Hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng” bắt đầu

01/03/2017 14:53 Tin, ảnh: Nguyễn Huyền
(GDVN) - Sáng 28/2, tại TP. Hồ Chí Minh, First News cùng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tổ chức họp báo công bố thông tin về hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”.

Ngày 28/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt (Trí Việt First News) cùng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tổ chức họp báo công bố hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng” chính thức bắt đầu và kéo dài đến năm 2022.

Nhân dịp ra mắt tác phẩm “Tâm hồn cao thượng”, Ban tổ chức công bố khởi động chuỗi hoạt động giáo dục xã hội đậm chất nhân văn mang tên Hành trình "Người Việt và Tâm hồn cao thượng".

Chuỗi hoạt động này nhằm khơi gợi cảm hứng và ý thức của lớp người trẻ với nhiều hình thức thực tế đi vào các vấn đề hiện thực xã hội bây giờ.

Ông Nguyễn An Tiêm - Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu

Là tác phẩm kinh điển sống mãi với thời gian của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis, “Tâm hồn cao thượng” (Nguyên tác "Cuore" – Trái tim) được xem như là một cuốn “luân lý giáo khoa thư” của thế kỉ 20 khi lần đầu tiên xuất bản tại Việt Nam. 

Trở thành cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ, cuốn sách đã có những tác động không nhỏ đến thái độ sống và đánh thức tâm hồn cao thượng trong con người Việt. 

Thông điệp sống của tác phẩm về: lòng yêu nước, sự chân thành, hơn cả là sự tử tế của mỗi người đã để lại dấu ấn khó quên.

Cuốn sách "Tâm hồn cao thượng" như một cơn gió mát trong lòng bạn trẻ hiện nay.

Chuỗi chương trình gồm có: tọa đàm về “Tâm hồn cao thượng” ở 2 đầu đất nước với sự tham sự của những nhân sĩ, doanh nhân, nghệ sĩ và các bạn trẻ hướng đến giáo dục nước nhà; các cuộc thi sáng tác, thực hiện phim ngắn, ca khúc, thơ về những tấm lòng cao thượng trong xã hội. 

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức bình chọn các tấm gương hội tụ những nét đẹp đời thường, cao thượng, đầy lòng vị tha để lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Huyền