Giáng My: 'Sắc đẹp là con dao hai lưỡi'

15/04/2013 09:30 T.N (ghi)
(GDVN) -Trong chương trình Rubic Online tuần vừa rồi trên VTV, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My đã có cuộc trò chuyện rất thú vị cùng BTV Kim Ngân và MC Hà Anh Tuấn.

BTV Kim Ngân: Mấy chục năm trước, Giáng My đoạt danh hiệu Người đẹp Đền Hùng. Và sau mấy chục năm, gặp lại Giáng My, cô vẫn chẳng thay đổi gì cả.

Giáng My: Xin kính chào quý vị, chào chị Kim Ngân, chào Hà Anh Tuấn.

Hà Anh Tuấn: Phải nói là chị Giáng My được coi là biểu tượng của sắc đẹp của những thế hệ trước, và bây giờ khi xuất hiện trở lại trước công chúng, chị vẫn rạng ngời như ngày nào. Bí quyết nào để giữ gìn nhan sắc của chị?

Giáng My: Người phụ nữ luôn phấn đấu giữ gìn sự rạng rỡ cũng vì người đàn ông của mình, hoặc vì những người thân của mình. Điều khiến chúng ta trẻ hóa và yêu đời là niềm đam mê công việc, đam mê cuộc sống. Thực ra sự rạng rỡ phải nằm từ bên trong chứ không phải chỉ trên khuôn mặt.

Với Giáng My, vẻ rạng rỡ của người phụ nữ là ở bên trong chứ không chỉ trên khuôn mặt.

BTV Kim Ngân: Hà Anh Tuấn nếu có hỏi dùm bí quyết cho cô bạn gái nào đó thì chỉ cần nói rằng: Vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ là vẻ đẹp từ bên trong. Động lực để những người phụ nữ xinh đẹp trẻ trung là những người đàn ông và những người thân!

Hà Anh Tuấn: Em được biết tới chị Giáng My qua nhiều vai trò. Mới đây chị là người dẫn dắt cho 1 chương trình truyền hình. Chị hãy chia sẻ thêm về công việc mới này?

BTV Kim Ngân: Giáng My rất bận rộn. Với khối lượng công việc như thế, Giáng My sắp xếp thời gian của mình như thế nào?

Giáng My: My làm chương trình truyền hình đến giờ cũng 7 năm rồi. Có những thời gian làm 1 tiếng 1 ngày, và còn cả những chương trình của nước ngoài nữa. Ngoài ra còn tham gia 1 số phim truyện, rồi còn công việc làm mẹ, làm vợ, làm con trong gia đình nữa.

Quả thực đôi lúc chỉ muốn dừng lại, đi thật xa để xả stress. Có những đêm nằm ngủ lại giật mình tỉnh dậy vì chương trình của mình còn chưa xong.

Ngoài trách nhiệm với gia đình, mình còn phải nghĩ đến trách nhiệm với xã hội, với đứa con tinh thần của mình. Một phần do tinh thần, một phần do trời cho nên mình mới có đủ sức khỏe và động lực để làm việc đến như vậy.

Trông thì lúc nào cũng như rất thảnh thơi và đỏm dáng nhưng thực sự thì công việc luôn do mình tự cáng đáng. My luôn nói là hình như trong con người mình có 1 người đàn ông nữa thì mình mới đủ sức để gánh vác công việc như thế.

Sự vất vả đôi khi lại là 1 niềm hạnh phúc. Vào 1 ngày nào đó nếu My bị nhốt vào trong 1 tòa lâu đài, không được làm gì cả và suốt ngày chỉ son phấn thì chắc My sẽ chết mất.

BTV Kim Ngân: Một người đàn bà bận rộn và tự cho rằng trong con người mình có sức mạnh của người đàn ông. Hôn nhân đổ vỡ, với My là bài học là sự trải nghiệm trong cuộc sống hay đó là sự bắt đầu cho nghị lực của mình?

Giáng My: Thực ra thì My không thích nói về chuyện riêng tư của mình. Khi My đi học, đó là những ngày tháng rèn luyện gian khổ. Chỉ làm sao để mình học được thật nhiều, càng nhiều càng tốt.

Những khái niệm về yêu đương, My rất ít kinh nghiệm. Có lẽ vì sự thiếu kinh nghiệm ấy nó dẫn đến sự đổ vỡ. Khi ra trường, gặp 1 người đàn ông tốt, theo mình, suốt ngày lo lắng cho mình thì đã nghĩ rằng đây là hoàng tử của lòng mình rồi.

