Mẹ ca sĩ Ngô Kiến Huy: Đừng theo nghề hát nữa, bạc lắm con ơi!

28/04/2012 11:20 Theo CSTC
Vụ việc rùm beng của ca sĩ Ngô Kiến Huy có con với Thụy Anh - em gái của ca sĩ Thanh Thảo - mấy ngày nay được dư luận đặc biệt quan tâm. Trong một bài phỏng vấn mới đây, Ngô Kiến Huy thẳng thắn cho biết chính anh là người chủ động muốn làm xét nghiệm ADN để biết có đúng là con mình hay không.

Đương nhiên, điều dư luận sốt sắng muốn biết nhất chính là những chuyện xoay quanh việc xét nghiệm ADN và đặc biệt là thái độ của gia đình chàng ca sĩ trẻ này khi đón nhận tin "bỗng dưng" có thêm đứa cháu nội ra sao?...

"Đây là bước vấp quá đau đớn của Huy"

Trước khi đến nhà Ngô Kiến Huy (trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP. HCM) và may mắn gặp được mẹ của Huy đang ở nhà một mình, trái với lo ngại của tôi rằng gia đình sẽ không gặp báo chí vì những điều tiếng suốt tuần qua, bà Nguyễn Thị Ánh (58 tuổi) - mẹ ruột của Huy đã tâm sự rất thật lòng, tình cảm, đúng nghĩa tấm lòng của một người mẹ có đứa con đang gặp phải chuyện ngoài ý muốn. Bà Ánh bảo: "Có gì đâu mà ngại, có sao thì tôi nói vậy thôi…".

Và quả thật trong suốt cuộc trò chuyện với tôi, những gì bà nói, tôi cảm nhận được rõ sự "rút ruột rút gan" của người mẹ, hầu như bà không hề có thái độ tiêu cực đến mức chỉ bênh con mình chằm chặp. Ngược lại bà luôn khách quan, công bằng khi nói về chuyện của con mình và những người liên quan.

Bà Ánh nói, sự việc vừa qua quá ồn ào và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của Huy và cả gia đình. Nó giống như một cú sốc lớn mà không phải ai cũng có thể chịu đựng được.

Một góc phòng khách gia đình Ngô Kiến Huy.

Với dáng vẻ khá mệt mỏi và buồn phiền, bà sụt sùi chia sẻ: "Mấy bữa nay tôi thấy buồn và mệt mỏi vô cùng. Nhưng trong chuyện này, tôi cũng không biết chính xác mọi chuyện mà chỉ được nghe nói lại. Trong chuyện này, tôi không trách ai cả, hai đứa nó (Ngô Kiến Huy và Thụy Anh) đều là người lớn hết rồi cứ để chúng nó tự giải quyết, làm cha làm mẹ như tôi giúp được gì thì giúp, tôi cũng chỉ biết động viên nó thôi. Riêng với Huy, kể như năm nay là năm sung tháng hạn thì nó phải gánh chịu. Nếu sau này khán giả còn thương mến thì nó hát tiếp, còn lỡ nếu không dành tình cảm cho nó nữa chắc nó chỉ còn nước bỏ nghề".

Dù bà không nói thẳng ra nhưng tôi biết bà trải lòng không vì mục đích khơi lại chuyện cũ hoặc bênh vực con trai mình, mà tất cả đơn giản - như mục đích của bài viết này - chỉ là những chia sẻ của một người mẹ như bao người mẹ bình thường khác khi thấy con mình gặp chuyện thị phi.

Trong suy nghĩ của bà, "Huy (là con út trong nhà, trên Huy còn có một người anh trai và một chị gái - PV) vẫn còn khờ và con nít lắm, ai tiếp xúc với nó cũng đều thấy nó rất vui vẻ và hồn nhiên. Vì thế hầu như các chuyến đi diễn xa tôi đều đi theo để lo cho nó, chỉ có bữa đó tôi không đi cùng nó về Long Xuyên (An Giang) là xảy ra sự việc (ý của bà là chuyến đi đó gần như chỉ có Huy và Thụy Anh ở cùng nhau nên đã xảy ra chuyện (?) - PV). Giờ mọi chuyện vỡ lở ra, tôi là mẹ cũng không biết phải làm sao nữa. Tuy vậy tôi cũng có nói với Huy rằng bây giờ là lúc đang sóng gió, mình cứ im lặng đi rồi đợi mọi chuyện tạm lắng, vì mọi chuyện tốt xấu người ta đã biết hết rồi, ăn thua là lương tâm của mình thôi, mình làm gì lương tâm của mình phải biết mình làm đúng hay sai, để đừng làm gì quá đáng. Nhưng cũng phải nói rằng đây là bước vấp quá đau đớn của Huy".

