Đức Gyalwang Drukpa: “Đánh thức tình yêu thương” lan toả

27/02/2019 15:28 Quế Chi
(GDVN) - Hòa bình có nghĩa là con người sống với nhau một cách thân thiện, cởi mở, đoàn kết trong tình tương thân tương ái, hiểu biết lẫn nhau...

Trong Đại lễ quán đỉnh cộng đồng Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara Yuldog (khóa lễ khiển trừ chướng ngại, hộ quốc an dân), Đức Gyalwang Drukpa đã chia lộc Phật là hàng ngàn phần bánh gato đến từng Phật tử dự lễ. Điều đặc biệt, khoảng 7.000 phần bánh nhỏ này được đặt trên lá mít.

Khóa lễ nằm trong khuôn khổ Pháp hội Đại Bi Quan Thế Âm 2019 diễn ra tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Trong bài giảng, Đức Gyalwang Drukpa chia sẻ: “Hòa bình có nghĩa là con người sống với nhau một cách thân thiện, cởi mở, đoàn kết trong tình tương thân tương ái, hiểu biết lẫn nhau và thân thiện với chính môi trường tự nhiên.”

Vâng theo lời chỉ dạy của thượng sư tới các đệ tử, trong pháp hội lần này, mọi vật dụng đều được tối đa sử dụng làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường.

Cũng cùng thông điệp thân thiện với môi trường tự nhiên, Ngài muốn truyền đi thông điệp yêu thương. “Love in action” - Hãy biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người".

Biến yêu thương thành hành động thiết thực, để không phải sử dụng hàng nghìn thìa đĩa nhựa, những phần bánh sinh nhật chia cho Phật tử đã được đặt trên những chiếc lá mít.

Một sư ni cho biết: “Để gom số lượng lên tới hàng ngàn lá mít, các Phật tử đã tỏa đi đến nhiều nhà dân xin lá và cẩn thận rửa sạch đảm bảo vệ sinh khi sử dụng”.

Chiếc lá mít xanh tươi đã giúp giảm tải 1 lượng nhựa lớn ra môi trường

Trong pháp hội lần này, Ba bức tượng động vật là voi, tê tê, tê giác với thân thể bị thương tích (tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà) đã được chuyển từ Tu viện Khánh An, Thành phố Hồ Chí Minh đến Đại Bảo tháp Mandala, Vĩnh Phúc nhằm kêu gọi mọi người bảo tồn các loài hoang dã.

Các bức tượng trong tư thế quỳ gối đặt trước Bảo Tháp mang ý nghĩa sâu sắc - mong được Đức Phật bảo hộ, che chở.

Hình ảnh này đã truyền đi thông điệp của dự án “Đánh thức tình yêu thương” đến mọi người đặc biệt là tác động đến những người săn bắn, mua bán hoặc tiêu thụ các sản phẩm từ động vật.

Đức Pháp Vương trên Pháp toà chủ trì buổi lễ

Theo truyền thống Phật giáo vùng Himalaya, một bậc Thầy chứng ngộ - sẽ hội đủ phẩm hạnh từ bi, trí tuệ cùng năng lực cứu độ.

Là bậc hoá thân chân thật của Bồ tát Quán Thế Âm, Ngài nguyện nhận gánh chịu mọi khổ đau, chướng ngại cho pháp giới chúng sinh.

Tọa đàm “Vấn đáp tâm linh thời hiện đại”

Thứ 6 ngày 1/3/2019, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội,  Đức Gyalwang Drukpa sẽ có cuộc tọa đàm với trí thức, doanh nhân, Phật tử Thủ đô về chủ đề: “Vấn đáp tâm linh thời hiện đại”.

Cuộc tọa đàm sẽ đi thẳng vào trao đổi, kiến giải những vướng mắc, trong đời sống hiện đại như: giải pháp đối trị đổ vỡ, khủng hoảng tinh thần; áp lực việc làm; con cái hư hỏng, làm sao vượt qua những ám ảnh cái chết và bệnh tật?...

Đây không chỉ là suy vấn dành cho Phật tử hay những người thực hành tâm linh, mà còn cần cho tất cả những ai muốn gỡ bỏ căng thẳng, vợi bớt khổ đau để sống hạnh phúc.

Quế Chi