Hoài Lâm được ví như "thiên tài", giành Quán quân Gương mặt thân quen

15/06/2014 00:06 Quốc Khánh
(GDVN) - Hoài Lâm và Minh Thuận đã đem đến cho khán giả những giây phút giải trí vô cùng thú vị trong đêm Chung kết Gương mặt thân quen 2014.

Có thể thấy, chung kết Gương mặt thân quen 2014 là một bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc. Các thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết đã đem đến những tiết mục vô cùng ấn tượng.

Trước đêm chung kết, Hoài Lâm và Minh Thuận được coi là hai cái tên sáng giá nhất cho ngôi vị quán quân 2014. Cả hai đều có được những tiết mục ấn tượng trong suốt 11 tập phát sóng và có số điểm gần bằng nhau. Tuy nhiên, theo nhiều người dự đoán, Hoài Lâm sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Hoài Lâm khiến cả khán phòng bật khóc

Hoài Lâm khiến khán phòng xúc động với đoạn trích trong vở cải lương Tiếng trống Mê Linh
Bầu chọn
Theo bạn, Hoài Lâm có xứng đáng giành Quán quân Gương mặt thân quen 2014

Sự kỳ vọng của khán giả không phải không có cơ sở. Trong đêm chung kết, cả Hoài Lâm và Minh Thuận đều lựa chọn dòng nhạc dân gian với những nghệ sỹ gạo cội. Nếu Hoài Lâm chọn hóa thân thành nghệ sỹ cải lương Thanh Nga thì Minh Thuận tỏ ra khá liều lĩnh khi hóa thân thành danh hài Xuân Hinh. Tuy nhiên, sự lựa chọn có phần liều lĩnh của hai đối thủ nặng ký đã đem đến cho khán giả những tiết mục đặc biệt thú vị.

Hoài Lâm trở về dòng nhạc trữ tình quê hương sở trường. Việc lựa chọn nghệ sỹ cải lương Thanh Nga là một trong những sự lựa chọn liều lĩnh nhưng khá sáng suốt của Hoài Lâm.

Lựa chọn đoạn trích trong vở cải lương “Tiếng trống Mê Linh”, Hoài Lâm khiến khán giả đắm chìm vào những giai điệu cải lương ngọt ngào bằng chất giọng đằm thắm, tình cảm của mình. Trong phần thi này, Hoài Lâm chứng minh tài năng diễn xuất của mình trên sân khấu. Anh đã khóc khi đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật trong vở cải lương. Phần thi của anh khiến cả khán phòng xúc động.

Giám khảo Mỹ Linh, Hoài Linh, nghệ sỹ cải lương Ngọc Giàu và không ít khán giả đã khóc khi xem Hoài Lâm biểu diễn. Nghệ sỹ Ngọc Giàu xúc động gọi Hoài Lâm là… “thiên tài”. Trong khi đó, Hoài Linh liên tục nói lời cám ơn Hoài Lâm: “Cho đến thời điểm này, con là một người rất biết nghe lời”, Hoài Linh chia sẻ.

Minh Thuận hóa "Thị Màu" Xuân Hinh khiến khán giả cười nghiêng ngả

Minh Thuận đã khiến người xem cười nghiêng ngả

Nếu Hoài Lâm chọn một vở cải lương thì Minh Thuận lại hóa thân thành “Thị Màu” lẳng lơ trong một vở chèo cổ bằng sự nhập vai vào danh hài Xuân Hinh. Khác với sự sâu lắng của đoạn trích Tiếng trống Mê Linh, Minh Thuận khiến cả khán phòng và khán giả xem truyền hình cười nghiêng ngả với đoạn trích Thị màu lên chùa. Với sự hỗ trợ của ca sỹ Phương Thanh, Minh Thuận đem đến cho khán giả những tiếng cười vô cùng sảng khoái.

Với phần thi này, Minh Thuận đã nhận được những lời khen ngợi có cánh của Mỹ Linh và Hoài Linh. Nghệ sỹ hài Hoài Linh cho rằng: “Em lẳng lơ lắm! Khen Minh Thuận thì cứ khen cả ngày cũng không hết".

Vương Khang 'đuối sức' trong đêm chung kết

Vương Khang không thành công trong đêm chung kết

Có thể nói, ngoài hai tiết mục của Hoài Lâm và Minh Thuận, Mia và Vương Khang thực sự không tạo được nhiều ấn tượng với người xem.

Vương Khang hóa thân thành “anh bo” Đan Trường với ca khúc “Hãy yên lòng mẹ ơi”. Tuy nhiên, giọng hát của Vương Khang khá yếu và không thể “bắt chước” được giọng ca của Đan Trường. Thêm vào đó, một số đoạn cao trào Vương Khang tỏ ra đuối sức. Có thể nói, đây là phần thi kém thành công nhất của Vương Khang trong Gương mặt thân quen 2014.

Mia sexy hóa thân thành ca sỹ Ấn Độ Katrina Kaif 

Mia sexy và quyến rũ

Trong khi đó, Mia khoe vẻ đẹp quyến rũ của mình khi hóa thân thành ca sỹ Ấn Độ Katrina Kaif. Với tiết mục này, Mia đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía các thành viên Ban giám khảo. Ca sỹ Mỹ Linh nhận định rằng: Mia sẽ còn có thể tiến xa hơn nữa trên con đường âm nhạc của mình.

Điều đáng tiếc nhất trong đêm chung kết chính là phần biểu diễn của ca sỹ khách mời Cao Hữu Thiên. Góp mặt với chương trình, Cao Hữu Thiên thể hiện ca khúc Anh. Tuy nhiên, phần biểu diễn của Cao Hữu Thiên khá mờ nhạt, thiếu sức sống.

Minh Thuận giành giải nỗ lực, Hoài Lâm được khán giả yêu thích

Với sự thể hiện xuất sắc của mình, Minh Thuận được nhận giải thưởng Thí sinh nỗ lực nhất. Trong khi đó, Hoài Lâm được nhận giải thưởng Thí sinh được khán giả yêu thích nhất, Ngân Quỳnh được Ban tổ chức trao giải thưởng Thí sinh thân thiện nhất.

Số điểm của đêm chung kết hoàn toàn độc lập, không phụ thuộc vào số điểm của 11 show trước đó. Giải tư của chương trình thuộc về Vương Khang.

Giải ba của cuộc thi thuộc về Mia. 

Hoài Lâm đã xuất sắc trở thành quán quân của Gương mặt thân quen mùa thứ 2. Minh Thuận xếp ở vị trí thứ hai.

Đây có thể coi là một chiến thắng xứng đáng của Hoài Lâm ở Gương mặt thân quen 2014. Quán quân của Gương mặt thân quen sẽ nhận được giải thưởng 700 triệu đồng, trong đó có 500 triệu dành cho các hoạt động từ thiện.

Điều khiến khán giả bất ngờ là Ban tổ chức chương trình không công bố số lượng bình chọn cũng như điểm số mà Ban giám khảo dành cho các thí sinh trong đêm chung kết.

Bầu chọn
Theo bạn, Hoài Lâm có xứng đáng giành Quán quân Gương mặt thân quen 2014
Quốc Khánh