Khi Thảo Vân hạnh phúc!

03/05/2013 07:48 Văn Trinh
(GDVN) - 'Thấy cuộc đời vui phơi phới ra', 'cảm ơn mọi người' - MC Thảo Vân hào hứng chia sẻ những dòng cảm xúc khi thay mặt cộng đồng mạng làm việc tốt.
Thảo Vân bảo, cách đây ít lâu, chị đã chia sẻ về cuộc sống vất vả của một nghệ sĩ lớn tuổi trên facebook cá nhân và kêu gọi mọi người cùng tới thăm ông – dĩ nhiên bằng tình cảm, tình yêu và lòng kính trọng thực sự.

MC Thảo Vân.

Nữ MC hết sức bất ngờ khi chỉ trong vòng 1 tuần, cư dân facebook – nhiều người chị chưa từng 1 lần gặp mặt, đã ủng hộ món quà là số tiền mặt 50 triệu đồng, 200 USD dành tặng ông.

Nghệ sỹ lớn tuổi mà Thảo Vân nhắc tới ở đây, chị không tiện nói tên - vì một lý do nào đó, nhưng chắc chắn rất đàng hoàng - là người mà ai cũng biết: một NSƯT, một 'lão nông' chính hiệu trên phim ảnh.

'Lão nông' ấy năm nay 85 tuổi, từng lấy vợ 'vỏn vẹn' trong vòng 3 ngày (hồi 23 tuổi), nhưng đã yêu thương chăm sóc vợ suốt hơn chục năm nằm liệt gường vì tai biến mạch máu não. Vợ ông mới mất cách đây 2 năm.

'Lão nông ấy' thường 'cưỡi' con xe 82 cọc cạch, đi một mạch từ Trần Quý Cáp lên Hàng Bông lấy hàng cho con dâu, lúc vài đôi dép, lúc chục cái túi xách - như một cách trả ơn cuộc sống ban tặng cho ông cô con dâu tốt người, tốt nết.

Và, nếu may mắn 1 lần tiếp xúc với 'lão nông', người ta sẽ được trở về với tuổi thơ, nhìn thấy hình ảnh người ông đáng kính, móm mém, cười đôn hậu với 1 chiếc răng gãy - gần ngay răng cửa.

Người mà Thảo Vân nói tới, một cách giản dị, người ta gọi ông là nghệ sỹ của nhân dân, được nhân dân yêu mến.

Nói với Giaoduc.net.vn, Thảo Vân bộc bạch: "Chúng ta, những con người đang sống thường quên đi vô số điều ý nghĩa nho nhỏ, để rồi khi muốn thực hiện lại quá muộn. Nhiều khi tôi thấy mình dễ dãi với bản thân và tôi hứa, sẽ sửa đổi điều đó. Tôi rất rất hạnh phúc, rất rất mừng vì mọi người tình cảm dành cho chú (cho 'lão nông' - PV) hơn cả mong muốn".

Trong cuộc nói chuyện, Thảo Vân không ít lần nhắc tới từ "rất rất mừng", "rất rất hạnh phúc", "tốt đẹp". Câu nói của chị trở nên hứng khởi, vui vẻ khiến người nghe cảm nhận được ngay sự phấn khích vì ngập tràn hạnh phúc.

Thảo Vân giãi bày, với chú ấy, tiền chả là gì hết. Chú sống trong khổ đau nhiều rồi. Tuy nhiên, qua việc tới thăm chú, để thấy rằng, thực ra xã hội vẫn luôn có nhiều lòng tốt, điều quan trọng, lòng tin ấy phải được khơi gợi đúng cách.

"Cá nhân tôi hoặc bất kỳ 1 ai đều muốn hướng thiện, sống ý nghĩa. Chúng ta đôi khi sống quá vô tâm, và tôi đang học cách sống có tâm, trước nhất là với mình, với những người mình biết. Bạn bè trên facebook cũng vậy, họ rất muốn làm điều tốt, nhưng không biết làm thế nào, bắt đầu từ đâu".

Đúng như Thảo Vân nói, với ‘lão nông’, sau nhiều năm khổ cực, nếm trải vất vả, tiền không phải tất cả. Đương nhiên, những người yêu mến ông cũng vậy, việc chung tay dành tặng một món quà (số tiền hơn 50 triệu và "triệu triệu" tấm lòng chân thành) hoàn toàn không bắt nguồn từ sự thương hại, mà đơn giản hơn, đó là sự sẻ chia, thương yêu một người ông, người bác, người chú lớn tuổi đôn hậu, chất phác.

Họ không hy vọng "lão nông" sống giàu sang, sung túc hơn bằng số tiền đó, bù lại, họ đang "làm giàu" tình yêu, sự nhân ái của mình với cuộc sống xung quanh.

Giống như Thảo Vân, họ cảm thấy hạnh phúc khi tấm lòng được chia sẻ, được người mình yêu thương chấp nhận.

Tiền không phải là tất cả, nhưng nó là tất cả tình cảm khán giả yêu mến dành cho ông - một “lão nông” chính hiệu!

Được sự đồng ý của Thảo Vân, Giaoduc.net.vn xin trích dẫn lại dòng thông báo, chia sẻ của chị trên trang facebook cá nhân về lần tới thăm "lão nông":

“Sau cuộc điện thoại với chú, được chú đồng ý, mình vội vàng thông báo cho một số bạn để mời đi gặp chú cùng, nhưng tiếc rằng mọi người đều bận. Cuối cùng mình và con trai, cùng một cô em nữa, thay mặt cả nhà đến thăm chú. Sau cuộc nói chuyện thân tình và gần gũi, chú đã đồng ý nhận món quà chúng ta chuẩn bị, là 50 triệu và 200usd. Chú rất cảm động và gửi lời cám ơn mọi người. Tất nhiên việc thuyết phục chú không phải dễ, nhưng với sự chân thành và những lý do hợp lý đưa ra, tình cảm của chúng ta đã được chú đón nhận trân trọng. Xin chia sẻ niềm vui này tới cả nhà. Lúc này, chỉ có thể nói rằng, mình rất rất hạnh phúc, và chắc chắn các bạn cũng vậy. Xin một lần nữa, cám ơn các bạn rất nhiều”.

Một số lời bình luận về chia sẻ trên:

Lucy Nguyễn: Chúc chú luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui.

Mailan Moore: Nhung bo phim cua chu lam em nho mot thoi cua bo me em ...da qua di, qua di.

Việt Nga Phạm: Công lớn của ThaoVan Nguyen, chúc mừng tất cả chúng ta, hãy cùng nhau làm nhiều việc tốt hơn cả nhà nhé!

Lộc Thập: Cảm ơn ThaoVan Nguyen. Bạn là người thật sâu sắc. Bạn làm những việc thật ý nghĩa với mọi người. Quả không hổ danh là bí thư chi đoàn trường Đại học danh tiếng.

Duong Tran: Vậy là kì nghỉ của bạn yêu ý nghĩa nhất rồi đấy! :))

ThaoVan Nguyen: Uh, thấy phơi phới ra phết bạn ạ:)

Lan Pham: Cám ơn chị Vân! Một ngày nghỉ có ý nghĩa chị nhỉ!

Tuyết Đá Thạch Anh: Không sao đâu, bạn làm được việc là rất tốt rồi. Mình nghĩ bạn và những người có tâm có thể thực hiện những công Việc như thế này thường xuyên hơn nhé. Mình và nhiều người chắc chắn sẽ ủng hộ bạn.


Văn Trinh