Điểm mặt 'mạnh thường quân' giúp chị Siu vượt qua bão nợ nần

27/07/2013 08:02 Liễu Phạm (Tổng hợp)
(GDVN) - "Họa mi Tây Nguyên" sau khi thừa nhận khoản nợ tiền tỷ của mình đã nhận được nhiều sự đồng cảm chia sẻ cùng những giúp đỡ thiết thực về kinh tế của bạn bè đồng nghiệp và khán giả hâm mộ để vượt qua tình trạng nợ nần trước mắt.
Sau khi thông tin nợ nần tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng, Họa mi Tây Nguyên đã mạnh mẽ đương đầu với sự cố. Siu Black chính thức lộ diện trước công chúng thừa nhận về khoản nợ nần tiền tỷ của mình.

Tuy nhiên, sự việc dường như được xoay chuyển theo hướng tích cực và lóe lên nhiều tia hi vọng cho “Họa mi Tây Nguyên” khi người em của cô – ca sĩ Phương Thanh đứng ra “bảo hộ” cho Siu Black trong giai đoạn khó khăn này.

Ca sĩ Phương Thanh tiết lộ nhiều tình tiết xung quanh khoản nợ của Siu Black. Đồng thời, cô thẳng thắn không giấu giếm hoàn cảnh gia đình chị Siu cũng như tình hình sức khỏe hiện tại của chị trong lúc này. Điều này khiến Siu Black không những không bị khán giả quay lưng. Trái lại, khán giả, người hâm mộ, bạn bè nghệ sĩ tỏ thái độ đồng cảm cũng như chia sẻ, động viên chị vượt qua khó khăn.

Chị Chanh - Phương Thanh

Trong scandal nợ nần của Siu Black, người phải nhắc đến đầu tiên là ca sĩ Phương Thanh – một người em trong nghề, người bạn thân thiết với chị Siu. Phương Thanh là người có mặt đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên Siu Black tìm cách giúp chị vượt qua khó khăn về tài chính cũng như đủ dũng khí quay trở lại sân khấu.

Với tuyên bố sẽ là người quản lý của ca sĩ Siu Black và việc “Ai muốn đặt show với Siu Black thì liên hệ với Phương Thanh” khiến dư luận thêm phần ngưỡng mộ chị. 

Phương Thanh - Kẻ nghĩa hiệp một tay đứng ra giúp Siu Black.

Không trực tiếp giúp tiền của cho Siu Black, tuy nhiên, với hành động có ý nghĩa của Phương Thanh thì giá trị của nó gấp nhiều lần so với số tiền có thể bỏ ra giúp chị Siu.

Đồng thời, việc đảm nhận vai trò làm “bầu show” của Phương Thanh dường như rất thuận buồn xuôi gió khi ngay trong ngày đầu tiên ở cương vị này, cô đã gặt hái được những thành công bước đầu. Theo bật mí của “bà bầu” mát tay, đến cuối ngày 24/7, đã có 9 show mời Siu Black đi hát. Không những thế, Phương Thanh còn lên kế hoạch cho việc tổ chức show dành riêng cho chị Siu tại phòng trà We và Tiếng xưa... Theo đó, các ca sĩ khách mời sẽ góp mặt trong buổi biểu diễn nhằm quyên góp tiền ủng hộ cho chị Siu trả nợ.

Đề xuất của chị Chanh cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo khán giả, người hâm mộ, đặc biệt là các ca sĩ. Tuy nhiên, do sức khỏe của chị Siu chưa ổn định nên show diễn chưa thể tổ chức. Khán giả cùng các ca sĩ đang chờ đợi ngày chương trình diễn ra để có thể đến chung tay góp sức giúp cho chị Siu vượt qua gánh nặng nợ nần.

Bạn gái Jimmii Nguyễn quyết định xóa nợ cho Siu Black

Ngày 25/7, một ngày sau khi Siu Black chính thức lên tiếng thừa nhận khoản nợ tỉ đồng, một hot blogger chia sẻ trên mạng xã hội thông tin nữ ca sĩ Ngọc Phạm – bạn gái Jimmii Nguyễn là một trong số các chủ nợ của "họa mi núi rừng".

Ngọc Phạm thừa nhận chị Siu từng mượn chị một số tiền để làm liveshow “Thần tượng của các thần tượng” từ cuối năm 2011. Tuy nhiên, do show diễn thất bại nên chị Siu cũng không có điều kiện để trả lại tiền. 

Báo điện tử Infonet dẫn lời ca sĩ Ngọc Phạm: "Chuyện tiền bạc rất tế nhị, nhất là giữa các nghệ sĩ. Tôi cũng từng có thời gian rất bực mình chị Siu vì thất hẹn nhiều lần, liên lạc không được, trong khi tôi cũng cần tiền để trả lương cho nhân viên, nên đã tâm sự với một người bạn từ rất lâu rồi. Không ngờ bây giờ câu chuyện ấy lại được đưa lên mạng và bị mọi người chú ý. Tôi thực sự không hề muốn tên mình bị dính vào những câu chuyện như thế này vì sợ bị mang tiếng là lợi dụng người khác khó khăn để PR".

