"Gái nhảy" Minh Thư: Tôi đã tin hồng nhan bạc phận

16/08/2011 04:36
"Nói xấu chồng cũ không phải là sở thích của tôi. Tôi sẽ ấy náy lắm nếu một lúc nào đó mình lỡ miệng kể tội anh ấy", nữ diễn viên "gái nhảy" chia sẻ.

Hoàn toàn vắng bóng màn ảnh và cũng biệt tăm trên mặt báo về những vai diễn, về cuộc sống gia đình, Minh Thư bất ngờ chính thức đăng đàn tuyên bố “Tôi đã ly hôn” khiến công chúng không khỏi bất ngờ. Sau khi “nói cho rõ” về chuyện ly hôn lần một lần, “Gái nhảy” tiếp tục im lặng và nói "không” với mọi cuộc hẹn phỏng vấn.

Hẹn Minh Thư cách đây gần bốn tuần, song Minh Thư cứ lần lượt dời cuộc hẹn với phóng viên bằng đủ lý do. Phải đến khi xuất hiện tại điểm hẹn là quán café quen thuộc của mình, “gái nhảy” mới tâm sự: “Con gái tôi được 29 tháng và đã đi học, nhưng cứ bệnh hoài nên tôi lu bu lắm. Trước đây tôi trốn tránh mọi người vì không muốn mang sự ủ rủ, mệt mỏi ra bên ngoài. Nhưng bây giờ chuyện riêng tư đã giải quyết xong, tôi hoàn toàn thoải mái để cởi mở. Và cuộc trò chuyệnnày là lần thứ hai tôi chia sẻ với báo chí sau thời gian dài trốn tránh”.
 

 


Từng muốn buông xuôi tất cả!


- Những mệt mỏi trong cuộc sống hôn nhân vừa qua có khiến tâm trạng của chị dễ rơi vào trạng thái muốn buông xuôi tất cả?


Có! Tôi từng muốn buông xuôi nhiều lần sau khi ly hôn. Tôi chỉ muốn ngủ một giấc đừng bao giờ thức dậy nữa. Tôi nuôi ý định buông xuôi vì cảm thấy bị áp lực về cuộc sống, hôn nhân, bạn bè, kinh tế. Nhưng sau đó tôi biết  gia đình rất cần mình sống khi mình là đầu tàu để lo mọi thứ. Lúc đó tôi ảm đạm lắm. Tôi tự nhốt mình trong phòng để qua cơn khủng hoảng. Tôi cứ ở nhà để lo cho con gái. Đúng là chỉ có thời gian mới giúp được tôi.

- Là người phụ nữ nhưng chị phải làm nhiệm vụ trụ cột của gia đình. Vị trí này có khiến chị cảm thấy mệt mỏi?

Đôi lúc cuộc sống thiếu hụt, công việc không thuận lợi khiến tôi gặp khó khăn và thấy mệt mỏi lắm. Nhưng tôi ít khi tâm sự với mẹ vì tôi không muốn mẹ lo. Thật ra tôi cũng có một số bạn thân trong nghề, nhưng không hiểu sao lúc tôi buồn nhất thì chỉ có anh Võ Thành Tâm mới là người để tôi tin tưởng và chia sẻ. Dù anh Tâm chưa có kinh nghiệm hôn nhân, nhưng may mắn anh ấy có thể lắng nghe và biết cách làm tôi vui.

- Đã trải qua mất mát, đau khổ và hạnh phúc, với chị, thế nào là một cuộc sống trọn vẹn?

Đơn giản đó là một cuộc sống gia đình đầm ấm, luôn có tiếng cười, không bon chen và công việc ổn định. Bên cạnh mình lúc nào cũng có người bạn, người chồng luôn thấu hiểu suy nghĩ của vợ. Đó là điều tôi đang cần. Bây giờ nếu bắt tôi phải chọn một cuộc sống nổi tiếng, bon chen, có đủ tiền tài, danh vọng nhưng “sầu lẻ bóng” với một cuộc sống với chồng yêu thương, sống an nhàn, thanh thản nhưng rất thường dân, chắc tôi sẽ khó chọn.

Thật ra tôi không còn thích cuộc sống ở vế đầu nữa, nhưng bây giờ để vui vẻ với cuộc sống ở vế thứ hai thì cũng hơi khó. Cuộc sống đôi khi cần hai quả tim vàng, nhưng phải thực tế một chút. Gia đình phải có kinh tế thì mới đảm bảo về mặt hạnh phúc trọn vẹn. Nói chung, tôi cần một mái ấm nhẹ nhàng về mọi thứ.

