Hà Linh nói về "cát sê khổng lồ từ hợp đồng làm ăn với BTC The Voice"

02/10/2013 13:58 Lê Phương
(GDVN) - Trả lời câu hỏi "đi thi với tâm trạng bình thản như Hà Linh hiện nay nên có tin đồn Hà Linh đến với The Voice là có hợp đồng "làm ăn" riêng với BTC để tạo hiệu ứng cho chương trình. Nên dù đoạt giải hay không thì Hà Linh cũng sẽ có một khoản cát sê khổng lồ", Giải nhất Sao Mai 2007 khẳng định, không có chuyện đó.

Đoạt giải nhất Dòng nhạc nhẹ của cuộc thi Sao Mai 2007, Hà Linh được đặt cách vào thẳng cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008 và nhanh chóng trở thành gương mặt sáng giá cho ngôi vị quán quân tại cuộc thi này. Tuy nhiên, do không tuân thủ một số qui tắc tại cuộc thi khiến BTC đã phải đình chỉ không cho cô tiếp tục tham gia.

Bẵng đi một thời gian khá dài Hà Linh gần như không xuất hiện, chỉ thỉnh thoảng góp mặt trong một vài show ca nhạc tại Hà Nội rồi lại “lặn mất tăm”. Thế nên việc Hà Linh bất ngờ xuất hiện tại cuộc thi Giọng hát Việt 2013 đã dấy lên khá nhiều đồn thổi. Có ý kiến cho rằng, Sao Mai 2007 tham dự The Voice là một chiêu trò của BTC. Thậm chí, nhiều lời đồn rằng, Hà Linh nhận được cát sê khổng lồ khi tham gia Giọng hát Việt năm nay. 

Đi đến vòng Liveshow của The Voice, cảm giác của Hà Linh thế nào?

Linh có cảm giác rất đặc biệt, đó là cảm giác vui sướng, hân hoan của người chiến thắng. Không phải là chiến thắng bất kì ai, mà là chiến thắng được bản thân mình.

Hình như Hà Linh đang kì vọng đạt ngôi vị quán quân trong cuộc chơi này? Nhưng Hà Linh nghĩ sao khi nhiều người cho rằng rất khó để một thí sinh từng đoạt giải nhất của cuộc thi khác có cơ hội đăng quang tại The Voice?

Ca sĩ Hà Linh 

Linh tham gia The Voice không phải để giành ngôi vị. Linh đến đây để khơi lại ngọn lửa đam mê trong con người mình, khơi lại nguồn cảm hứng của mình đối với âm nhạc, cũng như có được cơ hội gửi tới khán giả kết quả của việc không ngừng trau dồi bản thân mình trong suốt những năm qua. 

Theo đánh giá của nhiều người thì tại sân chơi The Voice, Hà Linh đang quá an toàn và chưa thật sự nổi bật. Họ cho rằng chị đang kìm hãm "cái điên" vốn có trong âm nhạc của chị nên mọi thứ nó cứ nhàn nhạt. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

Linh là người may mắn được học tập và làm việc với những người chuyên nghiệp và tài giỏi. Linh nhận ra một điều “cái điên” trong âm nhạc nhiều khi không phải là đập phá, gào thét.

Lửa than đá bao giờ cũng cháy lâu hơn lửa củi, nhu nhiều khi thắng cương, Linh cũng không còn trẻ con để mà mỗi khi “điên loạn” chẳng biết làm gì chỉ biết gào thét. Bây giờ, cứ “điên” là lại mỉm cười, như thế đỡ tốn sức lực hơn và khiến người khác khó nghĩ hơn (cười).

Sự thay đổi này lại nhớ tới Hà Linh của thời Sao Mai điểm hẹn. Cách đây 5 năm nếu chị bớt “điên" thì có lẽ bây giờ chị đã là một ngôi sao hot và không phải vất vả đi tìm kiếm vị trí, danh phận trên sân khấu âm nhạc như bây giờ?

Linh khẳng định một lần nữa, Linh hài lòng với những gì mình đã có, cũng như bình thản trước những gì mình không có. Một nghệ sĩ khác với một ngôi sao, và Linh thích được mọi người gọi là một nghệ sĩ hơn.

Danh phận để làm gì, vị trí để làm gì, rồi khi ra đi tất cả cũng về với hư không với bia đá, với bộ xương khô và hai bàn tay trắng. Linh tâm niệm rằng, vài chục năm sống trên đời, mình có làm được gì, cống hiến được gì có ích cho đời hay không mới là quan trọng.

Đi thi với tâm trạng bình thản như Hà Linh hiện nay nên có tin đồn Hà Linh đến với The Voice là có hợp đồng "làm ăn" riêng với BTC để tạo hiệu ứng cho chương trình. Nên dù đoạt giải hay không thì Hà Linh cũng sẽ có một khoản cát sê khổng lồ?

Trời ơi, không bao giờ có chuyện đó đâu! Hình như mọi người đã đánh giá Linh cao hoặc thấp quá rồi chăng? (cười)

Hà Linh trong chương trình Giọng hát Việt

- Hà Linh vừa chia sẻ rằng chị đi thi The Voice để khơi gợi lại ngọn lửa đam mê của mình. Có phải hôn nhân với Việt kiều Đức bất thành nên chị lại tìm đến âm nhạc?

Đến giờ Linh vẫn không hiểu sao báo chí lại có thông tin này? (cười). Linh theo chủ nghĩa “hữu xạ tự nhiên hương”, đến được với nhau hay không là do số phận.

Đến với The Voice cũng là do số phận. Linh không phải là người toan tính vì toan tính thì hay đặt nặng hoặc kì vọng. Linh cũng không phải người nghe theo sự sắp xếp hoặc mong muốn của ai để ép mình làm bất kì điều gì mình không muốn cả. Tình yêu hay sự nghiệp, tất cả cứ để ông trời quyết định thay mình đi. 

Vậy nếu không thành công tại cuộc thi này chị có định tham gia thêm cuộc thi hát nào nữa không? Và chị định hướng cho con đường âm nhạc của mình trong tương lai thế nào?

Linh xin phép không trả lời câu hỏi này vì nghe có vẻ hơi xui xẻo (cười).

Việc Hà Linh xuất hiện tại cuộc thi Giọng hát Việt 2013 khiến nhiều người bất ngờ. Đặc biệt là Hà Linh lại xuất hiện với hình ảnh hoàn toàn mới mẻ - một người phụ nữ trưởng thành, sang trọng và quyến rũ chứ không còn “nổi loạn” như xưa.

Sự lột xác từ hình ảnh đến giọng hát đã giúp Hà Linh chinh phục được 3 vị giám khảo khó tính là Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Linh. Tuy nhiên con đường chinh phục Giọng hát Việt của Hà Linh cũng khá vất vả. Ngay trong vòng Đối đầu cô đã bị HLV Đàm Vĩnh Hưng loại thẳng tay. May mắn cho Hà Linh là HLV Hồng Nhung đã “giải cứu” để giúp Linh có thêm cơ hội thể hiện tài năng với khán giả. Và điều này đã được Hà Linh chứng minh khi liên tục thử nghiệm với những cách hát và bản phối mới cho những ca khúc đã quá quen thuộc như: Đêm nằm mơ phố, Người ở đừng về…

Lê Phương