Hàn Quốc cấm ca khúc cực hot của Hyun Ah "vì khiêu dâm"

08/08/2011 05:35
(GDVN) - Quyết định của Hội đồng xét duyệt truyền thông và phát sóng Hàn Quốc đối với ca khúc "Bubble pop" của Hyun Ah đang khuấy động sự bất đồng cực lớn.

(GDVN) - Quyết định gần đây của Hội đồng xét duyệt truyền thông và phát sóng Hàn Quốc đối với ca khúc "Bubble pop" của Hyun Ah đang khuấy động sự bất đồng cực lớn trong nền công nghiệp âm nhạc xứ Kim Chi.

{iarelatednews articleid='8487,8286,6355'}

Hội đồng xét duyệt đưa ra lệnh cấm đối với ca khúc này vì cho rằng phần lớn vũ đạo của Hyun Ah mang tính chất khiêu dâm. Hội đồng này cho biết: "Phần vũ đạo Hyun Ah lắc hông và nhảy với vũ công nam ở đằng sau mang tính chất khiêu dâm".

Bên cạnh đó, một nguồn thân cận khác cũng tiết lộ: "Bản tuyên bố có viết rằng đoạn Hyun Ah đưa tay lướt từ mắt cá chân lên đến đùi và đoạn cô ấy lắc hông mạnh được coi là khiêu dâm".

alt
"Bubble pop" của Hyun Ah bị cấm, do vũ đạo cô nhảy với vũ công nam bị cho là khiêu dâm.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng điều này không công bằng đối với Hyun Ah. Một người trong ngành âm nhạc Hàn Quốc nói: "Không có tiêu chuẩn và nguyên tắc rõ ràng trong việc xác định thế nào là khiêu dâm cả. Nếu màn vũ đạo bằng hông của Hyun Ah có vấn đề thì tại sao vũ đạo lắc hông của nhóm nhạc Kara lại không sao? Thật thất vọng khi chúng ta không thể thay đổi điều gì"!

alt
Vũ đạo lắc hông nổi tiếng của nhóm Kara

Đây là vấn đề khá phổ biến mà rất nhiều nhóm nhạc nữ và nữ ca sĩ solo theo đuổi hình tượng gợi cảm sẽ phải đối mặt trong sự nghiệp của mình. Hiện nay có nhiều nghệ sĩ nữ sắp trở lại cũng đang lo lắng trước sự việc của Hyun Ah. Chính họ cũng sợ rằng sự việc này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến họ khi ngày trở lại, chủ đề, vũ đạo và trang phục đều đã hoàn tất.

alt
Không chỉ Hyun Ah, các nữ nghệ sĩ khác cũng lo lắng sẽ bị ảnh hưởng quyết định này

Một nhân viên trong ngành nói: "Họ lo lắng là đúng. Kể cả khi biên kịch và đạo diễn cảnh báo đi cảnh báo lại rằng họ nên cẩn thận với trang phục. Chúng ta không thể bắt họ mặc theo những gì chúng ta muốn. Hơn nữa, khi những vũ đạo bị cho là thô thiển và bị buộc phải thay đổi hoặc cắt bỏ, thì các nghệ sĩ sẽ không thể biểu diễn những màn hay nhất, hòa hợp nhất với ca khúc cho khán giả được".

Thanh Tuyền