- Vậy chị đã tin vào câu “Hồng nhan bạc phận” rồi chứ?

(Suy nghĩ hồi lâu), “Hồng nhan bạc phận” ư? Bây giờ chắc tôi đã tin. Mà làm sao để thay đổi được nhỉ? Vai diễn, số phận trong phim mình còn thay đổi được, còn có thể chọn được vai. Nhưng cuộc đời đã gắn với một số phận cụ thể rồi. Tin rồi!

 


Sợ kết hôn nữa lắm

- Cách nhìn của chị về hai chữ hôn nhân trước và sau khi có chồng khác nhau thế nào?

Khác xa hoàn toàn. Lúc còn con gái, tôi cứ nghĩ hôn nhân là một cuộc tìm kiếm chàng bạch mã hoàng tử và được sống trong mơ với người mình yêu. Nhưng sau vấp ngã, tôi biết đó là câu chuyện cổ tích. Bây giờ mọi chuyện cũng đã qua. Tôi hoàn toàn đã thoải mái nên sẽ cố gắng đi trên con đường mới dù biết nó rất gian nan.

- Phải chăng nhờ sự thoải mái trong tinh thần là lý do để “gái nhảy” Minh Thư có được sự tươi trẻ, thậm chí là một tấm nhan sắc “mặn mà”?

(Cười), Người ta bảo tôi “mặn mà”, là “gái một con trông mòn con mắt”, nhưng tôi chẳng hình dung được từ “mặn mà” nó cụ thể ra sao. Thật ra tôi nghĩ chính thời gian đã giúp tôi nguôi ngoai. Tôi đã nghĩ khác hơn và hoàn toàn thoát ra khỏi chuyện buồn để thấy tươi tỉnh hơn. Nhìn tôi lúc này có thể người ta nghĩ tôi đang yêu, nhưng hiện tại tôi hoàn toàn muốn dành mọi thứ cho công việc và con cái.

Nếu so sánh nhan sắc của “gái một con” và “gái còn son”, tôi nghĩ gái còn son có sự hấp dẫn riêng vì nhìn cái gì cũng tươi mới, phong thái năng động hơn. Nhưng gái có con chắc chắn sẽ đẹp bên trong. Bởi thế tôi tự thấy mình có chút đậm đà, trầm tính hơn xưa.

- Đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai. Với phụ nữ từng trải như chị, liệu yêu bằng tai thôi có còn tác dụng sau này?

Chắc chắn sau này tôi sẽ yêu bằng lí trí nhiều hơn. Ngày xưa tôi yêu bằng con tim mà con tim luôn thắng lí trí. Nói vậy chứ khi gặp bạch mã hoàng tử hay tình yêu đúng lý tưởng, thì lí trí cũng thua con tim. Thật ra việc tìm cho mình một người đàn ông mới đối với tôi lúc này rất khó, khi người đó không chấp nhận đứa con. Thứ nữa, nếu đàn ông đó đã một lần kết hôn rồi thì không sao, nhưng nếu họ chưa từng lập gia đình hay có vợ con thì sẽ khó, đặc biệt gia đình họ sẽ không chấp nhận một cô con dâu từng một lần vấp ngã như tôi. Mà bản thân tôi chắc sẽ phải kén chọn hơn.

Hồi xưa tôi cứ nghĩ nếu không sống được với nhau thì bỏ, chứ bây giờ tôi còn phải lựa chọn cho con gái mình người bố tử tế nữa. Rất là khó. Và đó cũng là lý do để hiện tại tôi không áp lực hay cần phải suy nghĩ về chuyện cần có một người đàn ông bên cạnh. Hiện tại, tôi sợ kết hôn lắm. Tôi sợ mình sẽ khổ thêm lần nữa. Tôi là người khó quen với chuyện đau buồn. Tôi không dễ quên quá khứ. Tôi chỉ cố nhớ quá khứ đẹp thôi. Để quên một người với tôi cũng khó.

- Người ta nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Nhưng chị có nghĩ nếu chỉ mỗi đàn bà xây tổ ấm thôi thì cũng khó để giữ được mái ấm gia đình?

Chắc chắn là khó rồi. Nhưng tôi nghĩ để tìm một người đàn ông vừa biết lo kinh tế, vừa đảm đang việc nhà cũng không dễ. Tôi thích người đàn ông giỏi kinh doanh và biết quan tâm lo lắng tới gia đình. Đó là người đàn ông bản lĩnh. Có thể nhìn tôi là người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ thậm chí rất “đàn ông”, nhưng thật ra tôi yếu đuối lắm. Tôi chưa từng bản lĩnh bao giờ. Nếu có, cũng chỉ là bề ngoài thôi. Ra ngoài có thể tôi vui vẻ, nhưng về nhà là khóc nhiều lắm. Nhưng đã lâu rồi tôi không còn gì để phải rơi nước mắt. Chắc là do chai lì rồi (cười).

