HH Ngô Phương Lan: "Sự chiều chuộng giúp cuộc sống gia đình ngọt ngào hơn"

02/02/2015 09:56 Lê Vân (Ghi)
(GDVN) - Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ, sự chiều chuộng ngọt ngào nhất mà cô dành cho chồng chính là quyết định lấy anh ấy.

Trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt lần đầu tiên được tổ chức năm 2007, với nhan sắc đậm chất Á Đông và sự thông minh Ngô Phương Lan đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu. 7 năm sau khi đăng quang, với công việc từ thiện và thầm lặng đóng góp cho xã hội, cuộc sống không scandal ồn ào, Ngô Phương Lan là một trong những hoa hậu được nhiều người yêu mến.

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan.

Năm 2013, hoa hậu sinh năm 1987 lên xe hoa trong sự ngỡ ngàng của nhiều người bởi trước đó câu chuyện tình yêu với người chồng hiện tại, một thầy giáo người Anh ít khi được cô chia sẻ trên mặt báo. Trong mắt của người đẹp, chồng cô là người biết chia sẻ, biết chăm sóc, yêu thương, có trí tuệ và bản lĩnh... Bên cạnh đó anh còn rất có tài nấu ăn. Với tình yêu và sự thấu hiểu, tôn trọng nhau, cặp đôi đang có những ngày chung sống hạnh phúc.

Trong chương trình “Chuyện đêm muộn” với chủ đề “Sự chiều chuộng trong tình yêu”, Ngô Phương Lan đã có dịp chia sẻ những quan điểm của về sự chủ đề, qua đó là những chia sẻ về cuộc sống hiện tại với người chồng của mình, những điều thay đổi trước và sau khi đã kết hôn…

- Với Ngô Phương Lan, khi yêu nhau sự chiều chuộng của người mình yêu thể hiện thế nào?

HH Ngô Phương Lan: Tôi nghĩ có rất nhiều hình thức cho sự chiều chuộng đó, cách cơ bản mà mình biết đến đó là sự chiều chuộng về vật chất như mua quà cho nhau hay tặng cho nhau những chuyến đi dã ngoại hoặc đơn giản như nấu cơm cho nhau… hay cũng có cách khác thể hiện sự quan tâm của mình ví dụ như một tin nhắn “em có khỏe không?”... hoặc đơn thuần chỉ là mình muốn người kia được hạnh phúc thì mình chấp nhận thay đổi một điều gì đó của bản thân mình.

Ví dụ như chồng của Lan, mới đầu quen nhau anh ấy hút thuốc rất nhiều và chồng mình biết mình không thích mùi khói thuốc cũng như không thích người hút thuốc nên dần dần anh cũng đã bỏ được nghiện thuốc. Tôi nghĩ đó cũng là một loại chiều chuộng.

- Đàn ông đôi khi cũng cần sự chiều chuộng trong tình yêu, liệu có thể xem bên nào chiều bên nào nhiều hơn không?

HH Ngô Phương Lan: Trong một cuộc tình, một mối quan hệ phải có sự sòng phẳng, hoặc theo cái người ta cần. Ví dụ có những người phụ nữ không cần sự chiều chuộng như khi ngồi xuống bàn ăn anh phải kéo ghế cho tôi hay là xuống xe phải mở cửa… nhưng có những người phụ nữ rất cần người đàn ông luôn phải ở đó, phải hỏi thăm, suy nghĩ về người phụ nữ. Tính cách mỗi người khác nhau nên mong muốn được chiều chuộng cũng khác nhau.

Và ngược lại, người đàn ông cũng phải nhận được sự chiều chuộng, ví dụ như khi đi chơi với người bạn trai của mình thì người phụ nữ ăn mặc, trang điểm đẹp… đấy cũng là một sự chiều chuộng.

- Đàn ông và phụ nữ có những nhu cầu mong muốn khác nhau, việc đàn ông chiều phụ nữ hay phụ nữ chiều đàn ông, cái nào phức tạp hơn?

