Hàng nghìn người nghẹn ngào vì ảnh Hồ Quỳnh Hương chụp cùng tướng Giáp

06/10/2013 08:05 Đỗ Tuyết
(GDVN) - "Bác là niềm tự hào của các thế hệ con người Việt Nam với thế giới, bác truyền cho cháu một tinh thần yêu nước vững chắc, một nghị lực sống vững vàng vì vậy dù đi bất cứ nơi đâu trên khắp thế giới, cháu luôn luôn biết tự hào mình là một con người Việt Nam yêu nước", ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời.
Chiều ngày 4/10, sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giá khiến hàng triệu người dân Việt Nam đau thương.

Hàng nghìn người gọi tên Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, vẫn nhắc đến những chiến công lừng lẫy, những hi sinh mà Đại tướng đã trải qua.

Là một trong  những nghệ sĩ Việt may mắn được gặp và tiếp xúc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ngậm ngùi khi hay tin vị tướng của dân tộc qua đời.

Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ bày tỏ, dù biết trước điều này sẽ xảy ra, sẽ phải đối mặt với những sự thật không hề muốn nhưng sao cô luôn cảm thấy lo sợ, hụt hẫng.

Cũng như bao người dân Việt Nam, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ngưỡng mộ và yêu quý vị tướng già. Với cô, tướng Giáp không chỉ là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam mà còn là tấm gương sáng dẫn đường để con cháu noi theo. 

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ cảm xúc khi biết tin Đại tướng đã mất

"Cháu buồn và thương nhớ lắm bác ạ, cả đất nước đang thương nhớ bác, một người anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam và thế giới. Cháu đã luôn lo sợ thời khắc này sẽ đến, nhưng cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến.

Bác là niềm tự hào của các thế hệ con người Việt Nam với thế giới, bác truyền cho cháu một tinh thần yêu nước vững chắc, một nghị lực sống vững vàng vì vậy dù đi bất cứ nơi đâu trên khắp thế giới, cháu luôn luôn biết tự hào mình là một con người Việt Nam yêu nước.

Bác yên nghỉ bác nhé! những gì bác đã làm cho cuộc đời này rất lớn lao, không đong đếm được. Cháu không thể quên cảm xúc tràn đầy tình yêu thương những lúc được gặp bác! Võ Nguyên Giáp, người viết thêm những trang sử hào hùng cho dân tộc Việt Nam", nữ ca sĩ viết.

Sau khi được đăng tải, những lời tâm sự này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hàng nghìn độc giả. Hầu hết mọi người đều đồng cảm với lời tâm sự đầy cảm động này. Đặc biệt, là hai tấm ảnh nữ ca sĩ may mắn được gặp tướng Giáp khi cô còn bé và khi đã thành danh. Nhiều thành viên đã bình luận ngay bên dưới và cho biết: "Hàng triệu trái tim con người Việt Nam sẽ nhớ mãi công lao của Đại tướng -  Người anh cả của Dân tộc Việt Nam - Đại Tướng Võ Nguyên Giáp".

Hồ Quỳnh Hương gặp  Đại Tướng Võ Nguyên Giáp khi cô còn nhỏ
Khi lớn lên, nữ ca sĩ may mắn được gặp lại tướng Giáp.
Bức ảnh đã khiến hàng nghìn người không cầm được nước mắt

Đỗ Tuyết