Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014 bỏ trốn với vương miện 4 tỷ

30/08/2014 15:17 Lê Vân
(GDVN) - Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014 đã bị ban tổ chức quyết định truất ngôi và bị cáo buộc bỏ trốn với vương miện trị giá 100.000 - 200.000 USD.

Mới đây, cô May Myat Noe đến từ Myanmar, người đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014 đã bị ban tổ chức quyết định truất ngôi vì thái độ thiếu trung thực và “vô ơn”. Người đẹp cũng bị cáo buộc bỏ trốn cùng với chiếc vương miện trị giá 100.000 - 200. 000 USD (khoảng 2 tỷ đến 4 tỷ đồng).  

Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014 - May Myat Noe bị truất ngôi

May Myat Noe đã bị tố “vô ơn” kể từ khi cô đăng quang Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương, ngay sau khi các nhà tài trợ trả cho cô một khoản tiền trị giá 10.000 USD để phẫu thuật thẩm mỹ.

"Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy nên đẹp hoàn hảo hơn nữa, vì vậy chúng tôi gửi cô ấy đến bệnh viện để làm phẫu thuật ngực”, ông David Kim, giám đốc truyền thông cho cuộc thi hoa hậu Hàn Quốc cho biết.

"Đó là trách nhiệm của chúng tôi. Vì theo tiền lệ, phần thưởng của các nhà tài trợ dành cho người chiến thắng là 10.000 đô cho việc phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu cô ấy có chiếc mũi chưa được cao, đẹp thì chúng tôi có thể tiến hành nâng mũi cho cô ấy. Nếu muốn nâng ngực thì chúng tôi cũng sẵn sàng phẫu thuật giúp. Nhưng hành động của Tân hoa hậu dường như không biết ơn”, ông Kim cho biết thêm.

Ban tổ chức cuộc thi đã hy vọng biến cô gái Myanmar 18 tuổi trở thành một siêu sao trong khu vực và vạch ra những hợp đồng biểu diễn ca nhạc cho lứa tuổi teen.

Thế nhưng sau đó, Ban tổ chức đã cho rằng, người đẹp đã có hành vi gian dối để xin gia hạn visa tạm trú ở Hàn Quốc. Cụ thể, ban tổ chức cuộc thi hoa hậu đã chi tiền cho Myat Noe và mẹ cô đến thăm Seoul trong 10 ngày, nhưng họ ở lại ba tháng.

"Cô ta đã nói dối và không hề tôn trọng ban tổ chức, các nhà quản lý, phương tiện truyền thông và người hâm mộ, những người đã giúp cho cô ấy trở thành người chiến thắng", Đại diện ban tổ chức nói với tờ NCA.

Từ đầu tuần này, May Myat Noe đã được thông báo cô phải từ bỏ danh hiệu và vương miện. Cô cũng đã được chuẩn bị sẵn một vé máy bay để trở về, nhưng tờ Eleven Media cho biết, cô đã có mặt trên một chuyến bay trước đó.

Ông Kim cho rằng, cựu Hoa hậu bỏ trốn với vương miện Swarovski có giá trị từ 100.000 đến 200.000 USD:

"Mọi người đều biết cô ấy không còn là nữ hoàng, nhưng cô ấy lại nghĩ rằng miễn là cô ấy giữ vương miện này, thì cô vẫn là hoa hậu. Nhưng cô ấy đã sai”.

Tờ Nydaily cho biết thêm, một nhân viên của ban tổ chức cuộc thi đã được giao nhiệm vụ tịch thu lại vương miện và danh hiệu của người đẹp Myanmar.

Về phía May Myat Noe, cô vẫn chưa lên tiếng trước sự việc trên. Theo  Eleven Media, một tờ báo Myanmar cho biết, cô dự định tổ chức một cuộc họp báo sau đó.

May Myat Noe đăng quang Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương hồi tháng 5 năm 2014. Cô là người mẫu kiêm ca sỹ. Cuộc thi được tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. May Myat Noe là người đẹp đầu tiên của Myanmar đọat giải thưởng lớn tầm quốc tế.

Tại cuộc thi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương 2014, đại diện Việt Nam, siêu mẫu Nguyễn Lê Mỹ Linh được trao danh hiệu "The Best Artist" (Người đẹp trình diễn xuất sắc).

Lê Vân