Lấy vợ 3, chồng cũ VĐV Thúy Hiền: Tôi không hư hỏng là may lắm rồi

19/07/2014 08:33 Lê Phương
(GDVN) - "Tôi nghĩ mình không hư hỏng là may lắm rồi. Tôi lại đi hát từ năm 16 tuổi, kiếm được tiền...".

Anh Tú được biết đến là ca sĩ của nhóm Quả Dưa Hấu nổi đình nổi đám từ năm 1998 - 2000. Sau khi nhóm tan rã, Anh Tú không đi theo con đường ca sĩ mà chuyển qua làm nhạc sĩ với những sáng tác được nhiều khán giả yêu thích như: Sẽ không còn nữa, Nắm tay anh...

Anh Tú khá lận đận trong con đường tình duyên. Trước khi lấy vợ là vận động viên thể thao Thúy Hiền, Anh Tú đã có một người con riêng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân với Thúy Hiền tan vỡ sau nhiều năm sống chung.

Sau khi chia tay Thúy Hiền một thời gian khá dài, Anh Tú kết hôn với một ca sĩ trẻ nhưng vẫn không hạnh phúc. Và mới đây, khán giả lại được chứng kiến đám cưới lần thứ 3 của nhạc sĩ Anh Tú với người vợ mới là ca sĩ Lam Trang. 

Anh Tú hạnh phúc bên 3 cô con gái và chuẩn bị đón đứa con gái thứ 4 với người vợ mới

Quả Dưa Hấu tan rã vì...tính đồng bóng

- Hơn 15 năm tan rã nhưng nhóm Quả Dưa Hấu vẫn được khán giả nhắc đến với nhiều sự tiếc nuối nhưng hình như chưa bao giờ nhóm Dưa hấu chia sẻ nguyên nhân tan vỡ, anh có thể bật mí được không?

Nhóm tôi có 4 ông thì mỗi ông lại 'đồng bóng' một kiểu nên mới tan rã sớm (cười).

Tôi, Bằng Kiều, Tường Văn đều học tại Nhạc viện một cách bài bản chỉ có Tuấn Hưng là người ngoại đạo thôi. Nhưng đến nay Tuấn Hưng cũng đã chứng minh mình là một người ngoại đạo xuất sắc.

Chính vì có quá nhiều cá tính trong nhóm và ai cũng tự đảm nhận tốt công việc của mình không cần phải có người khác giúp đỡ nên sẽ khó để tạo nên một thể thống nhất.

Tuy nhiên dù tan rã chúng tôi vẫn rất yêu thương và nể tài của nhau. Hơn chục năm qua, nhiều bầu sô muốn làm lại Quả Dưa Hấu nhưng chúng tôi cũng chưa ngồi lại với nhau được. Tôi nghĩ chắc cũng nhanh thôi, khoảng 4 năm nữa sẽ có một liveshow kỉ niệm 20 năm của nhóm.

- Đến thời điểm hiện nay thì những kỉ niệm nào về 'Quả dưa hấu' khiến anh vẫn khó quên nhất?

Kỉ niệm thì nhiều lắm, tôi với anh Kiều học cùng trường nên trong một buổi đá bóng chung, anh Kiều hỏi: 'Mày có muốn lập ban nhạc không?'. Tôi hỏi lại lập thế nào thì anh Kiều bảo thế giới đang có Backstreet Boy đấy. Anh có thằng cu đi hát với anh, nó không học nhạc chuyên nghiệp nhưng nó hát rất tốt.

Sau lần nói chuyện với anh Kiều thì trong một lần tôi đi hát tại khách sạn, ở đó phần lớn là khách tây thì cứ thấy một ông Việt Nam ngồi dưới soi mình, rồi nhảy uốn éo. Hết giờ ông ý ra nói với tôi rằng: 'Mình là Hưng bạn của anh Kiều'. Hóa ra đó là Tuấn Hưng và chắc nghe giới thiệu của anh Kiều nên đến xem tôi hát thế nào. Lúc đó trong đầu tôi chỉ nghĩ: 'Nhìn ngứa mắt quá' (cười).

Nhóm Quả Dưa Hấu

Đến tháng 3/1998, chúng tôi lập ban nhạc Quả Dưa Hấu với 4 thành viên và nhanh chóng nổi tiếng. 3 tháng sau, đạo diễn Nguyễn Hà lúc đó là ông bầu 'tai to mặt lớn' trong Sài Gòn mời chúng tôi vào diễn và làm album.

