Gala 8 Vietnam Idol: Bảo Trâm tỏa sáng

12/01/2013 07:05 Thùy Linh
(GDVN) -  Không chỉ có giọng hát trời phú, cô sinh viên kinh tế Bảo Trâm còn có sự tự tin và hình ảnh tỏa sáng trên sân khấu Vietnam Idol.

Có thể nói, qua từng vòng thi, các thí sinh đã dần định hình cho mình một phong cách âm nhạc riêng. Mỗi thí sinh đều có thế mạnh riêng và sự nỗ lực để hoàn thiện mình. Trong Gala 8 vừa qua, Bảo Trâm khiến khán giả truyền hình và ban giám khảo hài lòng với hai phần thi của cô.Full clip Gala 8 Vietnam Idol
Gala 8 Vietnam Idol: Bảo Trâm tỏa sáng
Mỹ Tâm 'nổi da gà' trước Hoàng Quyên
Ya Suy 'nịnh' khán giả, 'đe dọa' Hoàng Quyên, Bảo TrâmỞ Gala 8, mỗi thí sinh sẽ hát 2 ca khúc, trong đó một ca khúc được tự chọn và một ca khúc do giám khảo quyết định. Đây cũng chính là điểm khác biệt của Gala 8 so với những đêm thi trước, bởi lẽ, sự lựa  chọn của giám khảo được xem như thử thách thú vị cho thí sinh, giúp họ khai thác và phát huy những thế mạnh tiềm ẩn của bản thân. Điều đặc biệt nữa đó là chính giám khảo sẽ là những người hướng dẫn 3  thí sinh chuẩn bị cho đêm thi của mình.


Bảo Trâm mở màn đêm Gala 8 bằng một ca khúc vô cùng đáng yêu và sôi động như chính biệt danh "Trâm tròn trĩnh" của cô. Cách xử lý ca khúc cũng như sự tự tin trên sân khấu đã giúp Bảo Trâm tỏa sáng với một sáng tác của Tina Tình "Hoa lài màu xanh". Ca sĩ Mỹ Tâm đánh giá: "Em chọn bài theo cách của mình và có những đoạn em nhả, nhấn chị thấy em rất thông minh, cho khán giả thấy sự tinh tế của mình. Em đã làm khác hẳn so với bài gốc. Chúc mừng em". Đạo diễn Quang Dũng khen ngợi: "Rõ ràng hôm nay sân khấu là của em, dành cho em". Nhạc sĩ Quốc Trung khen ngợi: "Điều tôi muốn là em phải tự tin để biến bài hát thành của mình chứ không phải của người khác. Và hôm nay em đã thành công".Không dừng lại ở một phong cách, Bảo Trâm tiếp tục chinh phục khán giả bằng ca khúc "Xin lỗi" đầy cuốn hút, ngọt ngào và sâu lắng. Ca sĩ Mỹ Tâm, người đã sáng tác ca khúc và hướng dẫn Bảo Trâm nhận xét: "Bảo Trâm thân mến, chị thấy em đã hát khác đi "cái cô kia" đã hát, đó là điều quan trọng đầu tiên, thể hiện sự sáng tạo. Thứ hai chị băn khoăn nữa là cảm xúc của em như thế nào khi thể hiện ca khúc. Và em đã làm tốt, chị rất vui".Nhạc sĩ Quốc Trung hài lòng với phần biểu diễn của Bảo Trâm: "Tôi nghĩ khi em hát bài hát của một tác giả nào đấy, khi em hát thành công thì người tác giả chắc chắn sẽ rất hạnh phúc nên em hãy cứ tự tin để sáng tạo, để biến ca khúc thành của mình. Hôm nay em đã thành công".

Thùy Linh