Điều kiện để được làm "một nửa" của Hoa khôi trường Luật

26/12/2011 06:00 Thu Hòe (thực hiện)
(GDVN) - “Nếu được dùng một câu để nói về trường ĐH Luật HN thì đó là “Nghiêm túc”, dùng một từ để nói về tình yêu thì đó là “duyên”…”

- Chào Tuyết Anh! Năm nay hình như là năm “được mùa” với trường ĐH Luật Hà Nội trong các cuộc thi tài sắc giành cho sinh viên. Bạn nghĩ sao về điều này?

Hoa khôi Tuyết Anh: Tuyết Anh thấy vui, tự hào vì điều đó và thêm phần kiêu hãnh hơn khi mình là sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội!

- Điều khiến Tuyết Anh thấy được trải nghiệm lớn nhất ở cuộc thi Beauty of Law 2011 vừa qua là gì?

Hoa khôi Tuyết Anh: Em cảm nhận và hiểu sâu sắc hơn về giá trị của một câu nói: “Thành công không bao giờ là của một người, bởi lẽ, đằng sau thành công ấy là sự đóng góp của nhiều người, vì thế, thành công ấy dành cho tình người.”

Nữ sinh trường Luật thường hay nói dai, nói dài nhưng chưa chắc đã nói dại

- Tại sao Tuyết Anh lại chọn thi vào trường ĐH Luật Hà Nội? Điểm khác biệt lớn nhất giữa nữ sinh ĐH Luật Hà Nội so với nữ sinh các trường ĐH khác theo Tuyết Anh đó là gì?

Hoa khôi Tuyết Anh: Trường ĐH Luật Hà Nội là một trường ĐH đào tạo chuyên sâu về ngành Luật có uy tín lâu năm. Bất cứ ai có sở thích học luật đều nghĩ đến trường ĐH Luật Hà Nội đầu tiên. Tuy nhiên, Tuyết Anh thi vào trường ĐH  Luật Hà Nội không phải vì sở thích, vì có niềm say mê với Luật. Có lẽ là nên gói gọn lại bằng 1 chữ: “Duyên”.

Và chính xuất phát điểm ấy, dần dần khiến Tuyết Anh có sự yêu thích với trường hơn và bây giờ càng tin vào quyết định của mình là đúng.

Nữ sinh Luật là những người cứng rắn, bản lĩnh,… và hơi bướng bỉnh một chút. Có một đặc điểm nhận dạng (không biết nên gọi là ưu điểm hay nhược điểm) đó là, nữ sinh trường Luật thường hay nói dai, nói dài nhưng chưa chắc đã nói dại ạ! (cười)

- Là một sinh viên của trường ĐH Luật Hà Nội, Tuyết Anh thấy sinh viên ĐH Luật thường tự tin ở điểm gì?

Hoa khôi Tuyết Anh: Sinh viên trường Luật tự tin về “lưng vốn” của mình, không chỉ là kiến thức sách vở mà còn là kĩ năng.

- Nếu chỉ được dùng 1 câu để nói về ngôi trường bạn đang học tập, Tuyết Anh sẽ nói câu gì?

Hoa khôi Tuyết Anh: Đó là “Nghiêm túc!”

- Những khi rảnh rỗi, ngoài thời gian học tập, một cô gái trẻ trung và năng động như Tuyết Anh thì thường có những thói quen và sở thích như thế nào?

Hoa khôi Tuyết Anh: Cảm ơn chị vì lời khen tặng! (cười) Tuyết Anh thích đọc sách về cách sống, những câu chuyện nhỏ và thích có một thế giới riêng tư của chính mình.

Thay vì nhanh chóng nhận lời yêu, nhanh chóng nói lời chia tay, tại sao chúng ta không giành một chút thời gian để “lắng nghe chính mình"

- Giới trẻ hiện nay dường như cần rất ít thời gian để vừa quen vừa yêu và vừa quên đi tình cảm của mình. Tuyết Anh nghĩ sao về điều này?

Hoa khôi Tuyết Anh: Thời gian trong chuyện tình cảm không phải là vấn đề mấu chốt quyết định mà cái chính là tình cảm của mỗi người. Nếu còn tình cảm thì sẽ tiếp tục yêu nhưng, nếu con tim đã không còn sự rung động với đối phương thì cũng không thể gượng ép...

Tuy nhiên, sự vội vàng quá mức trong tình yêu là không nên có. Thay vì nhanh chóng nhận lời yêu, nhanh chóng nói lời chia tay, tại sao chúng ta không giành một chút thời gian để “lắng nghe chính mình”!

- Rất nhiều sinh viên hiện nay có quan niệm rằng, tình yêu đi liền với tình dục, đã yêu là phải dâng hiến và càng “cho đi”, “nhận lại” nhiều thì càng giúp con người từng trải hơn, có thêm nhiều sự chiêm nghiệm với cuộc sống hơn. Tuyết Anh có đồng tình với quan điểm này không?

Hoa khôi Tuyết Anh: Quan niệm đó không phải là tình yêu. Tuyết Anh không đồng tình.

- Bật mí một chút, Tuyết Anh đã có một nửa yêu thương của riêng mình chưa?

Hoa khôi Tuyết Anh: Có lẽ, Tuyết Anh vẫn đang trên con đường đi tìm kiếm chữ “Duyên” của mình.

- Trong trường hợp Tuyết Anh có người yêu và người yêu của bạn đề nghị bạn quan hệ trước hôn nhân. Tuyết Anh sẽ hành xử như thế nào trước lời “đề nghị” này?

Hoa khôi Tuyết Anh: Tuyết Anh tin vào người yêu của mình, anh ấy sẽ không đề nghị Tuyết Anh như thế!

- Tiêu chí chọn người yêu của một Hoa khôi có khác gì so với tiêu chí chọn người yêu của một cô gái bình thường?

Hoa khôi Tuyết Anh : Khác biệt là điều chắc chắn! Nhưng Khác ở đây không phải là cái khác giữa một Hoa khôi với một cô gái bình thường, mà là khác bởi vì đó là tình yêu của Tuyết Anh. Tuyết Anh không chọn người yêu qua tiêu chí mà chọn bằng trực giác của một người phụ nữ và Tuyết Anh tin vào duyên phận...

Cảm ơn Tuyết Anh vì những chia sẻ rất chân thành, thẳng thắn ! Chúc bạn niềm vui, sức khỏe để học tập tốt và chúc hành trình kiến tìm chữ "duyên" sớm đến đích !

Thu Hòe (thực hiện)