Mai Phương Thúy, Ngọc Quyên, Ngân Khánh không ngại làm 'gái bán thân'

14/06/2012 08:51 Hương Trần
(GDVN) - Những gương mặt quen thuộc của showbiz Việt như Mai Phương Thúy, Phương Thanh, Lý Nhã Kỳ, Ngân Khánh, Minh Thư, Đỗ Hải Yến... từng vì nghệ thuật không ngại hóa thân vào vai gái bán dâm trên màn ảnh. Các bộ phim có sự tham gia của họ - dù có ghi dấu thành công hay không - cũng chứng tỏ rằng, phim ảnh luôn có một sức hút lớn với nghệ sỹ ở bất cứ lĩnh vực nào.
Năm 2008, Mai Phương Thúy tham gia đóng nhân vật chính trong bộ phim truyền hình dài tập Âm tính. Đây là bộ phim kể về cuộc đời bất hạnh, long đong, lân đận và cuối cùng chết trong cô đơn với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS của một cô hoa hậu.
Hoa hậu Việt Nam 2006, đã hoàn thành xuất sắc vai diễn được giao và nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả. Cô không sợ xấu hình tượng khi phải đóng những cảnh nghiện ngập, làm gái gọi, đánh ghen....
Đạo diễn Phương Điền nhận xét:"Thúy không ngại mất đi hình tượng của một hoa hậu, dám hy sinh vì nghệ thuật. Niềm đam mê và những cảm xúc thể hiện một cách chân thành đã thuyết phục được tôi".
Với bộ phim về đề tài đồng tính Hotboy nổi loạn của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Phương Thanh 'sắm' cho mình vai một cô gái bán hoa hết thời.
Phương Thanh chia sẻ:" Tôi thích đóng vai gái điếm từ phim Cánh đồng bất tận. Tôi muốn được hóa thân vào những vai tận cùng của xã hội".
Chị Chanh đã phải 'cất công' đến những con đường gái gọi ở TP. Hồ Chí Minh để xem cách các cô gái bán hoa gọi khách, ăn mặc. Từ đó chị cảm, chị ngấm và mang tất cả vào vai diễn của mình.
Trong bộ phim làm nên tên tuổi đạo diễn Lê Hoàng - Gái nhảy, Minh Thư đảm nhận vai cô gái làng chơi phiêu bạt giang hồ, nhưng từ trong thâm tâm vẫn khát khao một mái ấm gia đình, một hạnh phúc giản đơn. Đây cũng  là vai diễn làm nên tên tuổi của Minh Thư mà đến bây giờ cô vẫn chưa vượt qua được. 
Cùng với gái nhảy Minh Thư là gái nhảy Mỹ Duyên. Hoa hậu Mỹ Duyên được đánh giá là 'làm gái quá ngọt' trong bộ phim Gái nhảy. Thực tế, Mỹ Duyên đã phải đi đến những trại cai nghiện, vào vũ trường để có thể thực hiện vai diễn một cách chân thực, sống động nhất.
Vai diễn gái điếm Sương trong Cánh đồng bất tận của Hải Yến đã lấy không biết bao là nước mắt của khán giả.
Cô gái điếm Sương bị người đời hắt hủi, cuộc đời dồn vào ngõ cụt, không lối thoát nhưng trong Sương vẫn luôn khát khao một mái ấm gia đình.
Cuối cùng cô vẫn phải một mình ra đi, phải trả giá cho cuộc đời 'bán thân xác' của mình.
Là một người mẫu nhưng Ngọc Quyên đã hai lần vào vai gái bao trong bộ phim Hoa dã quỳ và 14 ngày phép.
Người đẹp khỏa thân vì môi trường chia sẻ về vai diễn nhạy cảm của mình:"Khán giả xem phim truyền hình hay điện ảnh đã phân biệt nhân vật và cuộc đời thực của người diễn viên nên bản thân không sợ đóng phim xong bị gọi là cave".
Trong Hoa dã quỳ cô vào vai một thôn nữ nghèo khó, vì xô đẩy mà phải bán thân để sống. Còn với 14 ngày phép, siêu mẫu này lại là một cô gái xuất thân trong gia đình giàu có nhưng ăn chơi sa đọa,
Ngân Khánh từng hóa thân hai vai diễn gái bao trong các bộ phim Mầm sống và Nghề báo.Với Mầm sống, Ngân Khánh là một cô gái bán dâm bao dung, giàu lòng hy sinh, hướng thiện.
Với nghề báo lại là một tiểu thư nhà giàu nhưng vì hoàn cảnh xô đẩy đã phải bán thân để trang trải cho gia đình. Ngoài ra, Ngân Khánh còn đảm nhận vai gái điếm Hạ Âu trong vở kịch Xin lỗi em chỉ là..., được chuyển thể từ truyện ngắn Xin lỗi em chỉ là con đĩ của tác giả Trung Quốc - Tào Đình.
Lý Nhã Kỳ chạm ngõ điện ảnh với vai diễn Trúc - một cô gái điếm trong bộ phim Tình Yêu còn mãi của đạo diễn Phương Điền.
Không lâu sau đó, Lý Nhã Kỳ lại trở thành kiều nữ cặp kè, chấp nhận bán thân để moi tiền từ các đại gia trong bộ phim Kiều nữ và đại gia của đạo diễn Nguyễn Võ Duy Ngọc.
Hương Trần