HH Ngô Phương Lan: Thực ra mình có một quy trình để xem có nên thực sự đầu tư thời gian của mình hay không, có nghĩa là đầu tiên mình xem người này có phù hợp hay không, mình có cảm nhận được khi ở bên họ hay không. Sự chiều chuộng rất quan trọng nhưng chỉ ở mức độ mình không đánh mất mình trong sư chiều chuộng đó. Mình luôn mong muốn người yêu mình được hạnh phúc bên mình nhưng viêc làm cho họ hạnh phúc không nên làm thay đổi bản chất con người mình, hoặc không nên làm gì mà mình nghĩ người kia sẽ hạnh phúc nhưng mình không được tự nhiên.

- Sự chiều chuộng nào đối với Phương Lan là ngọt ngào nhất?

HH Ngô Phương Lan: Vì mình không đặt quá nhiều sự quan tâm vào sự chiều chuộng nên điều đó không phản ánh được bản chất của tình yêu. Đợt hè vừa qua, gia đình mình khoảng 16 người bay sang Châu Âu trong vòng gần 1 tháng, ông xã của Lan và Lan đã đưa mọi người đi xung quanh Châu Âu. Lan biết tính cách của chồng mình là người không đưa quá nhiều sở thích vào việc suốt ngày đi với một nhóm người đông như vậy, nhưng chồng mình tỏ ra rât thân thiện, quan tâm thật sự, ân cần đến gia đình mình… Với mình đó là sự chiều chuộng rất ngọt ngào.

- Vậy theo bạn, sự chiều chuộng nào là ngọt ngào nhất mà bạn dành cho ông xã?

HH Ngô Phương Lan: Mình chấp nhận lấy anh ấy (Cười).

- Bạn có phải đắn đo nhiều trước sự chiều chuộng đó không?

HH Ngô Phương Lan: Có chứ vì đó là quyết định lớn nhất trong đời của mình mà. 

Trên trang cá nhân Hoa hậu Phương Lan chia sẻ những món ăn do tự tay chồng làm vào những dịp đặc biệt

- Người ta hay nói trong một người đàn ông có một đứa trẻ thích được chiều chuộng, vậy người phụ nữ có cảm thấy khó chiều đứa trẻ trong người đàn ông của mình không?

HH Ngô Phương Lan: Lan không nghĩ nó khó nếu 2 người hiểu nhau và tôn trọng khoảng trống của nhau. Như rất nhiều người đàn ông khác chồng mình rất thích chơi điện tử, nhưng không phải chơi kiểu nghiện có thể ngồi 5,6 tiếng đồng hồ mà chỉ là chơi để xả stress. Chồng cũng gửi những bài báo cho mình đọc và hiểu được suy nghĩ của chồng như thế nào, trong đó nói những người thành công nhất trên thế giới cũng chơi một số trò chơi điện tử để xả stress chứ không có lý do nào khác. Thế nên trong nhà có tất cả các loại điện tử và mỗi lần chuyển nhà cũng phải mang tất cả đi theo. Nhiều khi mình tự hỏi không hiểu tại sao cần có những thứ thế này, nhưng chồng có lý do và mình cũng dễ chấp nhận nếu lý do đó là chính đáng.

- Lan có nghĩ sự chiều chuộng trước hôn nhân và sau hôn nhân khác nhau nhiều không?

HH Ngô Phương Lan: Có chứ, sau khi hôn nhân mình ở với người đó cho nên tất cả những thói quen hàng ngày mà khi mình mới quen nhau chưa biết thì sau hôn nhân mình sẽ biết, và phải biết chấp nhận điều đó là một yếu tố trong cuộc sống thì mình mới đi tiếp được, còn nếu không chấp nhận được thì khó mà đi tiếp cùng nhau được.

- Có rất nhiều người trước khi cưới nhau thì rất chiều nhau, nhưng khi cưới nhau rồi lại quay ra chiều người khác, Lan nghĩ thế nào?

