Diễn viên Bá Thắng phanh phui sự thật về cuộc sống xa hoa của sao Việt

16/04/2014 15:23 Anh Thơ
(GDVN) - "Tôi là nghệ sĩ và tôi vô sản, có lẽ vì tôi không thể nào đánh bóng mình bằng sự hào nhoáng bên ngoài, bằng những thứ không chính chủ", diễn viên Bá Thắng viết

Diễn viên Bá Thắng tên đầy đủ là Nguyễn Lê Bá Thắng. Sinh ngày 14 Tháng 9 năm 1979. Quê ở Quảng Nam (Đà Nẵng). 

Nguyễn Lê Bá Thắng gây bất ngờ khi viết về thói xấu của showbiz Việt trên trang cá nhân

Nói đến Bá Thắng, người ta thường nghĩ ngay đến anh chàng đẹp trai thường xuất hiện với vai trò là người mẫu quảng cáo trong các clip của các sản phẩm kem đánh răng Close Up, xe máy Yamaha, bánh Sachi, bông tăm Bạch Tuyết …Ít ai biết rằng, anh chàng này đã "dấn thân" vào một nghề nhiều cả hoa hồng lẫn chông gai - Ca sĩ!

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, diễn viên Nguyễn Lê Bá Thắng đã khiến nhiều người sốc khi bất ngờ phanh phui sự thật động trời đằng sau vẻ hào nhoáng của làng giải trí.

Diễn viên Bá Thắng viết : "Nghệ sĩ - chỉ cần nghe danh đã thấy thấp thoáng ánh hào quang ở bên ngoài, là thế đấy, không biết từ đâu người ta quy chụp cho nghệ sĩ tất cả mọi sự hào nhoáng, sang trọng. Họ có biết đâu rằng thực tại với nghệ sĩ sân khấu một đêm diễn kịch toát cả mồ hôi, khan cả giọng cao lắm cũng chỉ được vài trăm ngàn. Một bộ phim được chừng vài chục triệu nhưng phải bỏ công sức hàng mấy tháng trời, đấy là chưa kể phí đi lại và đầu tư cho trang phục. Một show hát nếu chịu khó tính chút xíu sẽ nhận ra rằng với mỗi vé khoảng vài chục đến 100 nghìn thì bầu show lấy đâu ra cả chục triệu để trả cho từng ấy ngôi sao trong đêm diễn mà họ còn chịu cả chi phí âm thanh, ánh sáng cùng phí thuê địa điểm, còn cả đóng thuế cho nhà nước...

Thế đấy, các bạn nghệ sĩ của tôi vẫn đua nhau mua nhà, mua xe, khoe hàng hiệu để tạo cho mình vẻ rực rỡ che mắt mọi người. Biết đâu rằng nhà, xe cũng chỉ là thuê mướn hoặc "mượn" từ một số đại gia. Rồi những buổi tiệc, event... ai cũng quần là áo lụa, phụ kiện giày dép giá chục nghìn đô... là đi mượn tạm nên để ý sẽ thấy sự khép nép kỹ càng vì sợ đồ dùng chẳng may hư hỏng.Đi diễn tỉnh catse chừng vài triệu cũng có người loè lên hàng chục để thấy sự nể phục từ bạn bè đồng nghiệp, thuê xe 4 bánh để thu hút ánh nhìn.

Thực tế việc nghệ sĩ mượn đồ nhau xài lại là không hiếm, mua hàng cũ quay phim là chuyện thường tình, vì họ cũng là người, họ cần tiết kiệm cho chi tiêu của họ. Chính vì vậy nghệ sĩ giàu rất hiếm và họ cũng chưa hẳn giàu vì 2 tiếng thơm nghệ sĩ mà giàu từ nguồn thu khác, trong đó có một số nguồn thu lâu lâu lại dắt nhau ra toà hay kiện ì đùng trong dư luận.

Tôi là nghệ sĩ và tôi vô sản, có lẽ vì tôi không thể nào đánh bóng mình bằng sự hào nhoáng bên ngoài, bằng những thứ không chính chủ. Tôi không thể nào tự mình vác cái mặt nạ to để loè khán giả, lừa dối những người ủng hộ tôi. Tôi ít xuất hiện ở các nơi tiệc tùng hoành tráng để giữ cho mình còn được là mình. Tôi không ngại các bạn chê tôi nghèo vì trên hết tôi vẫn còn có lòng tự trọng. Tài sản lớn nhất mà tôi có là sự yêu nghề, là tình thương của khán giả và đam mê nghệ thuật của chính tôi".

Chia sẻ của Bá Thắng nhận được khá nhiều đồng tình. Bạn Hoàng Oanh đồng cảm: "Ủng hộ anh. Thẳng thắn và có lòng tự trọng. Ông xã em cũng có anh bạn là 1 diễn viên nổi tiếng và đóng rất nhiều phim truyền hình. Anh ấy cũng nói là diễn viên rất nghèo. Thậm chí mua cả đồ "si" để mặc đóng phim để tiết kiệm chi phí phục trang. Thực tế tiền catse diễn viên rất thấp".

"Cám ơn anh đã nói sự thật thế nhưng làm nghệ thuật ở VN, bất kỳ ai yêu nghề cũng phải chịu cảnh đó. Thời đại thông tin ai cũng hiểu ít nhiều về những khó khăn mà nghệ sĩ chịu đựng để được sống với nghề. Thế nhưng còn những người có thể xoay chuyển tình thế lại không chịu hiểu mà chỉ biết vơ vét và vắt kiệt sức lực của người nghệ sĩ. Xin cảm thông với anh, người nghệ sĩ", nhận xét của độc giả Jerry Trần.

Nickname Phía Sau Hào Quang bày tỏ ý kiến: "Theo tôi thì chuyện này nên nói ra từ lâu rồi, chỉ vì sỹ diện của các anh chị em nghệ sĩ nhà ta mà thôi, hôm nay chàng trai nói lên sự thật không thể chối cãi là rất hoan nghênh và đáng trân trọng. Nên để người đời cũng như tất cả các nghệ sĩ Việt có cái nhìn đúng hơn về ánh hào quang của nghệ sĩ".

Nhưng bên cạnh đó vẫn có một vài ý kiến trái chiều, có độc giả cho rằng Bá Thắng ghen ăn tức ở vì "không bằng thiên hạ nên móc xỉa".

Anh Thơ