Hé lộ hình ảnh tuyệt đẹp trong Tân Hoàn Châu công chúa

30/08/2013 16:57 Bảo Anh
(GDVN) - Tân Hoàn Châu công chúa là phiên bản mới của bộ phim Hoàn Châu cách cách từng được người xem yêu thích trước đây. Với 98 tập xuyên suốt theo 3 câu chuyện tình bạn, tình yêu cảm động và hài hước của các nhân vật Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy, Ngũ A Ca, Phúc Nhĩ Khang, Ban Kiện Minh. Bộ phim cuốn hút khán giả với màu sắc trẻ trung, tươi mới.

Phim xoay quanh chuyện nàng công chúa Hạ Tử Vy xinh đẹp, tinh thông cầm kỳ thi họa lưu lạc chốn nhân gian tìm về nhận cha là vua Càn Long nhà Thanh. Trên đường bôn tẩu, Hạ Tử Vy gặp gỡ và kết tình tỷ muội với cô nàng sơn đông mãi võ nhanh nhẹn, tinh nghịch Tiểu Yến Tử. Vì giúp thay thế Hạ Tử Vy lẻn vào cung cấm tìm cha, Tiểu Yến Tử trúng “mũi tên định mệnh” và bất đắc dĩ phải thừa nhận thân phận công chúa khi bị hiểu nhầm.

Chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi hai nàng công chúa Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử vào sống trong cung dưới sự đố kỵ, thù hằn của hoàng hậu. Tiểu Yến Tử và Ngũ A Ca - Vĩnh Kỳ yêu nhau còn Hạ Tử Vy và Phúc Nhĩ Khang (quan trong triều và cũng là bằng hữu của Ngũ A Ca) duyên trời sinh một cặp. Nhưng tình yêu của họ luôn gặp trắc trở trước sự ngăn cản của hoàng hậu và những biến cố khắc nghiệt trong cung cấm.

Vẫn đi theo mạch của nguyên tác nhưng Tân Hoàn Châu công chúa sáng tạo, trẻ trung và hài hước hơn phiên bản cũ. 98 tập phim chia làm 3 phần. Phần 1 (36 tập): Én nhỏ bay bay kể về hành trình trở thành công chúa, tình yêu và cuộc sống trong hoàng cung của Hạ Tử Vy và Tiểu Yến Tử. Phần 2 (38 tập): Phong nhi thổi từng trận có nội dung xoay quanh tình yêu, tình bạn trong cung cấm của các nhân vật chính khi giúp đỡ ái phi Hàm Hương bỏ trốn khiến Càn Long nổi giận. Phần 3 (24 tập): Cô gái nhỏ đi về đâu sẽ hé lộ hồi kết của mối tình cảm động giữa Vĩnh Kỳ và Tiểu Yến Tử. 

Đặc biệt, Tân Hoàn Châu công chúa có sự xuất hiện của nhân vật “mới toanh” Ban Kiện Minh là chàng họa sĩ cung đình cũng đem lòng yêu Tiểu Yến Tử tha thiết. Mối tình tay ba Ban Kiện Minh – Tiểu Yếu Tử - Ngũ Vĩnh Kỳ sẽ làm nên những tình huống trớ trêu, hài hước nhưng không kém phần lãng mạn, sâu sắc. 

Tân Hoàn Châu công chúa có rất nhiều cảnh quay lãng mạn, cảnh vật thiên nhiên hữu tình, sự xa hoa nơi hoàng cung và đặc biệt là nhiều ca khúc cùng vũ đạo tươi vui, trẻ trung. Dàn diễn viên của Tân Hoàn Châu công chúa gồm các ngôi sao trẻ: Lý Thạnh, Hải Lục, Trương Duệ, Lý Giai Hàng, Tôn Diệu Kỳ, Châu Phóng, Khưu Tâm Chí, Ban Jin Minh… có lối diễn xuất khá đồng đều và trẻ trung.

Lý Thạnh cũng sở hữu đôi mắt to tinh nghịch nên vào vai Tiểu Yến Tử được so sánh là dễ thương, xinh xắn không kém Én nhỏ Triệu Vy trước đây. Hải Lục – ngôi sao trẻ mới nổi của điện ảnh Hoa ngữ tuy chưa đạt độ chín muồi trong diễn xuất như Lâm Tâm Như nhưng cũng đã xây dựng được hình tượng nàng Hạ Tử Vy mong manh, tài sắc và trẻ trung, mang cá tính riêng của mình. Bên cạnh các ngôi sao trẻ là dàn diễn viên gạo cội trong phim như: Lưu Tuyết Hoa (hoàng thái hậu), Đặng Tụy Văn (hoàng hậu) và cả sự trở lại của Lâm Lâm Như trong vai Hạ Vũ Hà mẹ của Hạ Tử Vy cũng giúp bộ phim thêm phong phú, màu sắc.

Lần đầu tiên phát sóng tại Trung Quốc vào năm 2011, bộ phim đạt được tỉ suất người xem cao hơn hẳn các phim cùng thời điểm. So với nguyên tác, phim mang tính chất giải trí nhẹ nhàng cho gia đình nhiều hơn trước đây với nhiều phân đoạn hài hước khiến người xem phải bật cười thích thú. 

Tân Hoàn Châu công chúa chính thức lên sóng Giải Trí TV – VTVcab1 lúc 20g30 thứ Hai đến thứ Sáu từ ngày 04/9/2013.

Một số hình ảnh trong phim: 

 

Bảo Anh