Mắt tròn mắt dẹt xem "đại gia chân đất" Trung Hiếu đánh võ cổ truyền

15/01/2014 14:46 Phương Linh
(GDVN) -NSƯT Trung Hiếu- nhân vật chính trong bộ phim “Ván cờ…vồ” không ngần ngại biểu diễn những tư thế đánh võ cổ truyền ngay trong buổi họp báo sáng 15/01.

Xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt đĩa phim hài “Ván cờ…vồ”, NSƯT Trung Hiếu cùng Nghệ sĩ gạo cội Tạ Am đã chia sẻ về những kỷ niệm thú vị khi tham gia vào bộ phim hài võ thuật đặc sắc ra mắt dịp Tết Nguyên đán.

NSƯT Trung Hiếu tiết lộ, anh từng có rất nhiều năm theo học các bộ môn võ thuật, từ truyền thống đến hiện đại, chính vì thế khi đọc kịch bản “Ván cờ…vồ”, anh cảm giác như mình đã có đất dụng võ. Quá trình tập luyện với cố vấn võ thuật không những diễn ra rất nhanh chóng, mà những cảnh quay cũng sống động và chân thực hơn rất nhiều.

Nghệ sĩ Trung Hiếu trong buổi họp báo

Anh còn dí dỏm, ngay cả cảnh chạy như bay trên mặt nước cũng không cần đến kỹ xảo và cascadeur (diễn viên đóng thế).

Nghệ sỹ gạo cội Tạ Am, người tự nhận mình “không còn trẻ” cho biết, dù hôm nào cũng đóng phim từ sáng sớm tới đêm muộn, nhưng chưa khi nào niềm đam mê diễn xuất đã ngấm vào máu lại vơi bớt đi phần nào. Và với người nghệ sỹ già, còn sức khỏe là còn đóng phim đến giây phút cuối cùng.

Trước thực trạng phim hài nhảm thống lĩnh thị trường như hiện nay, việc sản xuất ra một bộ phim chất lượng và sâu sắc gửi đến khán giả dường như không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tự làm khó mình. Không ít người đặt câu hỏi, liệu “Ván cờ…vồ” có đủ sức bật lên giữa nhan nhản những bộ phim hài thị trường như thế.

Đạo diễn Lê Hồng Quang cho biết, ngay từ đầu, tiêu chí của nhà sản xuất đưa ra đã hướng đến sản phẩm nghệ thuật chất lượng, có thể kén người xem, nhưng từ đó tạo tiền đề cho những “Ván cờ…vồ” 2, 3 ra mắt trong những năm tiếp theo.  

Đạo diễn Lê Hồng Quang

Từ một ván cờ giữa hai người bạn, đến chiếc bản đồ cổ để đào lên chiếc bình cổ, và cũng từ đó tình bạn của hai người bỗng mặn nhạt theo từng tình huống bi hài của câu chuyện.

“Ván cờ…vồ” được coi là phim hài võ thuật đầu tiên tại Việt Nam, lồng ghép yếu tố võ thuật cổ truyền của dân tộc trong từng thước phim, vừa cười được, vừa thấy sự thâm thúy, sâu sắc phía sau tiếng cười.

Và mong muốn của nhà sản xuất, là đưa “Ván cờ…vồ” trở thành hiện tượng, mở ra hướng đi mới mẻ cho dòng phim hài thuần Việt. Có thể 5 năm, 7 năm nữa, thị trường phim hài sẽ phát triển theo xu hướng làm phim như “Ván cờ…vồ” hiện nay, hài hước vừa đủ, sâu cay vừa đủ, nhưng hấp dẫn người xem từ đầu đến cuối.

“Ván cờ…vồ” sẽ  được phát hành dưới hình thức đĩa VCD, DVD qua các hệ thống đại lý băng đĩa trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 18/01/2014.

Một số hình ảnh trong phim "Ván cờ vồ":

Mang nội dung sâu sắc, đằng sau một “Ván cờ vồ” của hai người bạn thân võ nghệ cao cường, là chiếc bản đồ giấu trong bàn cờ cổ. 
Một chiếc bình cổ được đào lên, và cũng từ đó tình bạn của hai người bỗng mặn nhạt theo từng tình huống bi hài của câu chuyện
Bên cạnh đó, bộ phim còn nói về một mối tình ngô nghê, chân chất gây cười và đáng yêu....
Thông qua hình thức tiểu phẩm hài, lồng ghép những pha võ thuật cổ truyền đặc sắc, không chỉ mang yếu tố giải trí, bộ phim còn truyền thông điệp ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống.
Phương Linh