Hai diva Hồng Nhung, Mỹ Linh 'tranh tài' tại giải Cống hiến

11/04/2012 06:00 V.T
(GDVN) - Sẽ có hơn 100 nhà báo khắp 2 miền Nam – Bắc tham gia bầu chọn giải thưởng Âm nhạc cống hiến năm 2011.

Lễ bầu chọn tại Hà Nội đã được tổ chức ngày 10/4, dự kiến tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/4 tới. Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 bao gồm 4 hạng mục: Chương trình của năm; Album của năm; Nhạc sỹ của năm và Ca sỹ của năm. Mỗi hạng mục có 5 đề cử đã được công bố ngày 20/2. Các nhà báo sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc cống hiến năm 2011 dựa trên danh sách đề cử này.

Giải Cống hiến phản ánh xu hướng nhạc mang tính tích cực, giúp cho đời sống âm nhạc đại chúng ngày càng phong phú. Theo thông tin từ phía BTC, chương trình năm 2011 thể hiện một số thành tựu về các lĩnh vực âm nhạc như: nhạc dance, nhạc điện tử, nhạc rock, acoustic, nhạc cổ điển…

Ca sỹ Mỹ Linh được đề cử hạng mục album của năm.

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Mỹ Linh, Tùng Dương, Thu Minh, Lê Cát Trọng Lý, Nguyên Thảo, Nguyễn Công Hải và Uyên Linh.

Đặc biệt hơn cả, ngoài việc đầu tư cho chương trình trao giải, BTC cho biết còn có sự kiện thảm đỏ với sự tham gia của đông đảo các nghệ sỹ, diễn viên, ca sỹ, người mẫu nổi tiếng. Các nghệ sĩ tham dự sự kiện thảm đỏ sẽ cùng tự nguyện ký tên trên chiếc xe Vespa gây quỹ Cống hiến làm từ thiện.

Tại buổi họp báo bầu chọn giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011 ngày 10/4, Ban tổ chức trao đổi thẳng thắn với các nhà báo về việc mở rộng, tăng thêm hạng mục giải thưởng cho giải Âm nhạc Cống hiến năm 2012. Theo đó, dự kiến sẽ đưa thêm 2 hạng mục mới: Nghệ sĩ mới và Ca khúc của năm. 

Tiêu chí hạng mục Nghệ sĩ mới là ca sĩ, nhạc sĩ lần đầu tiên tham gia vào những hoạt động âm nhạc mang tính chuyên nghiệp và tạo được tiếng vang trong công luận theo chiều hướng tích cực. Nghệ sĩ mới không hạn chế về tuổi tác.

Ca khúc của năm, là ca khúc phù hợp với tiêu chí của giải Cống hiến. Được lựa chọn chủ yếu theo hai nguồn: sự lan tỏa của ca khúc trong đời sống âm nhạc và sự phát hiện của báo chí, những người làm nghề.

Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2011 lần đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào tối 22/4 tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM.

Danh sách đề cử Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2011

I. Album của năm
Body Language (Thu Minh)
Đường về (Nhóm rock Quái Vật Tý Hon)
Lê Cát Trọng Lý
Tóc ngắn Acoustic – Một ngày (Mỹ Linh)
Vòng tròn (Hồng Nhung)

II. Chương trình của năm
Hồ Ngọc Hà Live Concert 2011
Không gian âm nhạc (Cty Dream Studio)
Luala Concert (Dihavina + Cty DX)
Những chuyến đi (Tùng Dương)
Vui (Lê Cát Trong Lý)

III. Nhạc sĩ của năm
Nguyễn Công Hải (Bột)
Lê Cát Trọng Lý
Nguyễn Hải Phong
Anh Quân
Quốc Trung

IV. Ca sĩ (nhóm hát, ban nhạc) của năm
Tùng Dương
Hồ Quỳnh Hương
Hồng Nhung
Thu Minh
Nguyên Thảo

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Hot Girl showbiz Việt

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
V.T