HH Ngô Phương Lan: Còn tùy thuộc vào việc người kia chịu đựng được bao nhiêu, còn đối với mình không chịu đựng được điều đó, việc phản bội đó nhiều người có thể chấp nhận được và ngậm đắng nuốt cay nhưng đối với tính cách của mình thì không chịu được điều đó. Còn việc trước sau không như một là điều không chấp nhận được, bởi vì khi mình yêu người này là yêu tất cả những gì tốt và không tốt của họ, khi làm quen và chấp nhận để đi tới hôn nhân, còn khi sau hôn nhân cảm thấy họ là một người khác hẳn thì có nghĩa là nói dối mình.

- Với Ngô Phương Lan, dường như nếu có những yếu tố khác bù đắp thì Lan sẽ đồng ý với việc ít chiều chuộng hơn vì những hoàn cảnh?

HH Ngô Phương Lan: Sau hôn nhân chồng Lan còn chiều chuộng mình nhiều hơn, chiều chuộng những thứ lớn chứ không phải những thứ nhỏ, ví dụ trước kia chiều những thứ nhỏ như trong 1 tuần sẽ cố gắng đến ăn trưa với Lan ở gần văn phòng của Lan, nhưng bây giờ không làm như thế nữa vì cả hai không có thời gian nhưng anh ấy chiều những thứ lớn hơn như quyết định làm những công việc nào, hay việc mời bố mẹ sang Viêt Nam ở 1 tháng…

- Sẽ chiều chuộng đến bao giờ và khi nào sự chiều chuộng sẽ biến thành chịu đựng?

HH Ngô Phương Lan: Sự chiều chuộng trong tình yêu mà vẫn để cho 2 người hạnh phúc là mình không cảm thấy mình bị thay đổi bản chất.

- Liệu có quy trình nào đó để đảm bảo sự chiều chuộng của mình để được yêu nhiều hơn?

HH Ngô Phương Lan: Đối với bản thân Lan, trước khi tiến tới hôn nhân mình cần phải đánh giá thực tế, người mình yêu có thực sự hợp với mình không, và một cách công bằng đó là đưa họ đi đến gặp những người thân, bạn bè thân thiết của mình, những người đó ở ngoài cuộc sẽ có đánh giá thực chất hơn. Mình cũng phải suy nghĩ bây giờ cho đến cuối đời có thể sống với người này được hay không, hay đó có phải là cha của những đứa con của mình được hay không.

Không tham gia nhiều vào các hoạt động của showbiz, cuộc sống không scandal, Ngô Phương Lan là hoa hậu đựoc nhiều người yêu mến.

- Hàng ngày nên chiều chuộng điều gì để người phụ nữ cảm thấy vui và cảm nhận mình được yêu?

HH Ngô Phương Lan: Một cách đơn giản thôi, mình tỏ ra quan tâm thực sự, không phải là kiểu ngày nào đúng 8 giờ sáng cũng hỏi em dậy chưa, ăn chưa... điều đó là không cần thiết… nhưng khi biết đối phương có một bài thi, người kia chir cần gửi lời chúc may mắn hay gửi tặng cái gì đó để cảm thấy dễ dàng hơn trong công việc của mình. Cuộc sống của Lan có 3 con mèo và mình rất yêu 3 con mèo này, nhiều khi nhắn tin với chồng bảo đang căng thẳng quá hoặc có vấn đề này kia thì chồng gửi cho ảnh con mèo rất dễ thương. Tự nhiên mình cảm thấy được sự quan tâm đúng với những gì mình cần trong thời điểm đó, chứ không nhất thiết khi mình bức xúc quá chồng lại tặng cho mình điện thoại hay gì đó thì nó rất khập khiễng, hay gửi một bó hoa rất to cho mình trong dịp ngày phụ nữ Việt Nam, mình cũng không đòi hỏi. 

Nói chung tùy từng trường hợp mình cần hiểu người kia cần gì và mong muốn điều gì từ mình.

- Cảm ơn Ngô Phương Lan về buổi trò chuyện thú vị!

Lê Vân (Ghi)