Ngọc Phạm tuyên bố xóa nợ cho chị Siu.

Ngọc Phạm cho biết thêm, số tiền Siu Black mượn không phải là quá nhiều và chị Siu cũng trả lại được một ít. Sau này, khi hẹn nhiều lần mà vẫn chưa được hoàn trả, chị cũng đã quên. Bây giờ, Ngọc Phạm khẳng định sẽ xóa nợ hết cho chị Siu.

"Biết chị Siu phải rơi vào cảnh khốn cùng vì nợ nần, tôi cũng thương chị. Số tiền nợ tôi không quá nhiều nên từ lâu tôi đã không còn nghĩ tới. Nhiều lúc tôi biết chị gặp khó khăn, muốn liên lạc để hỏi chuyện mà không được. Cũng là chị em đồng nghiệp thân trong nghề, không giúp được nhiều cho chị, giờ tôi chỉ có thể hỗ trợ chị một ít để trang trải cuộc sống. Tôi mong Siu sẽ sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này", Ngọc Phạm chia sẻ.

Việt kiều Nga cho chị Siu mượn tiền không lãi để trả nợ

Ca sĩ Phương Thanh cho biết, chiều ngày 25/7, có một doanh nhân người Việt tại Nga, cũng là một người yêu thích giọng hát của chị Siu, đã gọi điện cho chị và xin được giúp đỡ cựu giám khảo Vietnam Idol. 

Họ cho biết, khi đọc những thông tin trên báo về tình trạng nợ nần khiến Siu Black “mất ăn mất ngủ” và không thể đi hát được, họ rất muốn cho chị Siu mượn tiền không lấy lãi để trang trải nợ nần.

“Siu Black là một ngôi sao nên họ không muốn chuyện nợ nần khiến chị ấy không thể đứng trên sân khấu, nếu như thế thì rất tiếc. Sắp tới, họ sẽ gửi tiền về Việt Nam để giúp chị Siu trả nợ. Có thể quán cà phê của chị ấy cũng được họ đứng ra chuộc lại. Nhưng chuyện giúp đỡ tiền bạc này, họ chỉ muốn làm việc qua tôi, chứ không phải chị Siu” – Phương Thanh cho hay.

Chủ nợ - bạn bè nghệ sĩ muốn hát từ thiện giúp Siu Black

Một ngày sau khi thẳng thắn nói về số tiền nợ nần (ngày 24/4), tình hình của Siu dần tiến triển rất tốt đẹp. Chia sẻ với báo chí, chị Chanh cho biết: Mọi người không những trách mà trái lại rất thông cảm với tình hình hiện tại của chị. 

Nhiều bạn bè nghệ sĩ đồng thời là chủ nợ của Siu Black sẵn sàng giúp chị trong lúc khó khăn này.

Những chủ nợ là bạn bè nghệ sĩ đều gọi điện cho để nói chuyện cho rõ ràng. Mọi người không thúc giục, đòi nợ chị Siu nữa mà dặn chị ấy yên tâm đi hát, khi nào có tiền thì trả lại họ.

Mọi người đều chắp phúc mong chị Siu trở lại. Ai cũng thông cảm cả, họ chỉ tức giận vì liên lạc với chị Siu không được, vì chị toàn tắt máy.

Nhiều anh em nghệ sĩ trong giới cũng muốn được giúp đỡ chị Siu trong lúc khó khăn. Họ muốn cùng tham gia những đêm nhạc để cất lên tiếng hát làm từ thiện cho chị Siu. Trong đêm nhạc, ai hát thì hát, ai ủng hộ bao nhiêu thì ủng hộ. Chữ tiền với chị Siu rất to nhưng chữ “chắp phúc” còn to hơn. Nhiều ca sĩ đã nhận lịch biểu diễn ở nước ngoài nhưng vẫn gọi điện cho tôi nói chờ họ về rồi tổ chức đêm nhạc ủng hộ chị Siu.

“Đây là bài học nhớ đời của chị ấy. Bạn bè, đồng nghiệp cũng chỉ giúp chị lần này, không ai có thể giúp chị thêm lần nữa. Bởi vậy, chị ấy phải mạnh mẽ đứng lên và đừng bao giờ tái phạm”, Phương Thanh chia sẻ.

Hiện tại, do sức khỏe của chị Siu chưa tốt, chị vẫn yếu do ảnh hưởng của tinh thần khiến sức khỏe chị suy sụp nhiều. Trong 10 ngày tới, Siu Black cần có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống lấy lại sức khỏe cũng như tinh thần để có thể xuất hiện trở lại trên sân khấu. Hiện tại, các phòng trà như: Nam Quang, Tiếng xưa, Đồng dao, We là nơi Siu Black sẽ quay trở lại biểu diễn đầu tiên. Bạn bè nghệ sĩ cũng như khán giả có thể tới góp mặt và ủng hộ cho ca sĩ Siu Black.


Liễu Phạm (Tổng hợp)