Hiền Thục tạo điểm nhấn đặc biệt cho "Mưa"

03/09/2011 13:55
(GDVN) - Là khách mời duy nhất trong album "Mưa", Hiền Thục và Nguyễn Hồng Ân tạo nên điểm nhấn cho không gian âm nhạc lãng mạn.

Album “Mưa” được thực hiện bởi hai con người trẻ khi nhìn về quá khứ và tìm kiếm sự sáng tạo trong dòng nhạc quen thuộc: ca sĩ Nguyễn Hồng Ân khai thác chất giọng riêng, còn nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy tìm tòi sáng tạo để làm nên những bản phối mới lẫn tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cho album. Ấn tượng đặc biệt chính là sự góp mặt của ca sĩ Hiền Thục.

Là nữ ca sĩ duy nhất xuất hiện với 2 ca khúc song ca cùng Nguyễn Hồng Ân trong album, Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi và Vũng lầy của chúng ta, Hiền Thục là một bổ sung thích hợp cho không gian âm nhạc trong album Mưa. Hiền Thục là người bạn trong nghề hay song ca với Nguyễn Hồng Ân trong các chương trình ca nhạc nên anh đã mời nữ có sĩ có giọng hát quyến rũ này vào album. Hơn nữa, Hiền Thục cũng là ca sĩ có giọng hát khá mượt với những tình khúc xưa, nên sự hòa quyện trong cảm xúc với chất giọng trầm ấm của Nguyễn Hồng Ân thêm thú vị.

Nguyễn Hồng Ân chia sẻ thêm: "Khi biên tập album này, Hồng Ân nghĩ đến mình sẽ có một vài ca khúc song ca đặc biệt và tìm kiếm giọng hát nữ phù hợp và hiểu những gì mình truyền tải. Khi thu âm Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi và Vũng lầy của chúng ta, Hồng Ân nghĩ ngay đến Hiền Thục vì có lẽ với tư cách là người bạn thân, Hiền Thục sẽ phối hợp tốt với mình..."

Những tình khúc trong album trong Mưa đều là những tình khúc bất hủ: Bâng khuâng chiều nội trú, Tình phụ, Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi (song ca cùng Hiền Thục), Dù tình yêu đã mất, Vũng lầy của chúng ta (song ca cùng Hiền Thục), Tình khúc buồn, Lạnh trọn đêm mưa… của các nhạc sĩ đã từng được yêu thích: Lê Uyên Phương, Nguyễn Trung Cang, Lam Phương, Đỗ Lễ, Ngô Thụy Miên… nhưng được cover lại với nét nghĩ của một ca sĩ trẻ vẫn đang sống và trải nghiệm với tình yêu, với cuộc đời này.

Nguyễn Hồng Ân cho biết: “Khi hát các ca khúc mới, tôi sẽ có những cảm xúc tươi trẻ và sáng tạo. Còn hát các ca khúc một thời vang bóng thì tôi thể hiện những cảm xúc nồng nàn cùng với sự trải nghiệm cuộc sống mà tôi đang đi qua”.


Dự kiến đầu năm 2012, ca sĩ Hồng Ân sẽ thực hiện live show đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Dạ Vũ