Hoa hậu dân tộc 2013 bật khóc vì tin đồn sau đăng quang

03/07/2013 18:08 T.Phạm
(GDVN) - "Tôi không vi phạm pháp luật. Vì tin đồn này mà danh dự của tôi đã bị bôi nhọ. Tôi rất bức xúc và mong người tung ra thông tin này hãy xem lại nhân cách của mình", tân hoa hậu Ngọc Anh khẳng định.
Tối 26/6, tại nhà hát Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, 62 thí sinh, thuộc 20 dân tộc như Tày, Xinh Mun, H’rê, Cơ Ho, Ê đê, S’tiêng… đến từ 39 tỉnh thành trong cả nước, tham dự vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013. Danh hiệu cao nhất thuộc về cô gái 20 tuổi Nguyễn Thị Ngọc Anh đến từ Thanh Hóa.

Đến ngày 3/7, công chúng được phen sục sôi khi tin đồn tân Hoa hậu đã bỏ 1,5 tỷ đồng để mua giải. Không dừng lại ở đó, cô còn dính nghi án có mối quan hệ mờ ám. Theo như tố cáo của một số thí sinh lọt vào vòng chung kết và các chuyên gia trang điểm tại cuộc thi, họ nghi vấn nhờ vụ "cặp kè" này nhan sắc của Thanh Hóa mới đoạt được vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013.

Ngọc Anh lúc đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013. 

Không chỉ có chuyện mua bán danh hiệu được phơi bày, nhiều thí sinh còn công khai sự thật "lộ đề thi" trong đêm chung kết. Cụ thể, trước đêm chung kết diễn ra, các thí sinh đều nhận được 6 câu hỏi hứa hẹn sẽ được hỏi trong phần thi ứng xử từ một thành viên ban tổ chức.

Trong mail gửi đến các thí sinh, không chỉ có các câu hỏi mà bao gồm cả phần trả lời. Các thí sinh cũng cho biết, trong vòng kiểm duyệt, các thí sinh đều được hỏi các câu hỏi này. Và trong đêm chung kết, 6 câu hỏi này cũng được sử dụng lại cho Top 6. Điều thú vị nhất đó chính là câu hỏi mà Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh nhận được và phần trả lời của cô rất giống với nội dung phần hỏi đáp mà ban tổ chức đã gửi mail sẵn cho các thí sinh trước đó.

Trước những "tai vạ" đang đổ xuống đầu mình, Ngọc Anh đã bật khóc lúc phóng viên gọi điện hỏi thăm. Cô khẳng định trên báo Ngoisao.net: "Tôi không vi phạm pháp luật. Vì tin đồn này mà danh dự của tôi đã bị bôi nhọ. Tôi rất bức xúc và mong người tung ra thông tin này hãy xem lại nhân cách của mình".

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Trước đó, trao đổi với trang Tri thức thời đại, tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết, mấy ngày vừa qua cô có nghe đến những lời đồn thổi về nghi án mua giải 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, cô khẳng định thông tin này là không chính xác.

Ngọc Anh cho biết, cô tham dự cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam một thân vận động mà không có quản lý riêng, nên không thể áp đặt khả năng cô được quản lý đứng sau lưng vung tiền mua giải thay mình.

Với thông tin cho rằng vì mình kênh kiệu trong suốt cuộc thi diễn ra nên không được lòng các thí sinh khác, tân Hoa hậu chia sẻ: "Trong cuộc sống này, không ai có thể lấy lòng được tất cả mọi người và tôi cũng thế. Tôi tin rằng sẽ có người thích tôi và có người không thích tôi. Mỗi lần gặp bất kì ai dù là xa lạ trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, tôi đều chủ động chào hỏi và cười nói một cách vui vẻ. Tôi cũng không biết ai không thích mình, nhưng đối với hai thí sinh ở cùng phòng thì tôi rất thân.

Tân hoa hậu cũng tâm sự thêm: "Tôi rất buồn khi biết chuyện có người nói xấu mình. Nếu mình có làm mà bị mọi người nói thì cũng không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp này tôi không có mà mọi tin đồn vẫn cứ xuất hiện thì làm sao tôi không buồn được".

Đồng thời cô khẩn thiết mong mỏi: "Tôi chỉ mong mọi người nghĩ suy một chút, rộng lượng một chút để cuộc sống này vui hơn, đồng thời để tôi có thể đồng hành cùng danh hiệu Hoa hậu để tham gia vào các hoạt động thiện hiệu quả".

Video: Phần thi ứng xử đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu các dân tộc Việt Nam 2013 của Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh: 

T.Phạm