét về phần biểu diễn của Anh Quân: "Bài hát cho thấy em có khả năng, em có năng khiếu, em biết cách thể hiện kỹ thuật và tình cảm của mình. Tôi nghĩ điểm yếu của em là em chưa tìm ra hướng đi".

Ca sĩ Mỹ Tâm lại tỏ ra khá thất vọng: "Bài hát vừa rồi chị thấy bình thường. Chị cảm thấy em còn có thể làm hơn thế mà sao em chọn cách an toàn như vậy".

Tuy MC Huy Khánh liên tục kêu gọi khán giả cùng các thí sinh còn lại cổ vũ Ban giám khảo dùng quyền cứu thí sinh nhưng rất tiếc, Anh Quân phải chia tay chương trình.

Thùy Linh
Đang tải tin...