Khắc Tuận rời bỏ nhóm nhạc của Mai Quốc Việt

11/04/2012 05:00 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Nhóm nhạc của Mai Quốc Việt sẽ có buổi ra mắt thành viên mới ngày 13/4 tới tại phòng trà We, TP.HCM.
Người mới của nhóm Mai Quốc Việt là Trần Hoàng - người từng đoạt giải nhất cuộc thi Coca Cola Award Music năm 2011, có khả năng chơi guitar và sở hữu giọng hát “máu lửa”. Sau khi thành viên Vũ Khắc Tuận ra đi, nhóm Mai Quốc Việt đã kết nạp được Trần Hoàng. Theo một số nguồn tin, việc Khắc Tuận rời nhóm do đã xảy ra mâu thuẫn không đáng có giữa 3 thành viên.

3 chàng trai nhóm It's time, từ trái qua: Đức Thảo (chơi guitar), Trần Hoàng (chơi guitar),  Mai Quốc Việt (chơi trống cajon).

Nhóm It’s time sẽ có buổi biểu diễn chính thức, giới thiệu với khán giả thành viên mới Trần Hoàng, tại phòng trà We vào ngày 13/4, bằng đêm nhạc mang tên “Acoustic night”. 

Trong đêm nhạc này, lần đầu tiên ca khúc Nhật ký mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, từng được ca sĩ Hiền Thục thể hiện rất thành công sẽ được nhóm It’s time trình diễn theo phong cách acoustic. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ ra rất tin tưởng 3 chàng trai trẻ: “Tôi muốn thực hiện version acoustic để bài hát Nhật ký mẹ có thêm nhiều sắc thái và mang lại giá trị nghệ thuật phong phú hơn dành tặng khá giả. It's time là nhóm nhạc duy nhất tôi tin tưởng để giao ca khúc để họ cover”.

Thành viên Vũ Khắc Tuận (1986) cũng là một gương mặt quen trong giới chơi nhạc Underground ở Việt Nam. Anh từng dự thi Vietnam Idol 2007 và giành giải 3 cuộc thi hát tiếng Anh Let's Get Loud cùng năm - anh đã chính thức rời khỏi nhóm nhạc của Mai Quốc Việt.

Ngoài ra, nhóm It’s time sẽ vừa chơi nhạc cụ, vừa hát nhiều ca khúc do các thành viên trong nhóm sáng tác, với mong muốn gửi đến khán giả một thông điệp: “Hãy biết quý trọng thời gian”. Thông điệp này bắt nguồn từ tên của nhóm và cũng là điều trăn trở của 3 chàng trai giữa cuộc sống tất bật và hiện đại.

Mỗi người một quê, Đức Thảo, Quốc Việt, Trần Hoàng bước chân lên thành phố nhộn nhịp tìm cơ hội, đã gặp và kết thân nhau bằng tình yêu âm nhạc. Với khao khát cháy bỏng về một ngày mai tươi sáng, 3 chàng trai đã dành nhiều thời gian để dốc hết sức vào luyện tập, trăn trở tìm phong cách biểu diễn mới lạ, mong muốn khẳng định tên tuổi giữa một “rừng” ca sĩ, đang ngày càng nở rộ như "nấm mọc sau mưa" hiện nay.

It's time là nhóm nhạc nam "sạch sẽ", không vướng vào scandal và "đi" trên con đường nghệ thuật bằng chính "đôi chân" của mình.

Và không phải đến tận bây giờ, khán giả TP.HCM, cũng như cả nước mới biết đến nhóm It’s time. Họ đã ôm đàn, trống, rong ruổi các phòng trà, quán cà phê, sân khấu lớn, nhỏ… để được hát, được sống, được thỏa thích “bơi lội” trong tình yêu âm nhạc của mình, từ thôn quê đến thành thị. Khán giả rất thích phong cách vừa hát, vừa chơi nhạc cụ sôi nổi, trẻ trung của 3 chàng trai này.

Hỏi Mai Quốc Việt, chàng trai nổi tiếng cộng đồng mạng với khả năng nhái giọng 12 ca sĩ nổi tiếng trong ca khúc Cát bụi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Anh sẽ tiếp tục gây chú ý khán giả bằng cách nhại giọng của các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Quang Lý, Quang Thọ… chứ?” - Chàng trai gốc Đồng Tháp cười xoà, thật thà: “Đó chỉ là sự chú ý nhất thời. Tôi không thể mượn giọng người khác mãi. Hiện tại, tôi đã cất giấu khả năng này và hát bằng chính giọng thật của mình”.

"Tôi đã cất giấu khả năng nhại giọng các ca sĩ nổi tiếng và hát bằng chính giọng thật của mình" - Mai Quốc Việt

Trong tình hình ca sĩ xuất hiện “đại trà” và cố tình tạo dựng  scandal, gây sự chú ý bằng mọi giá như hiện nay, It’s time vẫn có chỗ đứng nhất định và được giới chuyên môn, khán giả đánh giá là một trong những nhóm hát nam “sạch sẽ”, đi lên bằng chính năng lực, có khả năng chơi nhạc cụ, sáng tác.
Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Hot Girl showbiz Việt

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Lê Ngọc Dương Cầm