Huy Khánh vừa 'trình diễn' Vietnam Idol đã thấy đuối

04/06/2012 07:16 Lê Huyền
(GDVN) - Lần đầu tiên, diễn viễn điển trai Huy Khánh được mời dẫn trong một chương trình âm nhạc hoành tráng như Vietnam Idol, tuy nhiên khi sự nghiệp cầm micro mới chỉ bắt đầu thì anh đã tỏ ra có phần hơi đuối…

Huy Khánh được nhiều khán giả biết tới với những vai diễn thành công trong nhiều bộ phim nhựa, phim truyền hình, kịch nói và cả trong vai trò đạo diễn. Với vai Thái trong Dốc tình đến Lệ phí tình yêu, cô dâu đại chiến, chuyện tình xa xứ… không phủ nhận anh là một diễn viên tài năng của màn ảnh Việt. Tuy nhiên điều đó không đủ khẳng định sẽ có Huy Khánh thành công trong vai trò MC ở một chương trình truyền hình thực tế lớn và sân khấu lớn như Vietnam Idol khi ngay từ buổi trình làng, chàng diễn viên đào hoa đã mắc những lỗi cơ bản của một MC.

Xuất hiện trong buổi họp báo khởi động Vietnam Idol, trong dáng vẻ không mấy thoải mái và tự tin Huy Khánh có đôi phần lập cập khi anh khiến cánh phóng viên cười ồ lên với màn hùng hồn phát biểu: "Năm 2010 Uyên Linh đã “đăng cai” vô địch mùa giải Việt Nam Idol". Sau khi bị cười, anh nhận ra mình có chút sai sót vội vội sửa lại nhưng vẫn không biết... mình sai ở đâu khi nói tiếp: “Sở dĩ nói Uyên Linh vô địch là vì...”.

Liệu Huy Khánh có thành công trong vai trò MC ở một sân khấu năng động như Vietnam Idol ?

Hơn nữa, MC mới của Vietnam Idol được đánh giá là có vốn ngôn từ ít, cách dẫn chuyện chưa thực sự lôi cuốn khán giả, thông qua một vài câu dẫn có thể thấy được việc lựa chọn điểm nhấn của Huy Khánh chưa đem lại cảm giác thú vị cũng như cách diễn đạt và truyền tải của anh có phần lủng củng và thiếu tự tin.

Với một chương trình lớn như Vietnam Idol điều cần nhất ở một MC là khả năng khuấy động và làm chủ sân khấu, MC phải có sự tin khi xuất hiện trước đám đông, khả năng hoạt ngôn cũng như cách xử lý tình huống nhạy để cùng giao lưu, chia sẻ cùng các thí sinh. Thế nhưng, xuất hiện trong buổi giao lưu, MC mới của Vietnam Idol vẫn giữ một chất giọng đều đều và không mấy truyền cảm khiến cho dư luận đặt một dấu hỏi lớn về khả năng "khuấy động" sân khấu của Huy Khánh

Mặc dù chàng diễn viên điển trai có chữa cháy chia sẻ với phóng viên rằng: “MC quá lố bạn cũng không thích, MC chỉnh chu bạn cũng không thích, hôm nay có quá nhiều nhà báo tham dự nên tôi hơi “khớp” một chút, còn lúc đứng với các thí sinh, khi những tập đầu tiên bắt đầu thì tôi sẽ khác. Tôi sẽ là người đứng bên cạnh các thí sinh, bảo vệ cho quyền lợi của thí sinh, về phe thí sinh chứ không phải về phe ban giám khảo".

Có thể MC cũng là một nghề nghiệp lạ lẫm để cho anh thử sức, tuy nhiên Huy Khánh chỉ mới thử sức mình với vai trò MC trên truyền hình và anh chưa từng dẫn dắt một chương trình truyền hình trực tiếp nào thì việc làm người dẫn chuyện cho một chương trình dài hơi và thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả như Vietnam Idol xem ra Huy Khánh có lòng có thể trụ vững. Cũng không thể phủ nhận những lỗi cơ bản của MC Phan Anh ở mùa giải trước thỉnh thoảng có những câu bình luận dễ làm cho thí sinh thấy tổn thương nhưng nhìn chung, có lẽ Phan Anh vẫn là lựa chọn an toàn cho Vietnam Idol, rất tiếc là MC này đã nhận lời dẫn nguồn cho một cuộc thi âm nhạc khác có sức cạnh tranh không kém Idol – The Voice.

Mặc dù thời điểm này chưa thể khẳng định được điều đó dù vậy dư luận vẫn đặt ra câu hỏi, liệu Huy Khánh có làm được khi đứng trên sân khấu một chương trình lớn như Vietnam Idol hay không?

Bày tỏ quan điểm là không, nhiều độc giả tỏ ra hoài nghi về sự thành công của Huy Khánh “Xem Huy Khánh dẫn ở kênh Phim Việt thấy bình bình, không quá dở nhưng cũng không có gì ấn tượng hết, nhưng ở một sân khấu trẻ và nhiều yếu tố bất ngờ như VietNam Idol thì không bít có đảm đương nổi không!

Nickname có tên Thenam@ bày tỏ: “Thật chán khi mà nghe Huy Khánh dẫn, cách dẫn chuyện buồn và tẻ nhạt như Huy Khánh chắc là không mang lại tính giải trí như Idol”, anh này còn quả quyết rằng: Huy Khánh đóng phim thì được, nhưng không thích Huy Khánh làm MC, sao anh không soi vào Quách Ngọc Ngoan khi dẫn một số chương trình mà còn dám dẫn cả một sân chơi sôi động như Idol, tại sao ngày càng có nhiều diễn viên đi làm MC thế.

Diễn đàn Webtretho, có riêng một mục bàn luận về Huy Khánh, đa số các thành viên tham gia đều bày tỏ quan điểm rằng: sao chương trình không mời một MC chuyên nghiệp có khả năng đem lại sự hài hước như Trấn Thành hay Nguyên Khang khi mà hai anh này vốn đã có sẵn bản lĩnh và kì cựu trên sân khấu, hơn nữa với phong cách trẻ trung và năng động họ đang được nhiều độc giả trẻ hâm mộ thì sự thành công là điều không cần phải bàn cãi?

Có thể, bàn về sự thành công của MC ở thời điểm này là hơi sớm khi mà chưa có bất cứ tập Vietnam Idol nào được phát sóng như Huy Khánh từng nói, nhưng với những gì đã diễn ra liệu khán giả có toàn tâm, toàn ý mà yên tâm rằng anh có thể đảm đương được ở một chương trình truyền hình thực tế như Vietnam Idol hay không?

Lê Huyền