Hoàng My rực rỡ trong trang phục Thuận Việt

27/08/2011 13:29
(GDVN) - “Áo tứ thân” sẽ là bộ quốc phục mà Hoàng My sẽ trình diễn trong đêm chung kết Miss Universe 2011.

Bộ quốc phục  được nhà thiết kế Thuận Việt lấy ý tưởng từ chiếc áo tứ thân vốn là trang phục truyền thống rất gần gũi với đời sống mộc mạc và chân chất của người phụ nữ kinh bắc Việt Nam , cùng với  bề dày lịch sử văn hoá lâu đời mà biểu trưng là hình ảnh thiêng liêng của chiếc trồng đồng Đông Sơn.

Bộ trang phục mang tên “Tinh Hoa Việt “ với 2 màu chủ  đạo là đỏ và vàng, được thiết kế phá cách rất táo bạo dựa trên sự kết hợp giữa nghệ thuật thêu tay truyền thống và các chất liệu lụa mới nhất. Váy áo được may bằng vải tơ thô, trang trí bởi các họa tiết cách điệu từ chiếc trống đồng và được thêu tay, đính đá pha lê nhằm làm cho chiếc váy truyền thống trở nên cá tính, quyễn rũ hơn. Phần thân áo đước đính rất nhiều loại đá ngũ sắc tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy , Hoả, Thổ mà nổi bật trên áo là hình ảnh chim phượng được dát vàng rực rỡ thể hiện sự sang trọng, dịu dàng, thanh nhã.  

Bên cạnh đó, nhà thiết kế Thuận Việt còn dành rất nhiều tâm huyết để thiết kế tạo hình trên chiếc nón quai thao, một phụ kiện không thể thiếu với bộ trang phục áo tứ thân, cách điệu từ chiếc trống đồng Đồng Sơn được trạm trổ điêu khắc công phu bởi hai họa sĩ chế tác Xuân Diệu và Thanh Hoàng, thật sự là một điểm nhấn giúp cho bộ trang phục trở nên lộng lẫy và đặc biệt hơn.

CÙNG NGẮM HOÀNG MY TRONG BỘ ÁO TỨ THÂN

K.Hưng
Nhiếp ảnh : Quốc Huy
Trang phục: Thuận Việt
Trang điểm: Phước Lợi
Đạo diễn hình ảnh : Vô Thường
Đồ hoạ: Jay Zhang