HH Nguyễn Thị Huyền: "Chưa đủ dũng cảm để trở thành ca sĩ"

26/11/2011 14:43
Song ca cùng Đàm Vĩnh Hưng trong một CD mới nhất của anh. Sự xuất hiện bất ngờ khiến nhiều người nghĩ rằng, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đang dự định thành ca sĩ.

- Xuất hiện trong CD Ca dao Mẹ của Đàm Vĩnh Hưng, nhiều người nghĩ rằng đó là bước khởi đầu cho dự định lấn sân sang lĩnh vực ca hát của Huyền?

Tôi nhận lời tham gia hát trong CD Ca dao Mẹ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ đơn giản là được anh ấy mời. Vì bận công việc, nên tôi đã nhiều lần lỗi hẹn, cho đến lần này tôi mới có dịp để đáp lại sự trân trọng của anh Hưng dành cho mình. Hơn nữa bài hát “Dấu chân địa đàng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà tôi hát cùng với anh Đàm Vĩnh Hưng trong CD, cũng là bài hát mà tôi rất thích.

- Điều này có nghĩa, sự xuất hiện của Huyền trong CD với Đàm Vĩnh Hưng chỉ dừng ở  “vui là chính”?

Mặc dù tôi cũng rất yêu âm nhạc, nhưng tôi không có dự định trở thành ca sĩ. Sự tham gia của tôi trong một số lĩnh vực nghệ thuật từ trước tới nay đơn giản chỉ xuất phát từ sự đam mê, đủ để hiểu và trân trọng người nghệ sĩ hơn.

- Nhiều người cho rằng, Huyền hát khá hay. Vừa có thanh, sắc, vóc và lại có người “chống lưng” là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, liệu có phải là bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời không?

Cảm ơn sự động viên của chị và mọi người, nhưng tôi luôn biết mình đang đứng ở đâu. Tuy tôi có chút ít năng khiếu để có thể hát, nhưng chỉ có yếu tố đó thôi thì tôi chưa đủ “dũng cảm” để trở thành ca sĩ.

- Huyền được khán giả biết đến trong vai trò MC, khi bén duyên với điện ảnh trong “Thời xa vắng” cũng nhận được nhiều lời khen, có vẻ như Huyền rất có duyên với nghệ thuật đấy chứ?

Tôi nghĩ là mình có “duyên” nhưng là “duyên lặn”. Khi tham gia nghệ thuật thì tôi mới thấy: diễn viên, ca sĩ, người mẫu… sống được với nghề là điều vô cùng đáng ngưỡng mộ. Họ đã phải tập luyện, trau dồi rất nhiều, cực khổ vô cùng mới có được những thước phim đẹp, những bài hát hay…

- Dư luận nhiều khi có phần “gai góc” về chuyện “người đẹp hát”, quan điểm của Huyền về vấn đề này thế nào?

Tài năng âm nhạc cộng với ngoại hình đẹp thì đó là một sự kết hợp tuyệt vời! Chúng ta không nên định kiến chuyện người đẹp hát mà điều quan trọng là người đẹp đó có được đông đảo khán giả yêu âm nhạc chấp nhận hay không.

- Có vẻ như chị rất đồng cảm với những người nổi tiếng đã từng phải chịu “búa rìu dư luận”. Chị quan niệm thế nào về câu nói “đã làm người nổi tiếng là phải chấp nhận sống chung với tin đồn”?

Mặt tốt của dư luận giúp cho người nghệ sĩ nhìn lại mình. Song đôi khi dư luận có nhiều cay nghiệt không đáng có. Tuy nhiên cũng rất dễ hiểu vì ‘’dư luận’’ mà! Có lúc ‘‘luận‘’ bị ‘’dư‘’, mà cái gì “dư” quá cũng đều không tốt. Nên nếu biết chọn lọc lời ‘’luận‘’ thì người nghệ sĩ sẽ không bị “dư” cảm xúc buồn phiền.

- Thời gian vừa qua, ít thấy chị xuất hiện trên truyền hình cũng như các sự kiện, công việc và cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

Cuộc sống của tôi cũng giống bao người phụ nữ khác. Ngày đi làm, tối về với gia đình và chăm con. Tôi đang được làm việc theo đúng ngành học, tại công ty truyền thông của riêng mình. Đây cũng chính là niềm đam mê và là sự nghiệp mà tôi đã chọn, chứ không phải là con đường ca hát như nhiều người lầm tưởng.

- Xin cảm ơn Huyền!

Theo An Ninh Thủ Đô