Đó là lần đầu tiên nhóm chúng tôi được nhận cát-sê cao như vậy 18 triệu cho 1 thành viên. Và ai cũng thích Sài Gòn dù trước đó cũng đã từng vào, chúng tôi đi đến đâu cũng nhìn như mấy đứa 'nhà quê ra tỉnh'. Tuấn Hưng là thích nhất nên khi nhóm tan rã, Hưng đã ngay lập tức vào Sài Gòn lập nghiệp.

Lập gia đình sớm khiến sự nghiệp bị ảnh hưởng

- Sau khi nhóm tan rã chỉ có Bằng Kiều và Tuấn Hưng nổi tiếng, còn anh và Tường Văn lại quay sang sáng tác. Giờ khán giả nhớ đến anh là một phần của Quả Dưa Hấu và là 'cái bóng' đứng sau Tuấn Hưng với nhiều ca khúc hit. Có bao giờ anh chạnh lòng vì điều đó?

Sau khi nhóm tan rã, lúc đó tôi có một đứa con riêng, rồi lại lập gia đình luôn với Thúy Hiền, cuộc sống thay đổi đột ngột quá nên sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng dù tôi có nhiều cơ hội lắm. Ví dụ như đạo diễn Quang Huy trong Sài Gòn lúc đó cũng muốn mời tôi làm việc chung. Dù Huy kém tôi một tuổi nhưng Huy có chí rất lớn. Huy bàn với tôi bán xe dream đi để đầu tư làm nhạc cho tôi. Bàn bạc thế nhưng 20 tuổi tôi đã có con rồi.

10 năm sau tức là năm 2010, Tuấn Hưng cũng có gọi tôi vào Sài Gòn vì theo Hưng trong đó mới là mảnh đất của nghệ sĩ. Cuối năm đó, tôi quyết định vào nhưng không phải vô lập nghiệp mà chỉ muốn thay đổi bản thân vì cuộc sống riêng có quá nhiều biến động.

Thời điểm đó tôi tự hiểu mình mà đi hát lại thì cũng khó nên khi ở Sài Gòn một mình, có nhiều thời gian để suy ngẫm về cuộc sống, con người...thì tôi bắt đầu sáng tác.

Lúc thử nghiệm với con đường mới này tôi không nghĩ mình sẽ thành công nhưng có lẽ trời thương nên những sáng tác của tôi đã được nhiều khán giả đón nhận.

Gần đây ,Tuấn Hưng cũng có nói với tôi thế này: 'Bây giờ ông quay trở lại rồi, ông được khán giả đón nhận rồi thì nên tự sáng tác một ca khúc và hát. Công ty tôi sẽ hỗ trợ ông'.

Nhưng tôi nói rằng, ông trời chỉ cho mỗi người một thứ thôi, đỉnh điểm của  nghiệp ca hát thì tôi cũng đã đạt được rồi bây giờ ông trời cho làm nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc...thì tôi cũng không ham hố thêm gì nữa.

Tìm lại mẹ cho con gái đầu lòng nhờ facebook

- Nhưng có bao giờ anh hối hận vì tuổi trẻ sống nông nổi nên đường công danh bị 'chậm' hơn so với các thành viên còn lại của Quả Dưa Hấu?

Anh Tú và cô con gái đầu lòng

Ngày xưa thì không, tôi nghĩ mình làm thì mình chịu nhưng bây giờ tôi thấy hối tiếc. Với riêng đứa con đầu lòng của mình, tôi tiếc là đã không giữ được mẹ cho cháu, để cháu có một gia đình đúng nghĩa.

- Con gái đầu của anh nay đã 16 tuổi, có bao giờ con trách móc và cảm thấy tủi thân vì bị mẹ bỏ rơi không?

