Lê Thị Phương lại gây tranh cãi ở Next Top Model

22/11/2011 05:46
Cuộc trò chuyện với người chồng ở quê của cô gái Thanh Hoas 20 tuổi khiến nhiều người nhận xét, cô đóng kịch rất giỏi; trong khi cũng không ít người tin đó là bản năng của cô.
Cô gái tròn 20 tuổi, đã lập gia đình và đến từ một vùng quê nghèo ở Thanh Hóa dường như là thí sinh được ống kính zoom vào nhiều nhất trong tập 8. Đây chắc chắn không phải là sự vô tình vì để có 45 phút phát sóng trên truyền hình, nhà sản xuất đã phải ghi hình liên tục trong nhiều ngày, quay lại tất cả các hành động, lời nói của thí sinh cũng như ban giám khảo. Do vậy, chỉ những khoảnh khắc đặc biệt, câu nói thú vị mới được chọn lựa đưa lên khuôn hình.

Trong buổi trò chuyện qua điện thoại với người thân (được ghi âm và thu hình), Lê Thị Phương cũng là thí sinh duy nhất có đoạn hội thoại được chọn phát sóng. Nhưng chính cuộc trò chuyện kéo dài khoảng 3 phút với những lời tâm sự tỉ tê, những câu nói đứt quãng vì tiếng khóc nấc hay những lời nói lãng mạn, có phần hơi "sến"... mang lại những cảm xúc khác nhau cũng như các ý kiến tranh cãi trái chiều nơi người xem truyền hình.
Lê Thị Phương khóc khi gọi điện thoại cho chồng ở quê. Ảnh chụp từ clip.
Nhiều người xem quả quyết đây là màn kịch mà chương trình Vietnam's Next Top Model dựng lên và Lê Thị Phương đã thể hiện xuất sắc vai trò... diễn viên. Họ cũng đặt ra những nghi vấn, tại sao biết trước có máy quay trước mặt mà Phương vẫn có thể hồn nhiên trò chuyện, tỉ tê tâm sự với chồng như thế hay "cô gái chân quê" đang cố gắng lấy lòng người xem bằng những giọt nước mắt...

Thế nhưng, nếu theo dõi Lê Thị Phương từ những ngày đầu sẽ thấy Phương là một cô gái luôn sống thật với con người và cảm xúc. Cách thể hiện qua điện thoại càng chứng tỏ ngoài sự mạnh mẽ khi sống chung với các cô gái, Phương rất mềm yếu bên người đàn ông của mình. Chính các "đối thủ" của Phương - những thí sinh còn lại sống trong ngôi nhà chung cũng nhận xét những câu nói và cách thể hiện đó rất bình thường, đúng "chất" Lê Thị Phương.

Thí sinh Trà My cho biết: "Chị Phương là người không ngại nói thẳng, nói thật và không quan tâm đến cái nhìn soi mói của người ngoài".


Clip cuộc trò chuyện giữa Lê Thị Phương với chồng

Lê Thị Phương là một trong những thí sinh sớm tạo được ấn tượng với khán giả dù chưa phải ở những bức ảnh đẹp, cách thể hiện xuất sắc trên sàn diễn mà chủ yếu ở những câu chuyện bên lề như: cô là thí sinh duy nhất đã lập gia đình, những câu nói thẳng thắn hay cách thể hiện tự tin quá lố...

"Em đến đây là đi thi, là để giành chiến thắng chứ không phải để kết bạn và làm các bạn khác vui lòng" hay "Các bạn không đẹp bằng em"... là các phát ngôn gây sốc của Lê Thị Phương. Có lần, cô khiến một số thí sinh bất ngờ với cách đáp trả rất sắc sảo như khi bị chọc ghẹo về sự "tồ tệch" cũng như tính cách tự tin quá lố có phần "chân quê" của mình, cô thản nhiên nói: "Các chị cứ cười đi. Cười người hôm trước, hôm sau người cười".

Ở tuần 8, ngoài việc gây tranh cãi nơi khán giả truyền hình, Lê Thị Phương cũng là thí sinh tạo được ấn tượng với ban giám khảo trong các phần thử thách. Ở buổi chụp ảnh với lụa mềm, cô gái 20 tuổi khiến giám khảo Nam Trung - người trực tiếp hướng dẫn các thí sinh tạo dáng phải bất ngờ bởi cách thể hiện rất có hồn. Hai giám khảo Đỗ Mạnh Cường và Xuân Lan cũng tỏ ra hài lòng với sự "lột xác" của Phương. Đỗ Mạnh Cường nói, anh không nhận ra được người trong ảnh là Lê Thị Phương còn Xuân Lan cho rằng, Lê Thị Phương đã có một bước tiến đáng kể so với buổi đầu phải nhờ cô dắt đi trên sàn catwalk. Kết quả, Lê Thị Phương là người có bức ảnh đẹp thứ 3 sau Lê Thị Thúy và Hoàng Thị Thùy.

Trước đó, ở phần thử thách đi catwalk với giày cao gót, vượt chướng ngại vật chính Phương cũng là thí sinh duy nhất dám chọn việc khó hơn là đội rổ trái cây thay vì đĩa bột với lý do "khó mới đúng là thử thách cho bản thân mình". Suy nghĩ của cô thực sự khiến giám khảo Phạm Hoài Nam hài lòng.

Theo Ngôi Sao