HLV Trần Lập: Thẳng thắn, bộc trực và 'anh có lời ngợi khen...'

17/09/2012 07:17 Quốc Khánh
(GDVN) - Ngay từ khi tập đều tiên của Giọng hát Việt mới phát sóng, Trần Lập đã bị coi là “lép vế”. Anh có vẻ không hoạt ngôn bằng ba vị huấn luyện viên còn lại. Tuy nhiên, càng vào sâu chương trình, cái nhìn của khán giả về vị huấn luyện  viên này càng thay đổi.
Trần Lập luôn có một kiểu khen chung cho các thí sinh. Chỉ tính riêng tập 4, hai lần Trần Lập đã dùng các câu khen ngợi tương tự nhau để nói về phần thi của các thí sinh. Mô tuýp chung là: “Anh có lời ngợi khen đến…”

Trần Lập trong tập 8 của The Voice phiên bản Việt

Trong phần thi của Trúc Nhân và Hoàng Uyên, huấn luyện viên Trần Lập nhận xét: “Tôi ngợi ca cả hai giọng hát, đặc biệt là Uyên”. Trong phần thi của Lê Vy và Bảo Trang, “tượng đài” rock Việt cũng có lời khen tương tự: “Tôi có lời ngợi khen tới hai em. Hai người, mỗi người một vẻ…”. Trong phần thi của Đồng Lan và Kim Cương, Trần Lập sử dụng một mẫu câu khác nhưng vẫn có nội dung tương tự: "Tôi hài lòng với phần biểu diễn của hai bạn”. Và trong tiết mục cuối cùng, lại là một kiểu quen thuộc: “Tôi muốn ca ngợi tiết mục này…”

Ở các tập trước, khán giả cũng sẽ thường xuyên được nghe những kiểu câu này của huấn luyện viên Trần Lập. Có lẽ, đây là một thói quen sử dụng ngôn ngữ đặc biệt của vị huấn luyện viên thẳng thắn, bộc trực và thật thà này.

Hình ảnh thường thấy của Hồ Ngọc Hà trên sân khấu The Voice

Khác với Trần Lập, huấn luyện viên Hồ Ngọc Hà để lại ấn tượng mạnh với người xem bởi sự "nhạy cảm" của chị trên sân khấu. Chị có thể khóc bất cứ lúc nào, dù cặp thí sinh đó có thuộc đội của mình hay không. Hầu hết các tập The Voice đã phát sóng, Hồ Hà đều khóc.

Trong phần thi của Hà Văn Đông - Nguyễn Văn Thắng với "Người đàn bà hóa đá", Hồ Hà cũng nức nở. Chị giải thích cho hành động "khóc" ấy của mình một cách hào hứng: "Tôi hào hứng với bài rock này, tôi thấy rất hay và khóc rất nhiều. Khóc vì nhìn thấy chính trái tim của các bạn hát. Hai bạn xuất sắc như nhau".
Quốc Khánh