Giải nhất Hoa học trò icon và 3 năm hát quán cafe kiếm tiền

29/06/2014 08:59 Gia Linh
(GDVN) - 'Là một cô gái ngoại tỉnh lại đam mê ca hát nên tôi phải làm đủ việc để kiếm thêm tiền như đi hát phòng trà, quán cafe...'

Chiều 27/6, giải nhất Hoa học trò Icon 2011 - Hường Hanna đã chính thức ra mắt giới truyền thông single đầu tay 'Một chương mới bắt đầu'.

Trong gần 2 tiếng diễn ra buổi họp báo Hường Hanna không ngừng khóc vì xúc động. Cô chia sẻ rằng, để có được ngày hôm nay cô đã phải thuyết phục bố mẹ rất nhiều vì gia đình không có ai làm nghệ thuật.

Hương Hanna chia sẻ cảm xúc trong buổi họp báo single 'Một chương mới bắt đầu'
Quá xúc động nên Hường Hanna đã bật khóc

Bố là bộ đội, mẹ là giáo viên không ai hiểu về showbiz nên đều muốn Hường Hanna có một tấm bằng đại học rồi tìm một công việc ổn định để làm. Thế nhưng duyên nợ với nghề cầm ca đã khiến hot girl này, suốt 3 năm qua âm thầm làm việc và dành dụm để chuẩn bị cho một buổi ra mắt chính thức với danh hiệu ca sĩ:

'Sau khi đăng quang Hoa học trò icon 2011, là một cô gái ngoại tỉnh lại đam mê ca hát nên tôi phải làm đủ việc để kiếm thêm tiền như đi hát phòng trà, quán cafe với mức cat-sê chưa đến 500 nghìn.

Trong khoảng thời gian đó cũng có nhiều công ty mời về làm ca sĩ. Lúc đầu tôi rất thích nhưng sau mới biết họ đến với mình vì mục đích khác nhau nên tôi không nhận lời.

Vì tôi là người thẳng tính nên toàn hỏi thẳng hình ảnh mình sẽ như thế nào, sẽ hát dòng nhạc gì...nhưng họ đều không trả lời được. Nên tôi quyết định đi theo con đường riêng của mình dù có chậm hơn hoặc sau này có như thế nào thì cũng chấp nhận vì mình đã cố gắng', Hường Hanna chia sẻ.

Bố mẹ và anh trai đến chúc mừng Hường Hanna trong ngày vui của cô
Ca sĩ Yanbi (bên trái) cũng đến chúc mừng Hường Hanna

Lặn lội từ Hải Phòng lên Hà Nội tham dự buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới của con gái, bố mẹ Hường Hanna rất xúc động.

Bố ca sĩ này cho biết, cách đây vài hôm con gái gọi điện về mời bố mẹ lên họp báo ra mắt single đầu tay 'Một chương mới bắt đầu'. Cả nhà cô đều rất bất ngờ vì ai cũng nghĩ gia đình không ủng hộ thì cô sẽ từ bỏ nghệ thuật nhưng hóa ra cô vẫn âm thầm thực hiện một mình.

Ban đầu cả nhà chỉ cử bố lên đại diện nhưng cuối cùng Hường Hanna đã thuyết phục cả mẹ và anh trai đến tham dự trong ngày vui của mình. Với Hường Hanna thì sự có mặt của cả gia đình chính là động lực để cô vững bước hơn trên con đường nhiều chông gai phía trước:

'Hôm nay con rất hạnh phúc vì bố mẹ đã có mặt ở đây để ủng hộ con. Con muốn xin với bố mẹ rằng, nếu các bạn khác học 2 năm thì con mong được học trải dài 3 đến 4 năm để vừa học văn hóa và theo niềm đam mê cả riêng mình', Hường Hanna nói trong nước mắt.

Cô giáo dạy thanh nhạc của Hường Hanna và nhiều nghệ sĩ trẻ như Đinh Mạnh Ninh, Duy Khánh - thạc sĩ Mai Hương

Cô giáo dậy thanh nhạc của Hường Hanna - thạc sĩ Mai Hương cũng đến chúc mừng học trò của mình. Cô chia sẻ:

'Hai lần họp báo của học trò Đinh Mạnh Ninh tôi đều không thể đến tham dự nhưng lại rất có duyên với Hường Hanna. Với một người ngoại tỉnh muốn thành công và bám trụ lại Hà Nội rất khó nhưng tiếp xúc với Hường Hanna tôi thấy có một sự quyết liệt và đam mê nghề nghiệp rất lớn.

Giọng của Hường không đặc biệt nhưng thông minh và sở hữu ngoại hình đẹp. Cô ấy có thể hát được cả opera. Thế nên con đường phía trước dù có chông gai nhưng tôi tin Hường Hanna sẽ chinh phục được'.

Gia Linh