Dư luận 'dậy sóng' vì đại diện VN cười khi thí sinh HH Quốc tế vấp ngã

11/12/2013 14:07 Thùy Chi
(GDVN) - Khoảnh khắc đại diện Việt Nam Lô Hương Trâm cười tươi khi người đẹp của Venezuela vấp ngã trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2013 (Miss International 2013) đã gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng Trung Quốc cũng như tại Việt Nam.

Ngày 9/12, các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2013 đã có buổi trình diễn áo tắm tại Nhật Bản với sự có mặt của đông đảo phóng viên báo chí quốc tế. Tại đây, khi đang trình diễn áo tắm, người đẹp của Venezuela bị vấp ngã ngay trước người đẹp Lô Hương Trâm của Việt Nam. Khoảnh khắc này được các tay máy ở đó chộp lại và cho thấy, đại diện của Việt Nam đã cười tươi trước 'tai nạn' của thí sinh nước bạn. 

Sau khi bức ảnh đăng tải, trên các diễn đàn của Trung Quốc và cộng đồng người Việt Nam đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều. Ngoài những ý kiến thông cảm với người đẹp Việt Nam khi cho rằng, lúc đó, Hương Trâm đang thực hiện phần thi của mình nên chưa kịp phản ứng gì thì đã bị báo chí chụp lại.


Khoảnh khắc người đẹp Venezuela bị ngã và "nụ cười" của Lô Hương Trâm ở phía sau khiến dư luận 'dậy sóng'.

"Mình coi clip, bạn Venezuela quá bình tĩnh, té cái đứng dậy trong vòng 2 giây. Trong vòng 2 giây đó, chị Trâm vẫn đang tạo dáng, chưa kịp phản ứng thay đổi sắc thái. Còn không thể trách chị ý là vô cảm khi các thí sinh khác có thiện chí giúp được, vì theo phản ứng những thí sinh này theo phản xạ thì quay lại thôi", một độc giả nêu ý kiến. 

Độc giả Thu Hoài cũng bênh vực Hương Trâm: "Người mẫu luôn được nhắc nhở rằng trong bất cứ trường hợp nào cũng phải tươi cười hay giữ nguyên dáng tạo hình. Kể cả chính bản thân mình ngã, mình vẫn phải cười và đứng dạy hoàn thiện nốt phần biểu diễn, đó mới là chuyên nghiệp. Vậy nên trong tình huống này, Hương Trâm không có gì đáng trách".
 
Tuy nhiên, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích, cho rằng, đáng lẽ Hương Trâm phải giúp đỡ thí sinh Venezuela thay vì đứng cười như vậy .

"Mình đã xem clip quay lại đoạn này, phải nói là Hương Trâm làm ngơ suốt 5 giây khi đại diện của Venezuela bị ngã nên bị khiển trách là phải. Thái độ hờ hững như thế, hỏi có thể chấp nhận được chăng", độc giả Hồng Liên nhận xét.

Độc giả Văn Kiên đưa ra ý kiến gay gắt hơn: "Thấy một người sắp vấp ngã, theo phản xạ, bạn sẽ đưa tay ra đỡ hoặc hơi khom người làm động tác giúp họ. Có những chương trình thời trang đẳng cấp thế giới, người mẫu ngã, những người khác đi sau vẫn đỡ dậy. Chẳng lẽ bạn nói, họ không chuyên nghiệp?! Mình thấy đỡ người khác khi họ ngã là một cách ứng xử có văn hóa của một con người. Còn ở đây Hương Trâm lại... Vậy bạn bè quốc tế nhìn đại diện Việt Nam, họ sẽ nghĩ sao?".

Trong khi độc giả Hồng Nhung cũng cùng ý kiến: "Mình cũng xem nhiều buổi trình diễn trên mạng. Người đi trước ngã, người đi sau dù không đỡ kịp để họ khỏi ngã, nhưng mà vẫn tươi cười ra đỡ người bị ngã đứng nên. Đó là một hình ảnh đẹp trên sàn diễn. Dù máy ảnh chỉ vô tình chụp được khoảng khắc ấy nhưng cũng mang lại "tiếng xấu" cho Lô Hương Trâm của Việt Nam".

Về phần Hương Trâm, trước những ý kiến chỉ trích, cô giải thích rằng, do sự việc xảy ra quá nhanh trong lúc cô vẫn đang tập trung tạo dáng. Chưa kịp giúp đỡ thì Miss Venezuela đã bình tình, tự tin trình diễn trở lại. Hương Trâm khẳng định, cô không có ý định cười cợt hay phản ứng tiêu cực với "tai nạn" của người đẹp Venezuela. Hơn thế nữa, Hương Trâm còn cho biết, cô rất khâm phục và sẽ học hỏi cách xử lý tình huống, cũng như bản lĩnh của Miss Venezuela./.

Thùy Chi