Khi Sao Hoa ngữ “cơm không lành canh chẳng ngọt” (P2)

16/07/2013 07:20 Hải Hà (TH)
(GDVN) - Triệu Vy - Phạm Băng Băng, Chương Tử Di - Trương Bá Chi, Châu Tấn - Lý Băng Băng,...bị đồn đoán là những ngôi sao có nhiều hiềm khích với nhau

Lý Băng Băng và Phạm Băng Băng

Cả hai diễn viên cùng tên “Băng Băng”nhưng lại vô cùng ghét nhau và không có điểm chung. Mâu thuẫn cũng bắt đầu từ một sự việc nhỏ: Hai người cùng quay trùng một cảnh, Băng Băng họ Phạm phải đợi họ Lý quay xong. Thế là chiến tranh lạnh xảy ra và ai cũng nghĩ mình phải là người được nhường. Kể từ khi cả hai gặp nhau trong hai phần của Thời Niên Thiếu của Bao Thanh Thiên đã trở thành đối thủ của nhau. Giới truyền thông cũng phần nào nhận ra mâu thuẫn ấy.

Mối quan hệ giữa hai kiều nữ cùng tên là đề tài thường xuyên được truyền thông mổ xẻ. Khán giả hay so sánh nhan sắc, diễn xuất, thời trang của hai mỹ nhân. Hồi tháng 5/2012, truyền thông Hoa ngữ rộ tin Lý Băng Băng mỉa mai Phạm Băng Băng “ăn mặc diêm dúa, kỳ cục” trên thảm đỏ LHP Cannes tại Pháp. Trang phục mà mỹ nhân họ Phạm mặc là bộ váy in hình tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Lý Băng Băng sau đó phủ nhận tin đồn này.

Lâm Chí Linh và Tiêu Tường

Tiêu Tường là diễn viên nổi tiếng xứ Đài, xinh đẹp mỹ miều và sở hữu đôi chân tuyệt đẹp. Cách đây vài năm người ta gọi cô là “Đệ nhất mỹ nhân Đài Loan”, giờ đây danh hiệu đó đã được chuyển nhượng lại cho siêu mẫu Lâm Chí Linh. Từng là người đẹp số một Đài Loan nhưng trong buổi phỏng vấn của chương trình “Minh tinh tại tuyến” cô đã từ chối câu hỏi khi bị so sánh với vẻ đẹp của Lâm Chí Linh. 

Triệu Vy và Lâm Chí Linh

 Hai mỹ nhân của điện ảnh Hoa ngữ dính tin đồn bất hòa khi đóng chung trong bộ phim Xích Bích. Phim mới khởi quay được có vài ngày đã rộ lên tin đồn hai ngọc nữ ganh nhau đất diễn. Người ta bảo rằng, Lâm Chí Linh chẳng vừa lòng với vai diễn của mình bởi vì mang tiếng là vai nữ chính nhưng lại kém đất diễn hơn so với cô bạn họ Triệu. Và cô cho rằng vai diễn của Triệu Vy quan trọng hơn mình. Thế nhưng Triệu Vy thì lại bảo đâu phải thế và khăng khăng rằng điều này là không thể.

Lưu Gia Linh và Trương Mạn Ngọc

Trương Mạn Ngọc từng có tin đồn tình cảm với Lương Triều Vỹ trong thời gian hai người hợp tác trong bộ phim Tâm trạng khi yêu. Thời điểm này, Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh vẫn đang hẹn hò với nhau. Sau sự việc "tiêu tốn" nhiều giấy mực của báo giới này, Trương Mạn Ngọc đã lên tiếng khẳng định mối quan hệ giữa cô và Lương Triều Vỹ chỉ đơn thuần là tình anh em mà thôi. Tuy nhiên, vì sự việc này, Lưu Gia Linh đã “cạch mặt” Trương Mạn Ngọc. Trong đám cưới của cô với Lương Triều Vỹ tại Bhutan, Lưu Gia Linh còn quyết định “loại” Trương Mạn Ngọc ra khỏi danh sách khách mời. 

Quan Chi Lâm và Củng Lợi

Báo chí Hong Kong đưa tin, hai nhan sắc hàng đầu của làng điện ảnh Hoa ngữ trước nay không ưa nhau, mâu thuẫn bắt nguồn từ việc phân vai trong bộ phim 'Tây Sở Bá vương Hạng Vũ'. Khi phim kết thúc, Quan Chi Lâm muốn hát ca khúc chủ đề cho phim, nhưng Củng Lợi cũng không chịu kém cạnh, yêu cầu đạo diễn cho mình thể hiện khả năng. Sau khi bàn bạc, cuối cùng họ quyết định phim bản tiếng Quảng Đông sẽ do Chi Lâm hát, còn bản tiếng phổ thông do Củng Lợi hát.

