Khai mạc "Những ngày Văn hóa Việt Nam" tại Nga

07/06/2016 13:40 Bài và ảnh: Tổ Quốc (Từ Moscow, Liên bang Nga)
(GDVN) - Tối 6/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã tuyên bố khai mạc Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga.

Vào 20 giờ ngày 6/6 (theo giờ Nga), tại Moscow Liên bang Nga, Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga đã chính thức được khai mạc.

Nhân chuyến công tác tại Nga, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng tham dự sự kiện này. 

Khán phòng của Nhà hát đã chật kín chỗ ngồi. Sau mỗi tiết mục, khán giả reo hò, vỗ tay không ngớt. Công chúng Nga – những người yêu mến Việt Nam lâu năm đã được mãn nhãn thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Với mối quan hệ truyền thống lâu đời, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, năm 2016, Việt Nam và Liên bang Nga kỷ niệm 15 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Năm 2012 ghi dấu mốc quan trọng khi hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, tạo khuôn khổ mới cho hợp tác song phương với độ tin cậy cao và phát triển năng động, trong đó có lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

"Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga năm 2016 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Liên bang Nga phối hợp tổ chức là cơ hội để khán giả Nga và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Liên bang Nga hiểu sâu hơn về nền văn hóa Việt Nam phong phú, giàu bản sắc.

Đồng thời, thông qua đó, quý khán giả biết được thế mạnh, tiềm năng du lịch của Việt Nam" - Bộ trưởng Thiện chia sẻ.

Đây cũng là một trong các hoạt động quan trọng của Năm giao lưu văn hóa ASEAN-Nga 2016 nhân kỷ niệm 20 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Nga. 

Bộ trưởng tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động сhương trình Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga, tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa hai nước sẽ không ngừng phát triển, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. 

Sau lễ khai mạc, đoàn Việt Nam đã trình diễn chương trình nghệ thuật dân tộc đặc sắc do NSND Phạm Anh Phương, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam làm tổng đạo diễn.

Các nghệ sĩ đã trình bày nhiều thể loại âm nhạc truyền thống của Việt Nam như hát văn, độc tốc Nhị, múa, hát… các bản nhạc nổi tiếng của Việt Nam và nước bạn Nga.

Bài và ảnh: Tổ Quốc (Từ Moscow, Liên bang Nga)