Tôi nhớ khi cháu học lớp 5, cháu có viết một bài tập làm văn với chủ đề 'Hãy tả một cuộc đi chơi với gia đình' cả bài đó, cháu chỉ nhắc đến bố thôi. Lúc đó tôi thương con lắm, chính vì thế mà cách đây 2 năm, khi bắt đầu có facebook, tôi lên đó và tìm những người bạn của mẹ cháu. Bằng mọi cách tôi đã tìm được mẹ cho cháu. Tôi nghĩ đó là việc làm đúng đắn, là món quà cho con mình dù từ bé đến lớn cháu không biết mẹ là ai. Nhưng tôi luôn nói với cháu rằng, bố không cần sự giúp đỡ của con nhưng con cần cố gắng học giỏi để sau này giúp mẹ.

- Tìm được mẹ cho con nhưng anh làm thế nào để cháu đón nhận tình cảm một người mẹ đã bỏ mình suốt cả thời thơ ấu?

Khi tôi làm việc này, gia đình tôi không chấp nhận vì bản thân họ đã chung tay nuôi con khôn lớn. Nhưng tôi vẫn thường xuyên nói với mọi người rằng, ai cũng có bố mẹ và bố mẹ có như thế nào thì con cái không có quyền phán xét.

Thế nên tôi không bao giờ nói xấu mẹ cháu, tôi luôn nói là mẹ đi nước ngoài  hồi đó khó khăn nên mất liên lạc, nhưng một ngày nào đó bố sẽ tìm được. Chúng tôi cũng có giữ một hình ảnh của người sinh thành ra cháu để con có thể biết mặt.

Khi tìm được liên lạc, tôi cho con nói chuyện với mẹ để hai người làm quen dần với nhau. Sau đó tôi phối hợp với gia đình bên kia để khi hai mẹ con gặp nhau không sốc.

- Nghe anh kể chuyện thì có vẻ như nhạc sĩ Anh Tú là người sống tình cảm, yếu đuối chứ không phải là kẻ đào hoa, ngông cuồng như nhiều người nghĩ?

Không phải tôi yếu đuối mà do hoàn cảnh sống. Bố mẹ tôi chia tay khi tôi mới 13 tuổi, lúc đó tôi đang học ở trường nhạc. Bố tôi cũng là nghệ sĩ đi diễn suốt nên gần như tôi sống độc lập.

Tôi nghĩ mình không hư hỏng là may lắm rồi. Tôi lại đi hát từ năm 16 tuổi, kiếm được tiền nên sự tác động của bố mẹ với tôi không còn nhiều sức mạnh nhất là khi bố mẹ đã có cuộc sống riêng.

Sống tự lập sớm nên tôi nghĩ mình làm cái gì cũng đúng nhưng hóa ra lại hoàn toàn là bản năng không chỉ trong chuyện tình cảm mà cả trong cách tiêu tiền.

Nếu tôi có bố mẹ không chia tay thì lúc đó tôi nghĩ số tiền tôi đi làm đã dành dụm được. Ví dụ có Tết Tuấn Hưng đập lợn ra được 50 triệu thì trong túi tôi chỉ còn mấy triệu.

Thế nên bên cạnh tôi luôn phải có người đàn bà chăm sóc tôi, không phải tôi đào hoa, hay tôi yêu nhiều mà thường thì tôi yêu ai đều tiến đến hôn nhân.

Tôi luôn mong cuộc sống ổn định nhưng lúc trẻ mình có những cái xử lý nó hơi hoang dã, bản năng một chút. Tôi cũng là một người cá tính bất cần nên chính những cái đấy đã làm hại mình.

Quãng thời gian sống trong Sài Gòn, tôi đã thay đổi rất nhiều, tôi đã biết tiết kiệm từng nghìn một. Và bây giờ tôi thấy hạnh phúc khi cô con gái lớn của mình đã trưởng thành và rất ngoan. Cháu cũng vừa thi đỗ vào trường cấp 3 Việt Đức. Đó là niềm tự hào với người làm bố như tôi.

- Khi quyết định kết hôn lần thứ 3, suy nghĩ của anh đã khác những lần trước như thế nào?

Tôi nghĩ đàn ông nên lấy vợ muộn để có sự chín chắn, từng trải thì sẽ có trách nhiệm hơn. Tôi nói thế không có nghĩa là những người trẻ lấy vợ sớm là sai mà là quan điểm cá nhân của tôi thôi. Nhất là khi tôi không được lớn lên trong cái nôi hoàn hảo để có những suy nghĩ chín chắn. Tôi nghĩ lấy vợ muộn chút sẽ tốt hơn cho đàn ông.

Lê Phương