Hát ca khúc bậy bạ như Mr.T, Yanbi không đủ tư cách làm nghệ sĩ

19/06/2014 07:50 Gia Linh
(GDVN) - 'Khán giả không nên nghe và lưu truyền những ca khúc như vậy, nó không có giá trị gì cả', nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chia sẻ.

Sau khi hàng loạt báo đưa tin về ca khúc phản cảm, tục tĩu của Yanbi và Mr.T được đăng tải trên những trang nghe nhạc trực tuyến lớn thì phía Thanh tra Bộ văn hóa đã ngay lập tức vào cuộc. Hiện tại 2 website nhạc đăng tải ca khúc này sẽ phải nộp phạt còn 2 ca sĩ là Yanbi và Mr.T thì thanh tra Bộ VH-TT&DL sẽ tiếp tục tiến hành điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ca sĩ Yanbi và Mr.T

Trao đổi với phóng viên Báo giáo dục Việt Nam về những ca khúc sử dụng ngôn từ phản cảm, khiêu dâm, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho rằng, cần phải lên án và loại trừ ra khỏi thị trường âm nhạc Việt:

'Những sáng tác bậy bạ đó chỉ lưu truyền trên mạng xã hội chứ không bao giờ lọt được vào dòng biểu diễn chính thống, không bao giờ có cả. Thậm chí những thứ nhạc đó về luật lẽ ra không được lưu hành ở bất cứ hình thức nào.

Thế nên những trang nhạc chính thống, đăng tải những ca khúc như vậy thì họ cũng đã vi phạm luật. Cái đó là phải lên án, thậm chí những ca khúc như 'Anh không đòi quà' cũng nằm trong thứ âm nhạc bậy bạ không nên sử dụng.

Đó là về luật pháp, còn về văn hóa, đạo đức có lẽ khán giả không nên nghe và lưu truyền những ca khúc như vậy, nó không có giá trị gì cả'.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh

Ngoài ra, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cũng chia sẻ thêm rằng, những người hát và sáng tác ca khúc tục tĩu như vậy thì cũng không đủ tư cách để đứng trong đội ngũ những người nghệ sĩ của showbiz Việt.

Nhiều nhạc sĩ khác cũng cùng quan điểm với nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh. Tuy nhiên phần lớn họ cho rằng, với những nghệ sĩ như Yanbi và Mr.T, họ không quan tâm và càng không muốn vô tình tạo sự chú ý để cho những người như vậy 'nổi tiếng' hơn.

Trước phản ứng dữ dội của dư luận và sự quyết liệt trong khâu xử lý của cơ quan chức năng, ca sĩ Mr. T từ chối trả lời báo chí.

Còn Yanbi thì lại lên facebook viết những lời rất khiêu khích rằng: 'Không dễ đâu cháu nói trước cho nó vuông. 1 vừa 2 phải thôi'.

Đây là lần thứ 2 cặp đôi Yanbi và Mr.T khiến dư luận bức xúc. Trước đó, vào cuối năm 2013, Yanbi và Mr.T đã chế lời hát tục vào ca khúc Thu Cuối trong buổi biểu diễn tại Hải Phòng và đã phải nộp phạt 5 triệu. Nhưng có vẻ như với cặp song ca này thì việc nộp phạt dường như là quá nhẹ, quá bình thường nên mới lại tái phạm nghiêm trọng hơn trước. 

Liên hệ với phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn thì ông Nguyễn Đăng Chương cũng cho biết, hiện tại sự việc này đang được Bộ Văn hóa giao cho phía Thanh tra Bộ tìm hiểu và xử lý.

Gia Linh