Suy nghĩ lúc đó rất đơn giản: Dù xấu dù tốt thì đây cũng là người đàn ông của mình rồi, đây sẽ là người đàn ông sẽ nắm tay mình suốt cuộc đời. Nhưng khi ra cuộc sống thì không phải đơn giản như vậy. Không còn những ngày mộng mơ nữa mà thấy toàn những tật xấu.

Đó là 1 câu chuyện khiến My trưởng thành hơn rất nhiều. Từ khi trở thành 1 người mẹ My mới có thể nhìn nhận cuộc sống 1 cách sâu sắc hơn.

Hà Anh Tuấn: Chị có thể chia sẻ những lợi thế của 1 người đẹp khi làm truyền thông?

Giáng My: Điều lợi thế nhất khi làm truyền thông không phải là nhan sắc mà là kinh nghiệm. My sinh ra trong 1 gia đình làm nghệ thuật. Từ nhỏ My đã được xem bố dạy diễn xuất, mình đã ngấm từ nhỏ những kinh nghiệm về dàn dựng, diễn xuất…

Hà Anh Tuấn: Nhưng trong công việc kinh doanh nói chung, không ai phủ nhận rằng người phụ nữ đẹp bao giờ cũng có lợi thế hơn so với người phụ nữ bình thường?

Giáng My: Đó là con dao hai lưỡi. Phần lớn người ta luôn nghĩ “người đẹp thì não ngắn”. Khi là 1 doanh nhân mà đẹp thì đối tác nam trước hết sẽ coi thường anh. Họ thường nghĩ rằng cô ấy đẹp thế này thì không phải là người có đầu óc sâu sắc, thậm chí không phải là một đối thủ mạnh.

Bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm và sự tự tin. Về “nhan sắc” của người đàn ông, My cũng luôn luôn cảm tình khi mình đi làm việc mình gặp 1 người đàn ông chững chạc, có hình thức bên ngoài hơn là 1 người lôi thôi luộm thuộm. Nhưng khi đã tiếp xúc thì mình sẽ bị cuốn hút bởi sự hóm hỉnh, thông minh, lịch lãm.

BTV Kim Ngân: Thương trường khốc liệt lắm! My có nghĩ tới điều này không: An phận thủ thường có khi vẫn hơn, nhất là với những người phụ nữ đẹp?

Giáng My: Từ nhỏ đến lớn, My chưa bao giờ My dám tự tin là My đẹp. Lúc nào My cũng thấy có rất nhiều người đẹp hơn mình. Về sự thông minh cũng thế, có rất nhiều người thông minh hơn mình. Cho đến ngày hôm nay, My tự thấy mình chưa vươn được tới đỉnh cao.

Việc phấn đấu của My không phải là để đạt tới thứ hạng nào mà là mình chiến đấu để chiến thắng chính bản thân mình, để mình được độc lập và được là chính mình.

Hà Anh Tuấn: Quan điểm của chị về việc xài hàng hiệu?

Giáng My: My quan niệm: Dùng hàng hiệu... nó rất rẻ. Vì bạn có thể mua 1 món đồ, bạn dùng suốt mà bạn không bao giờ chán. Thế có nghĩa là rẻ hơn là mình mua 1 bộ đồ mặc 1 lần và vứt đi.

Giáng My cho rằng dùng đồ hiệu...rất rẻ.

BTV Kim Ngân: My dạy con gái của mình như thế nào? Rằng: Đừng quá độc lập như mẹ, hãy tìm 1 bờ vai vững chắc?

Giáng My: Tất cả các bà mẹ đều giống nhau ở chỗ đều muốn bao bọc con mình. My đã rút kinh nghiệm rất nhiều từ những thế hệ trước. My thường chia sẻ với con mình như một người bạn. Một trong những điều My thường dạy con là: Nhan sắc thì đi, nhưng trí tuệ thì còn mãi. Nếu con muốn được trân trọng thì phải dựa trên trí tuệ chứ không phải nhan sắc.

Hà Anh Tuấn: Rõ ràng chị Giáng My và những người phụ nữ Việt Nam có tài năng và có đam mê khác đã chứng minh rằng: Họ là những người phụ nữ độc lập. Nhan sắc chỉ là 1 yếu tố họ có để giúp họ cống hiến cho những đam mê, những điều họ theo đuổi trong cuộc sống. Hi vọng qua chương trình này, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về Giáng My.

BTV Kim Ngân: Xin trân trọng cảm ơn Giáng My đã tham gia chương trình.  

T.N (ghi)