‘Hải Yến Idol là đầu gấu'

17/04/2013 06:52 V.T
(GDVN) - Ca sỹ Minh Vương không ngại nhận xét về người bạn lâu năm - Hải Yến rằng: Hải Yến idol là đầu gấu ở trường, ngay tại buổi họp báo ra mắt MV ‘Những ngày yêu như mơ’ của nữ ca sỹ, ngày 16/4.
“Ít ai biết, ngoài vẻ cá tính, Hải Yến Idol còn là đầu gấu ở trường cấp 2 cách đây nhiều năm. Tôi và Hải Yến học cùng nhau khá lâu, cô ấy học chăm nhưng cũng rất đầu gấu. Tôi nhớ Hải Yến còn bảo tôi, hễ ai bắt nạt thì cứ gọi”, Minh Vương kể lại kỷ niệm về Hải Yến.

Minh Vương nói thêm: Quả thực Hải Yến hát rất khỏe, hát live nội lực, nhưng Vương có lời khuyên nhỏ là, trong phòng thu thì nên tiết chế một chút sẽ hoàn hảo hơn.

Ca sỹ Minh Vương và Hải Yến


Hải Yến sinh năm 1986 tại Hà Nội, chính thức tham gia hoạt động ca hát chuyên nghiệp năm 2007. Trước đó, cô là một vận động viên của Liên Đoàn Teakwondo Hà Nội.

Nội dung MV mới của Hải Yến nói về cô gái luôn chìm đắm trong giấc mộng yêu đương với một chàng trai.

Dù chàng trai đã qua đời, nhưng cô gái luôn tưởng tượng họ vẫn đang có những phút giây hạnh phúc. Linh hồn của chàng trai không thể siêu thoát bị bị tình yêu quá lớn lao của cô gái trói buộc.

Cho đến một ngày, cô gái hiểu chàng trai đang ở một thế giới khác không thuộc về nơi cô đang sống. Vậy là cô tìm cách giải thoát cho cả 2.

Hải Yến tham gia khá nhiều cuộc thi âm nhạc. Năm 2007, cô tham gia VietNam Idol, nhưng không giành kết quả cao, tiếp đó năm 2008, lọt vào Top 5 chung kết xếp hạng Sao mai điểm hẹn. Một số thành tích khác của Hải Yến là lọt top 12 bài hát của năm – năm 2009, Album Vàng (top 5 album Hay nhất tháng 9/2009)

Nhớ lại thời gian đầu bước vào nghề ca hát, Hải Yến không nén khỏi xúc động rơi nước mắt. Cô kể, bản thân vào Sài Gòn lập nghiệp với 500 USD mượn được từ người anh và tài sản là…không nhà cửa, xe cộ, bạn bè. Thậm chí, có thời gian cô ăn mì gói 1 tháng trời. 

Nữ ca sỹ Hải Yến.


“Tủi thân, nhiều lúc khóc một mình, nhưng tôi không dám gọi điện về nhà vì lo lắng mẹ thương con”, Hải Yến thổ lộ.

Năm 2010, khi đã có chút tên tuổi trong nghề, Hải Yến bất ngờ lên xe hoa với với một chàng trai làm trong lĩnh vực dầu khí. Nhiều người đồn đoán, đây là người đàn ông giàu có, tuy nhiên, nữ ca sỹ luôn phủ nhận và không chia sẻ nhiều về chồng.

Hiện tại, con trai Hải Yến được 22 tháng tuổi và cô quyết định quay trở lại con đường âm nhạc bằng MV “Những ngày yêu như mơ”.

“Sau khi sinh con xong, nhiều lúc tôi nghĩ sẽ bỏ nghề vì không đủ can đảm đi hát lại. Thân hình lúc đó của quá mập so với 1 ca sỹ - tới gần 60 kg”, Hải Yến kể.

“Khi quay MV, cân nặng của tôi là 56 kg. Bây giờ còn rất nhiều ảnh hậu trường tôi không dám gửi tới anh chị báo chí. Để MV đẹp mắt, ê-kíp phải cắt bỏ rất nhiều cảnh sát mặt”.

Nữ ca sỹ bảo, cô yêu hát như một con thiêu thân. Khi nhìn thấy ánh đèn sân khấu, cô không thể cưỡng lại. Có những lúc Hải Yến sợ hãi bản thân “ngủ” quá lâu, khán giả đã quên tên cô.

“Ở nhà, tôi rất hay khóc một mình, nhưng chồng và bạn bè đã động viên, vậy nên kết quả là sự trở lại lần này. Xin cảm ơn mọi ngươi rất nhiều”, cô nói.
V.T