Mấy ngày nay, khán giả bất ngờ trước thông tin Hoa hậu Thế giới người Việt Lưu Thị Diễm Hương đã kết hôn từ năm 2011 nhưng vẫn nói dối là còn độc thân để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012. 

Lừa dối khán giả, Hoa hậu Diễm Hương chính thức bị cấm diễn toàn quốc

Trước thông tin này nhiều khán giả tỏ ra bức xúc vì bị Diễm Hương 'lừa đảo' để đại diện nhan sắc, trí tuệ của một đất nước ra nước ngoài thi thố. Ngay sau thông tin Diễm Hương gian dối để đi thi Hoa hậu Hoàn vũ và đang trong tình trạng bị chồng đệ đơn xin li hôn ra tòa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra để xử lý.

Công văn 'hỏa tốc' cấm diễn trên toàn quốc đối với Hoa hậu Diễm Hương

Và hôm qua (7/3), Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã chính thức gửi công văn 'Hỏa tốc' đến tất cả các Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch trên toàn quốc cấm Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương được biểu diễn.

Báo Giáo dục Việt Nam xin trích toàn bộ công văn 'Hỏa tốc' cấm diễn đối với Hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương:

'Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ánh về việc bà Lưu Thị Diễm Hương (đã đoạt giải Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010), đã kết hôn trước thời gian nộp Đơn đề nghị cho phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai lý lịch cá nhân và nội dung cam kết tại Đơn vị đăng ký dự thi.

Để làm rõ những nội dung trên, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có Công văn số 121/NTBD-QLBD ngày 05 tháng 3 năm 2014 gửi Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn và bà Lưu Thị Diễm Hương yêu cầu báo cáo, giải trình về những nội dung báo chí phản ánh.

Ngày 07 tháng 3 năm 2014, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã thu thập được tài liệu chứng minh bà Lưu Thị diễm Hương đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012, việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định pháp luật, vi phạm qui tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật.

Để thực hiện nghiêm các qui định của pháp luật và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/ thành phố:

- Tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

- Có văn bản thông báo đến các Công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi Hoa hậu, người mẫu; các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường...) không được tổ chức cho bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố trên toàn quốc phối hợp thực hiện trong công tác quản lý'.

Lê Phương