HH Đông Nam Á Hoàng Thu hốt hoảng với mức phạt 30 triệu vì thi 'chui'

12/01/2014 08:50 Thục Nhi
(GDVN) - Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013 Hoàng Thu sẽ phải đối diện với hình thức xử phạt hành chính do… đi thi chui.

Đoạt vương miện Hoa hậu Đông Nam Á - Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013 nhưng về nước, Hoàng Thu đang là tâm điểm quan tâm của báo giới thời gian qua, bởi cô sẽ phải đối diện với hình thức xử phạt hành chính do… đi thi chui. Tuy nhiên, cụ thể con số thế nào thì Thu chưa biết.

Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013 Hoàng Thu

Sau chuyến làm từ thiện tại Lào Cai trở về, người đẹp Hoàng Thu đã lên gặp Thanh tra Văn hóa Sở VHTDTT Hà Nội để trình diện và nhận đơn làm giải trình cho hành vi vi phạm hành chính như sau: Ra nước ngoài dự thi theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép (Các hành vi trên vi phạm vào điểm d, khoản 5, điều 13 của Nghị định số 158 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa).

Theo khung xử phạt mới thì số tiền phạt tương ứng với hành vi trên sẽ giao động từ 15 tới 30 triệu. Trước một số thông tin lan truyền trên mạng, Hoàng Thu sẽ bị phạt…30 triệu cô đã vô cùng hoảng hốt và tâm sự: “Thu đã nỗ lực rất nhiều với mong muốn mang tới một hình ảnh đẹp, ấn tượng về con người, đất nước Việt Nam trước sự quan tâm của bạn bè năm châu với 59 quốc gia cùng có mặt và những khán giả theo dõi trực tiếp chương trình.

Thu cũng mong là được các cấp lãnh đạo và đông đảo công chúng Việt Nam ghi nhận cho sự nỗ lực và thành tích mà Thu đạt được để nương nhẹ mức xử phạt hành chính cho hành vi vi phạm của Thu”. 

Hoàng Thu bị bắt gặp lên Sở lập biên bản

Vốn là cô bé được sinh ra trong một gia đình công chức nhà nước và sớm tự lập với đam mê nghệ thuật mà vẫn hoàn thành tốt chương trình Đại học chính quy tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Khoa Thiết kế Thời trang, Hoàng Thu chưa bao giờ làm ba mẹ phiền lòng, nay cô không muốn sự việc mình tham gia dự thi với mong muốn được trải nghiệm, học hỏi và có thành tích trở về lại làm bố mẹ phải lo lắng và cô cũng mong nhận được sự quan tâm của các cấp quản lý và nhận hình thức xử lý nhẹ nhàng nhất.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông Chu Văn Thiện, cán bộ thanh tra Văn hóa Sở VHTTDL Hà Nội cho biết: “Chúng tôi ghi nhận sự thành khẩn, hợp tác giải quyết vụ việc của người mẫu Hoàng Thu. Bên cạnh thành tích đạt được thì Hoàng Thu đã thành khẩn nhận khuyết điểm, sai phạm. Hiện tại, chúng tôi đã nhận được đơn giải trình của cô ấy nhưng hôm nay đã là cuối tuần nên vụ việc sẽ được giải quyết dứt điểm vào tuần tới. Còn mức phạt hành chính thế nào thì phải đợi quyết định ở cấp trên”.

Trước Hoàng Thu, người mẫu Thanh Trúc từng suýt bị “cấm diễn” khi cố tình tham gia cuộc thi “Hoa hậu Sắp đẹp Quốc tế” tại Trung Quốc mà trước đó Cục NTBD đã không cấp phép cho tham gia.

Thanh Trúc lọt vào Top 10 cuộc thi và giành giải Người đẹp triển vọng và cô may mắn chỉ bị cảnh cáo nhắc nhở. Hy vọng với thành tích lọt vào Top 6 và giành vương miện Hoa hậu Đông Nam Á tại cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới như Hoa hậu Du lịch Quốc tế, cùng thái độ tích cực trước sai phạm hành chính này Hoàng Thu cũng sẽ nhận được mức phạt nhẹ nhàng nhất.

Một số hình ảnh của Hoàng Thu tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế vừa qua.
Thục Nhi