Diệc Phi ,Thiệu Phong tái hiện mối tình Ngu Cơ, Hạng Vũ

26/11/2011 08:09 H.H
(GDVN) - Bộ phim bom tấn Hồng môn yến với sự tham gia của Lưu Diệc Phi, Phùng Thiệu Phong, Lê Minh, Trương Hàm Dư sẽ chính thức công chiếu vào ngày 29/11
 Bộ phim thu hút sự chú ý đặc biệt với sự tham gia của "mỹ nhân cổ trang" Lưu Diệc Phi.
Khán giả không khỏi trầm trồ ca ngợi vẻ đẹp say đắm lòng người của nàng tiểu Hoa đán
 Hồng Môn Yến được thực hiện dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn danh tiếng Lý Nhân Cảng. Xoay quanh điển tích “Hán Sở tranh hùng”, phim tái hiện bữa tiệc Hồng Môn nổi tiếng, nơi chứng kiến cuộc đấu trí căng thẳng giữa Lưu Bang (Lê Minh) và Hạng Vũ (Phùng Thiệu Phong).
Bên cạnh vai diễn của Ngu Cơ, đáng chú ý nhất trong Hồng Môn Yến lần này chính là Sở bá vương Hạng Vũ – một anh hùng kiêu dũng và thiện chiến. 
Phùng Thiệu Phong nói về nhân vật mình thủ vai:“Trên chiến trường, Hạng Vũ là một thiên tài. Nhưng ông cũng rất giàu tình cảm. Tình cảm của ông với Phạm Tăng là tình phụ tử, còn với Ngu Cơ là tình yêu thật sự".
 "Hạng Vũ trong Hồng Môn Yến lần này sẽ là Hạng Vũ sinh động nhất trong lịch sử”, anh nói thêm
“Ngu Cơ” Lưu Diệc Phi cũng dành những lời khen ngọt ngào nhất dành cho vai diễn của Phùng Thiệu Phong:“Hạng Vũ là một người vừa có khí chất anh hùng lại vừa nhẹ nhàng, tình cảm. Tôi nghĩ Ngu Cơ quả thật rất hạnh phúc khi chiếm được trái tim của một người đàn ông tuyệt vời như vậy”. 
Nữ diễn viên họ Lưu đã thể hiện được vẻ đẹp mê hồn của nhân vật Ngu Cơ.
 và mối tình khắc cốt ghi tâm đầy xúc động giữa hai nhân vật nổi tiếng trong lịch sử
 Ngu Cơ thường xuyên đi cùng Hạng Vũ ra chiến trận, sát cánh cùng Sở Bá vương trong suốt nhiều năm chinh chiến.


Hạng Vũ và Lưu Bang vốn đã giảng hoà ở Hồng Câu để chia đôi thiên hạ. Nhưng sau đó Lưu Bang bội ước đánh úp Hạng vương khiến Hạng vương phải chạy vào thành Cai Hạ.
Hạng vương đóng quân ở trong thành Cai Hạ, binh ít, lương hết. Quân Hán và quân chư hầu bổ vây mấy vòng. Rồi Ngu Cơ lấy gươm tự vẫn để "tránh làm vướng bận" Hạng Vũ. Mối tình của Ngu Cơ và Hạng Vũ được đời sau truyền tụng và ca ngợi.
 Quy tụ dàn diễn viên hùng hậu bao gồm Lê Minh, người đẹp Lưu Diệc Phi, Trương Hàm Dư, Huỳnh Thu Sinh, Trần Tiểu Xuân, Phùng Thiệu Phong... Hồng Môn Yến được đánh giá là một trong những bom tấn được kỳ vọng nhất của điện ảnh Hoa ngữ trong năm 2011.
H.H