Lan Ngọc giành giải lớn tại LHP Kim Kê - Bách Hoa

24/10/2011 16:20
Vai Nương trong 'Cánh đồng bất tận' đã đem lại cho Lan Ngọc giải thưởng quốc tế lớn đầu tiên trong sự nghiệp của cô gái trẻ này.

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc vừa được trao giải Nữ diễn viên quốc tế xuất sắc ở hạng mục phim nước ngoài tại Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa lần thứ 28 diễn ra tại Trung Quốc hôm 22/10, với vai Nương trong 'Cánh đồng bất tận'.

Ninh Dương Lan Ngọc và Thanh Hòa trên thảm đỏ LHP. Bộ phim "Cánh đồng bất tận" đã giúp cô giành giải Nữ diễn viên quốc tế xuất sắc tại LHP Kim Kê Bách Hoa năm nay. Ảnh: Sina.

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, một trong những thành viên của đoàn Việt Nam sang dự LHP Kim Kê - Bách Hoa chia sẻ: "Ở hạng mục tranh giải của các phim nước ngoài có 23 quốc gia tham dự và Việt Nam rất vinh dự khi có Lan Ngọc đoạt giải Nữ diễn viên quốc tế xuất sắc". Đạo diễn phim Ma làng cũng cho biết thêm, lễ trao giải dành cho phim nước ngoài diễn ra trước một ngày so với sự kiện thảm đỏ và đêm trao giải chính thức của LHP hôm 22/10. Trước đây, cũng ở hạng mục dành cho phim nước ngoài, bộ phim Thời xa vắng của Việt Nam đã đoạt giải Phim quốc tế xuất sắc và diễn viên Dustin Nguyễn giành giải Nam diễn viên quốc tế xuất sắc (năm 2009) với vai diễn trong Huyền thoại bất tử.

Trái với dự đoán của nhiều người, các giải thưởng của LHP năm nay đều thuộc về những ứng viên bất ngờ. Aftershock (Đường Sơn đại địa chấn), bộ phim của đạo diễn Phùng Tiểu Cương dù nhận đến 9 đề cử nhưng cũng chỉ nhận được một số giải phụ. Piano in a Factory dù được dự báo sẽ bội thu giải nhưng cuối cùng chỉ nhận hai giải khiêm tốn. Tôn Thuần với vai chính trong Thu Hỷ đã vượt mặt Quách Phú Thành và Vương Thiên Nguyên để giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc, trong khi Na Nhân Hoa đánh bại Tần Hải Lộ, Châu Từ Phàm để trở thành chủ nhân giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

Liên hoan phim Kim Kê - Bách Hoa (được coi là lễ trao giải Oscar của Trung Quốc) đã diễn ra tối 22/10 tại tỉnh An Huy với sự góp mặt của các đoàn nghệ sĩ đến từ nhiều nước khác nhau. Với tư cách nước chủ nhà, các nghệ sĩ Hoa ngữ trong những trang phục nổi bật nhất đã mang đến cho sự kiện trọng đại này sắc màu và không khí rộn ràng. Triệu Vy - nữ diễn viên xuất sắc của Lễ trao giải năm ngoái là đại sứ hình ảnh của sự kiện này năm nay.

Các giải thưởng chính tại LHP Kim Kê - Bách Hoa

Đạo diễn xuất sắc: Trần Lực (đạo diễn người Trung Quốc)
Nam diễn viên chính xuất sắc: Tôn Thuần với "Thu Hỷ"
Nữ diễn viên chính xuất sắc: Na Nhân Hoa với "Ngạch cát"
Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Quốc Ca
Nam diễn viên phụ xuất sắc: Từ Tài Căn