Lễ trao bản quyền bài thơ 'Ở hai đầu nỗi nhớ'

31/01/2013 06:56 Thảo Nguyên
(GDVN) - Lễ trao bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” của tác giả Trần Đình Chính cho công ty Maseco đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp vào sáng 30/1/2013.

Buổi lễ có sự góp mặt của ông Vũ Ngọc Hoan - Quyền Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả - Bộ VH-TT&DL, đại diện Trung tâm Bảo về bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, ông Vũ Mạnh Chu - Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt, nguyên Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả, ông Lưu Quang Định – Tổng biên tập báo Nông thôn Ngày nay và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo tin đã đưa, qua bài báo “Phải chào bán thơ của chính mình để có tiền chữa bệnh” trên báo Nông thôn Ngày nay và ông Nguyễn Xuân Hàn – Tổng giám đốc công ty Cổ phần dịch vụ Phú Nhuận (Maseco) đã liên lạc với ông Trần Đình Chính để mua bản quyền bài thơ này với mức giá 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Hàn phát biểu tại buổi họp báo.

Theo ông Vũ Ngọc Hoan – Quyền cục trưởng Cục Bản quyền tác giả - Bộ VH-TT&DL: “Đây là một sự kiện văn hóa hi hữu. Nó đã vượt ra ngoài tính chất mua – bán của một thương vụ, nó là lối ứng xử có văn hóa, đậm tình người.”

Đại diện công ty Maseco, ông Nguyễn Xuân Hàn cho biết ông và công ty sẽ cố gắng phát triển và phổ biến bài thơ để nó được tiếp cận với công chúng một cách gần gũi hơn, sâu rộng hơn.

Nhà thơ Trần Đình Chính chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ.

Tác giả của bài thơ, nhà báo, nhà thơ Trần Đình Chính xúc động tâm sự: Hành động mua bản quyền bài thơ này của ông Nguyễn Xuân Hàn và công ty Masenco là một hành động hảo tâm. Nó đã có giá trị thiết thực giúp đỡ ông trong giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Ông hoàn toàn hài lòng với sự kiện này.

Ông Nguyễn Xuân Hàn và ông Trần Đình Chính trao và nhận bản quyền bài thơ.

Kết thúc buổi lễ, ông Trần Đình Chính đã trân trọng trao bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” cho công ty Masenco.

Thảo Nguyên