Lã Thanh Huyền bị lên án vì mặc xường xám Trung Quốc

05/06/2011 03:34
(GDVN) - "Người tình" Trần Thủ Độ đang phải đối mặt với làn sóng phản đối gay gắt từ phía cộng đồng mạng.

(GDVN) - Sau khi chùm ảnh Lã Thanh Huyền, người đoạt giải nhất cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21, du lịch ở Trung Quốc được đăng tải trên một tờ báo mạng ngày 4/6, một làn sóng phản ứng gay gắt đang nổ ra từ cư dân mạng, chỉ trích cô vì mặc bộ đồ xường xám.

Những ngày qua, tình hình căng thẳng ở Biển đông đang làm rúng động dư luận trong nước và quốc tế. Dư luận và nhân dân Việt Nam lên án mạnh mẽ việc tàu hải giám Trung Quốc cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam. Một số công ty du lịch cũng đã ra thông báo tạm ngưng cung cấp dịch vụ du lịch đến đất nước này. Trong bối cảnh đó, những hình ảnh Lã Thanh Huyền vui vẻ trong bộ đồ xường xám truyền thống của Trung Quốc và chụp ảnh trong một chuyến du lịch của cô đến đất nước này đã làm dấy lên một làn sóng phản đối gay gắt từ cư dân mạng.

Bức ảnh mang đến sự phẫn nộ cho công chúng
Một trong số các ảnh của Lã Thanh Huyền mang đến sự phẫn nộ cho cư dân mạng

Trên một trang tin điện tử xuất hiện bài viết đã nêu lên sự bức xúc của cư dân mạng đối với Lã Thanh Huyền như sau: “Hầu hết các comment đều dành những lời chỉ trích nặng nề nhất cho Lã Thanh Huyền và cho rằng quán quân Phụ nữ thế kỉ 21 'đầu óc có vấn đề', 'nhận thức kém', 'ngớ ngẩn', thậm chí có thành viên còn bức xúc đòi xem lại danh hiệu Phụ nữ thế kỉ 21 của Lã Thanh Huyền”. Và: “Một số ý kiến khác thì nhân sự việc này còn lên tiếng chê trách về gu thẩm mỹ và cách ăn mặc của Lã Thanh Huyền khi tham gia các sự kiện lớn, rằng cô quá 'quê mùa' và không biết cách ăn mặc. Thậm chí, căn nhà triệu đô của Lã Thanh Huyền cũng bị chê rằng không biết cách phối đồ và bố trí quá lộn xộn”.

Tại một số diễn đàn, phóng viên Giáo dục Việt Nam ghi nhận được có cả lời chỉ trích lẫn một số sự thông cảm, tuy nhiên số người thông cảm cho Huyền Lã không nhiều. Thậm chí, sự việc này của nàng Lã còn khiến một bạn đọc comment ngắn gọn: “Áo dài đâu?!”, để thể hiện rõ sự bất bình đối với “người tình” của Trần Thủ Độ trong bộ phim cùng tên. Một nickname khác là M.O cũng trong topic này bức xúc: “Người nổi tiếng thì phải giữ ý hơn chứ, danh hiệu ban cho cũng là để bạn bè quốc tế có cái nhìn đẹp và thiện cảm về con người Việt Nam mà, sao lại phải vì bộ xường xám mà gây tranh cãi, nhất là trong thời điểm nhạy cảm. Theo tôi biết cuộc thi phụ nữ thế kỷ 21 đòi hỏi thông minh nhạy bén, trường hợp này tôi cho là dại dột”!

 
alt
 

Ở một trang thông tin mạng khác, khi lấy tin tức về việc Lã Thanh Huyền bị chỉ trích này về còn không thương tiếc “tặng” cho cô danh hiệu “thích nổi” ngay trên tiêu đề.

Liên lạc với Lã Thanh Huyền qua điện thoại nhưng số điện thoại của cô đang tạm khóa. Có thể người đẹp họ Lã đang “lẩn trốn” dư luận khi những thông tin về cô đang dần phủ kín các mặt báo. Đây được xem là scandal đầu tiên của Lã Thanh Huyền kể từ khi cô đăng quang danh hiệu Phụ nữ thế kỷ 21.

Jinn