Chương Tử Di và Củng Lợi

 Một điều khiến Chương Tử Di ghét nhất và cũng “sợ hãi” nhất là những lời so sánh cô với Củng Lợi.  Còn Củng Lợi cũng chẳng ưa gì cô gái mới ra trường đang “ngấp nghé” thay vị trí của cô. “Đàn em mãi chỉ là đàn em. Dù tôi có già đi thì những gì tôi cống hiến được là không thể phủ nhận”, Củng Lợi nói.  

Chỉ sau khi đình đám nhờ Ngọa hổ tàng long và Củng Lợi đã già thật, Chương Tử Di mới thoát khỏi ám ảnh “Tiểu Củng Lợi”.

 

Phạm Băng Băng và Chương Tử Di

Phạm Băng Băng, Chương Tử Di là hai sao nữ gốc Hoa được thế giới biết đến nhất hiện nay. Tử Di nổi tiếng với các vai diễn ấn tượng trong Ngọa hổ tàng long, Thập diện mai phục, Đường về nhà… trong khi Phạm Băng Băng gây chú ý bởi nhan sắc lộng lẫy, phong cách ăn mặc đa dạng, nổi bật.

Cư dân mạng nhớ lại nguồn cơn của vụ bất hòa giữa Chương Tử Di và Phạm Băng Băng nảy sinh từ giữa năm 2012 khi có tin đồn: “Phạm Băng Băng bôi nhọ Chương Tử Di, thêu dệt  kỳ án Bạc Hy Lai". "Nàng Kim Tỏa" tức giận vì điều này và kiện nhà biên kịch Tất Thành Công, người tung tin đồn này ra tòa. Kết quả, cô thắng kiện.

Chương Tử Di và Trương Bá Chi

Mâu thuẫn giữa Chương Tử Di và Trương Bá Chi bắt nguồn từ lần hợp tác giữa hai diễn viên trong Thục sơn truyện. Lúc đó, Trương Bá Chi đã là một ngôi sao, còn Chương Tử Di mới nổi sau thành công của Ngọa hổ tàng long. Tuy nhiên, trong giờ nghỉ của đoàn làm phim, Chương Tử Di lại tỏ ra kiêu căng, hách dịch với đồng nghiệp. Chỉ vì bạn diễn nam Trịnh Y Kiện nằm đè lên gối của mình, Chương Tử Di đã nặng lời chỉ trích. Trương Bá Chi chứng kiến toàn bộ quá trình này và đứng ra bảo vệ đồng nghiệp. 

Sau 10 năm, hai người lại có dịp hợp tác chung trong bộ phim Mối quan hệ nguy hiểm, họ sẽ diễn vai là hai tình địch cùng tranh giành tình yêu của Jang Dong Gun. Những mâu thuẫn xung quanh chuyện thù lao cao thấp, chuyện chọn vai chính phụ, nhất là những lời đồn về mối quan hệ giữa Bá Chi và Trịnh Y Kiện càng khiến dư luận thêm nghi ngờ về mối quan hệ vốn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” của hai người đẹp này.
  Châu Tấn và Lý Băng Băng

Cả hai người đều làm việc cho tập đoàn Hoa Nghị, nhưng ai mới là “nhất tỉ”của công ty?. Trong thời gian Phong Thanh đang được thực hiện, rất nhiều lần, báo giới Trung Quốc đề cập tới chuyện tranh chấp giữa giữa hai nữ diễn viên chính Châu Tấn và Lý Băng Băng. Cũng chính từ thời điểm này hai người đã khó làm việc cùng nhau.

Triệu Vy và Phạm Băng Băng
"Tiểu Yến Tử" và "Kim Tỏa" bị đồn không ưa nhau từ lâu. Dù người trong cuộc đều nói họ là bạn bè bình thường, những tin đồn về mối bất hòa vẫn âm ỉ. Hồi đóng Hoàn Châu cách cách, Phạm Băng Băng bị đồn từng vung tay gây sự với Triệu Vy, buông lời nặng nề với cô. Tuy nhiên, những người trong cuộc chưa từng xác nhận chuyện này.
Hải Hà (TH)