Công ty cổ phần Vinpearl - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã chính thức ra quyết định kỷ luật cảnh cáo Hoa hậu Diễm Hương và vẫn giữ nguyên vương miện cho Hoa hậu này.

Quyết định cảnh cáo Hoa hậu Diễm Hương

"Cảnh cáo bà Lưu Thị Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã có hành vi không trung thực trong việc kê khai thông tin trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi đề nghị xác minh tình trạng nhân thân và lập hồ sơ tham dự cuộc thi "Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2012", vi phạm các quy định của pháp luật", công văn nêu.

Trước đó, ngày 7/3 Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có công văn 131 gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo yêu cầu tạm dừng cho phép hoa hậu Diễm Hương (tên thật là Lưu Thị Diễm Hương) tham gia các buổi biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Đồng thời cơ quan này còn có văn bản thông báo đến các công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi hoa hậu người mẫu; các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) yêu cầu không được cho Diễm Hương tham gia vào các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Diễm Hương đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 khi 20 tuổi

Đây có lẽ là kết luận cuối cùng cho vụ lùm xùm vừa qua của Hoa hậu Diễm Hương, khi sự cố nói dối về tình trạng hôn nhân của cô gây nhiều bất bình trong dư luận. Quyết định này được đưa ra sau rất nhiều cân nhắc thông qua các văn bản được gửi đi gửi lại vài lần giữa đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn.


Anh Thơ