Không có sở thích nói xấu chồng cũ

- Ông trời đã bù đắp cho chị điều gì sau biến cố vừa qua?

Cho tôi đứa con. Vì khi buồn hay vui, tôi đều nghĩ về đứa con. Tất nhiên tôi cũng đã cố hàn gắn với anh ấy nhưng khi đã không thể thì thôi. Nếu nói tôi mất tất cả cũng không đúng, mà được cũng chẳng phải. Thôi thì tôi sẽ cố gắng để làm tất cả vì cái được còn lại. Mà vì ai cũng bảo bé Bảo Ngọc giống bố nhiều trong khi không có gì giống tôi, nên bạn bè mới nói tôi giống như “đẻ mướn”, (cười). Bởi thế anh ấy thương con lắm.

- Nghệ sĩ ly hôn đã trở thành chuyện thường. Bản thân chị nghĩ mình được công chúng thông cảm hay bị chê trách nhiều hơn?

Chắc 50/50. Thật ra vì nghệ sĩ là người nổi tiếng, cũng là tấm gương nên sự đổ vỡ hôn nhân ít nhiều cũng ảnh hưởng đến ai đó. Nếu công chúng thông cảm thì mừng, nhưng nếu bị chê trách cũng là điều đáng phải nhận.

- Thực tế, hậu ly hôn đã có không ít nghệ sĩ vạch tội nhau trên mặt báo. Chị thì sao?

Tôi không dám tự cho mình là người cao thượng, bao dung đáng ngưỡng mộ để không bao giờ nói xấu người cũ, nhưng tôi sẽ ấy náy lắm nếu có một lúc nào đó mình lỡ nói xấu chồng cũ. Tôi không có sở thích nói xấu chồng cũ. Tại sao ngày xưa sống với nhau, yêu nhau, cái gì đẹp đẽ nhất dành cho nhau thì mắc mớ gì khi chia tay lại phải lôi ra hết để nói xấu, để "tố" nhau.

Thật ra giữa vợ chồng tôi cũng đã có lời lẽ không tốt khi chia tay. Tôi cũng rất buồn vì tại sao mình đã tốt với anh ấy mà giờ lại trở nên như vậy. Đó là cảm giác đau đớn, nhưng rồi mọi thứ cũng qua. Tôi và bố bé Bảo Ngọc đã hiểu nhau hơn. Hơn nữa, chuyện ly hôn chẳng phải là điều vẻ vang hay vinh hạnh gì, nên nếu né tránh được thì cứ cố. Chuyện đổ vỡ trong hôn nhân, tôi chỉ chia sẻ với báo một lần rồi thôi.

- Chuyện cũ đã qua, nhưng liệu chị còn nhớ gì về cảm giác làm dâu?

Chưa bao giờ tôi làm dâu. Tôi sợ làm dâu lắm vì mình chẳng biết làm gì hết (cười). Về nữ công gia chánh tôi tệ lắm. Đó là thiếu sót của người phụ nữ như tôi. Từ nhỏ tới giờ mọi thứ đều có mẹ lo nên… Mẹ tôi cứ bảo “Con hư lắm”, thấy cô gái nào trên phim mà không giỏi làm bếp là cứ bảo “Cô đó hư y như con vậy”. Biết vậy nên sau này tôi sẽ cố làm được tất cả vì người đàn ông bên cạnh.

- Mẹ có phải là người ảnh hưởng nhất đến chị?

Tính tôi cũng không giống mẹ lắm. Với con gái, tôi luôn dạy bé phải biết quý trọng bà ngoại, bởi bà ngoại mới là người thương con nhất rồi mới đến mẹ. Mẹ tôi trước đây sống trong gia đình khắt khe, nhưng bây giờ suy nghĩ đã thoải mái hơn. Mẹ luôn ủng hộ bất cứ quyết định của tôi nên sắp tới tôi sẽ cố gắng luyện tập, lấy lại vóc dáng để trở lại với điện ảnh. Tôi nhớ nghề diễn lắm. Tôi sẽ chấp nhận hy sinh bớt thời gian cho gia đình khi có vai diễn cá tính, có chiều sâu và mang lại thu nhập đủ để tôi lo cho con gái tốt hơn.
 
Theo Xzone