Doanh nhân Việt kiều Nga ra mặt cho Siu Black vay tiền trả nợ

27/08/2013 08:00 Liễu Phạm (Tổng hợp)
(GDVN) - Đến ngày 26/8, Phương Thanh cho biết, doanh nhân Việt kiều Nga đã đồng ý giúp đỡ ca sĩ Siu Black trả một số nợ nhất định trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, số tiền cụ thể là bao nhiêu, thời hạn trả khi nào thì doanh nhân này ra điều kiện không được tiết lộ với… báo chí.
Từng nhận mình là người “vác tù và hàng tổng”, ra tay chỉ vì một chữ tình giúp Siu Black nhưng mang về không biết bao nhiêu thị phi, Phương Thanh đã có buổi chia sẻ thẳng thắn với báo chí về tình trạng hiện tại của ca sĩ Siu Black sau đêm nhạc ngày 11/8. Bên cạnh đó, giọng ca "Giã từ dĩ vàng" còn tiết lộ thông tin về mạnh thường quân giấu mặt "hiến kế" giúp ca sĩ Siu Black đối phó với chủ nợ cũng như chuyện nợ nần.

Ngày 25/7, một ngày sau khi Siu Black chính thức lên tiếng thừa nhận khoản nợ tỉ đồng, ca sĩ Phương Thanh cho biết, có một doanh nhân người Việt tại Nga, cũng là một người yêu thích giọng hát của chị Siu, đã gọi điện cho chị và xin được giúp đỡ cựu giám khảo Vietnam Idol. 

Đến ngày 26/8, chia sẻ trên Giadinh.net, Phương Thanh cho biết: Doanh nhân Việt kiều Nga đã đồng ý giúp đỡ ca sĩ Siu Black trả một số nợ nhất định trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, số tiền cụ thể là bao nhiêu, thời hạn trả khi nào thì doanh nhân này ra điều kiện không được tiết lộ với… báo chí.

Theo ca sĩ Phương Thanh, sở dĩ có “điều khoản” lạ lùng này là bởi “họ là người đàng hoàng nên không muốn bị dư luận chú ý rồi dẫn đến soi mói hành động của họ. "Vì thế mà nhiều người có thành ý họ cũng tránh ra mặt, chỉ giúp đỡ âm thầm thôi”, Phương Thanh cho biết.

Không chỉ giúp đỡ về tài chính, vị doanh nhân này còn tư vấn cho Siu Black và Phương Thanh về cách thức trả nợ làm sao để an toàn và hiệu quả nhất. Theo chia sẻ của ca sĩ Phương Thanh, tới đây chị sẽ hẹn trả các chủ nợ vào cùng một ngày với một số tiền tương đương nhau và không một chủ nợ nào được trả hết một lần. Bởi theo chị, làm như vậy sẽ tránh việc các chủ nợ so bì, thắc mắc.

Phương Thanh sát cánh bên Siu Black vượt qua khó khăn.

"Làm sao tôi đoán được chị Siu nợ bao nhiêu"

Bênh cạnh những luồng thông tin bủa vây ca sĩ Siu Black về chuyện nợ nần, những ẩn khuất phía sau khoản nợ tiền tỷ, thì việc cụ thể hóa số nợ là bao nhiêu luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận. Đặc biệt, sau đêm diễn ngày 11/8, nhiều người giật mình khi Phương Thanh nói rằng chủ nợ của Siu Black lên đến hơn 80 người. Theo đó, ước tính số tiền mà ca sĩ Siu Black nợ sẽ gấp 2 - 3 lần so với con số 2,5 tỷ mà Siu Black đưa ra.

Từng tuyên bố sẽ không trả lời bất kỳ câu hỏi nào sau đêm diễn của Siu Black nhưng đứng trước những thông tin này, Phương Thanh cho biết trên Ngoisao.net: "Về thông tin hơn 80 người chủ nợ, tôi chưa hề trả lời chính thức trên báo nào, mà chỉ là một câu nói buột miệng... Tôi có thể mường tượng được chị Siu có bao nhiêu chủ nợ và con số nợ lúc này, dù chị ấy chưa nói hết với tôi. Nhưng, đó cũng chỉ là suy nghĩ cá nhân nên tôi không nói ra được. Khi sự việc thuộc phạm vi của người khác, mình không được phép nói quá cụ thể".

Nói về số nợ của chị Siu, Phương Thanh thẳng thắn: "Làm sao tôi đoán được chị Siu nợ bao nhiêu, vì chính chị ấy cũng chưa nhớ ra hết. Chúng ta chỉ biết được con số cụ thể khi chính chị Siu là người nói ra toàn bộ sự thật".Con Siu Black mới bị tai nạn phải nhập viện

Sau đêm nhạc đầu tiên ở phòng trà Nam Quang ngày 11/8, do tình hình an ninh bất ổn, các nghệ sĩ đã không thể tổ chức thêm được show thứ 2 như dự định. Cộng thêm việc bầu show Thụy Vy lên tiếng và các bài báo đào xới lại sự việc, chị Siu lại có cảm giác sợ hãi. 

"Mới sáng nay con chị Siu lại bị tai nạn xe phải nằm bệnh viện, càng khiến tinh thần của chị thêm hoảng loạn. Tôi nghĩ, chị Siu lâm vào hoàn cảnh như vậy, có nghĩa là người thân đã gánh giúp, còn chị thoát án mạng dành cho mình", Phương Thanh chia sẻ.

Tuy nhiên, vào ngày 1/9 tới đây, “họa mi núi rừng” sẽ trở lại với khán giả Hà Nội trong chương trình “Bài hát yêu thích tháng 9” như một lời tri ân với người hâm mộ. Đồng thời, đài truyền hình cũng ưu ái mời chị Siu hát trong một số đêm nhạc. 

Liễu Phạm (Tổng hợp)