Hoa hậu Ngọc Hân: Đã sẵn sàng nghe non sông vẫy gọi

22/06/2011 00:15
(GDVN) - Hoa hậu Việt Nam bày tỏ: Nếu Tổ quốc cần, chị sẵn sàng sống gian khổ như thế hệ cha anh đi trước để giữ gìn hòa bình, bình yên cho đất nước

(GDVN) - Vụ việc tàu Trung Quốc liên tục xâm phạm chủ quyền Việt Nam và cắt cáp thăm dò của tàu dầu khí thời gian qua đã gây ra bức xúc vô cùng lớn với dư luận không chỉ trong nước mà trên trường quốc tế. Chính trong bối cảnh này, hơn ai hết, mỗi người Việt Nam đã cảm nhận được rõ ràng và sâu sắc tình yêu quê hương đất nước vốn ẩn sâu trong trái tim mình, mà trong đời sống bận rộn bình thường không có cơ hội được bộc lộ.

Riêng trong giới showbiz Việt, những vụ việc của nhiều cá nhân tài ít... scandal nhiều đã khiến dư luận nhiều lúc có cái nhìn không thiện cảm với người làm nghệ thuật. Còn thực tế, đa phần họ đã đập cùng nhịp trái tim với đồng bào trong những sự kiện vừa qua. Trò chuyện với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ: Nếu Tổ quốc cần, chị sẵn sàng gánh trên vai trách nhiệm của một thanh niên Thủ đô, sẵn sàng sống gian khổ như thế hệ cha anh đi trước để giữ gìn hòa bình, bình yên cho đất nước.

Hoa hậu Ngọc Hân sẵn sàng cống hiến hết mình cho đất nước.
Hoa hậu Ngọc Hân sẵn sàng cống hiến hết mình cho đất nước.
 

- Chị nghe tin tàu Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam để cắt cáp tàu thăm dò dầu khí trong hoàn cảnh nào?  Cảm xúc khi đó ra sao?

Tôi đọc thông tin vùng biển Việt Nam bị Trung Quốc xâm phạm qua báo chí, truyền hình. Và tôi nghĩ rằng, khi chủ quyền đất nước bị xâm phạm, mỗi người dân Việt Nam đều bị tổn thương nặng nề. Tất nhiên, cùng với sự tổn thương đó là nỗi lo âu, mong muốn tìm ra những giải pháp bảo vệ đất nước.

- Người ta vẫn nói, giới nghệ sỹ, người đẹp hoạt động trong showbiz thường chỉ mải miết chạy show kiếm tiền, lo hưởng thụ mà bàng quan với chuyện thời sự đất nước. Chuyện đó liệu có chính xác?


Theo tôi, bất cứ ai là công dân Việt Nam, sinh ra và lớn lên trong một đất nước hòa bình, phát triển từng ngày, hẳn luôn quan tâm đến tình hình của đất nước. Bởi đơn giản, dù hoạt động ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào, đều cần dựa trên cơ sở ổn định và bình yên.

Có thể một số hoạt động trong giới showbiz mang tính bề nổi, nhưng khách quan mà nói, nếu đất nước bị tổn thương thì tôi tin chắc họ sẽ đặt trách nhiệm của một công dân của mình lên trên hết.

Là một người con của Thủ đô Hà Nội, khi cần tôi sẵn sàng sống, chịu khổ như thế hệ cha anh đi trước từng quên mình giữ gìn sự bình yên cho đất nước. Dù chỉ là phận nữ, nhưng tôi không ngại nếu phải làm bất cứ việc gì, dù nó khó khăn vất vả đến đâu. Tôi tự hào là một người phụ nữ Việt Nam - với truyền thống chịu thương chịu khó, sẵn sàng hi sinh tất cả vì gia đình, vì quê hương đất nước.

alt
Ngọc Hân sẵn sàng ra đảo Trường Sa, nếu có cơ hội.
Ngọc Hân luôn mong có ngày được ra Trường Sa.

- Như chị nói, mỗi người Việt Nam đều yêu nước theo một cách riêng của bản thân. Là một Hoa hậu, tình yêu nước trong chị được thể hiện như thế nào?

Mỗi con người sinh ra, lớn lên tự thân đã được hun đúc lòng tự hào dân tộc. Vì vậy, tình yêu đất nước đã trở thành hơi thở, máu thịt của bất cứ người dân Việt Nam nào. Mỗi ngày qua đi, được sống trong một đất nước bình yên, được tận hưởng hơi thở của sự tự do và tự chủ, thì thế hệ trẻ chúng tôi đều biết ơn sự hy sinh của nhiều thế hệ cha anh đi trước.

Với cá nhân tôi, tôi sẵn sàng thể hiện tình yêu Tổ quốc với trách nhiệm cao nhất của một công dân Việt Nam. Một đất nước luôn cần có thế hệ công dân trẻ, đầy đủ kiến thức, sự nhiệt huyết và lòng quả cảm, tôi sẵn sàng hi sinh khi non sông lên tiếng gọi.

- Hiện tại chị đang tham gia hoạt động nào của các tổ chức dành cho thanh niên, những người trẻ tuổi? 

Tôi hiểu rất rõ vai trò của một người thanh niên đối với đất nước và tôi thích được tham gia vào những hoạt động xã hội. Vì vậy, tôi thường tham gia nhiều sinh hoạt với vai trò là đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, công dân trẻ của Thủ đô, chẳng hạn như chiến dịch về An toàn giao thông, biến đổi khí hậu toàn cầu, về môi trường và những chương trình với nạn nhân chất độc màu da cam…

- Nếu cán bộ chiến sĩ ngoài Trường Sa muốn chị ra thăm đảo, giao lưu, động viên tinh thần, chị sẵn lòng vượt sóng gió ra khơi chứ? 

Chưa từng một lần được thăm Trường Sa, tôi chỉ biết Trường Sa qua báo chí, truyền hình. Quả thật, tôi luôn mong muốn có một ngày được đến đó. Nếu có cơ hội đến thăm Trường Sa, gặp gỡ các chiến sĩ và nhân dân trên đảo, được làm điều gì đó có ý nghĩa cho các anh thì đó sẽ là niềm vinh dự lớn với tôi.

- Theo chị, giới nghệ sỹ, người nổi tiếng hiện nay có nên tập hợp thành một tổ chức, định kỳ ra thăm chiến sĩ đang canh giữ biển đảo?

Đúng, tôi ủng hộ điều này! Đồng thời, nghĩ rằng, cần có một tổ chức đứng ra làm việc đó. Tôi tin, các nghệ sỹ trẻ rất sẵn lòng với những chuyến đi mang nhiều ý nghĩa như thế.

Văn Trinh