Theo bà Ánh thì mấy ngày nay bà thường xuyên lên mạng để theo dõi mọi thông tin liên quan và thấy dư luận chỉ trích Huy rất nhiều, thực sự điều này khiến bà vô cùng đau lòng và xót xa.

"Những lúc buồn, tôi có nói với Huy rằng hồi xưa tôi đã từng khuyên nó không nên theo nghề hát, vậy mà nó cứ một hai theo, giờ xảy ra chuyện để người ta chửi um xùm lên vậy đó. Đúng ra trước đó tôi đã tính bán nhà, rồi gia đình ở nhà mướn hay ở đâu cũng được, lấy tiền cho Huy đi du học. Nhưng vì nó còn vướng hợp đồng với công ty chưa xong không thể ngừng ngang được vì giá trị hợp đồng tới mấy tỷ bạc. Thế nên tôi bảo nó ráng đi, chỉ còn hơn một năm hợp đồng thôi, sau đó đừng theo nghề này nữa, nó bạc lắm con ơi. Vẫn biết rằng trong giới nghệ sĩ có thị phi đủ điều nhưng nhiều lúc tôi thấy uất ức lắm, người thương mình chưa biết bao nhiêu chứ người ghét và phá mình không ít đâu".

"Sẽ không có chuyện hai đứa làm đám cưới"

Nhắc đến chuyện thử ADN, bà trầm tư rồi bộc bạch: "Tôi đã có gặp và nói chuyện với Thụy Anh một lần. Tôi có hỏi Thụy Anh rằng con là quản lý của Huy và con đi với nó sao lại để xảy ra chuyện như vậy… Lúc đó Thụy Anh đã trả lời rằng "chuyện đó khó nói lắm cô". Tôi mới hỏi tiếp, chuyện đó sao lại khó nói vì trong khi nếu chuyện đó sắp xảy ra, con với vai trò là chị thì con phải nói nó chứ tại sao con cứ để sự việc xảy ra, rồi giờ biết làm thế nào... Sau đó tôi nhấn mạnh, giờ tôi sẽ nhận cháu với điều kiện phải thử ADN, nếu đúng là cháu tôi thì tôi nhận… Ai cũng biết giới nghệ sĩ mà, họ có mối quan hệ rộng và quen biết nhiều người, hơn nữa đùng một cái Huy nhận tin mình có con thì chuyện thử ADN cũng chỉ nhằm mục đích khẳng định lại một lần nữa mối quan hệ cha con mà thôi, ngoài ra không có bất cứ ý gì coi thường hay xúc phạm cô ấy".

Ca sỹ Ngô Kiến Huy.

Cũng theo bà Ánh thì trong khi Thụy Anh nói chuyện rất đàng hoàng, tử tế, thì ca sĩ Thanh Thảo - người chị của Thụy Anh lại khá nóng nảy, đã nói với bà những câu nói và gửi những tin nhắn rất quá đáng, thậm chí chửi bới gia đình bà. Nhưng lúc đó với suy nghĩ mình "thấp cổ bé họng" nên bà Ánh chỉ biết nín lặng chịu đựng.

Tuy nhiên, khi trao đổi với tôi, bà Ánh lại tâm sự rằng: "Tôi biết trong lúc nóng giận, cô Thảo (ca sĩ Thanh Thảo) chửi ầm lên vậy thôi chứ tâm cô ấy không xấu và không để bụng. Hồi đó ở công ty, Thảo là người ưu ái và thương Huy nhất. Đồng thời Huy cũng rất quý Thảo. Trước đó Huy có nói với tôi, sau này nó sẽ quay lại với công ty của Thảo, nhưng sau sự việc này chắc chắn sẽ rất khó. Có lẽ do thương quá nên khi gặp chuyện không như ý muốn rất dễ không nhìn mặt nhau.

Trong sự việc này, tôi nghĩ hai bên đều có lỗi cả, tôi rất muốn hai nhà ngồi lại với nhau để cùng lo cho đứa bé. Nhưng tôi biết, giờ tôi có muốn nhận cháu, Thảo cũng không cho tôi nhận. Tuy nhiên nếu Thảo suy nghĩ lại thì gia đình tôi sẽ có trách nhiệm với cháu bé, bởi tôi nghĩ rằng dù có nói gì thì đứa bé vẫn là cháu của tôi, con của thằng Huy". Cũng theo bà Ánh, Ngô Kiến Huy đã lên tiếng sẽ có trách nhiệm chu cấp cho đứa bé hàng tháng (3 triệu/tháng), nhưng gia đình Thụy Anh không đồng ý như vậy.

Đặc biệt, bà Ánh còn cho biết rằng Thanh Thảo đã yêu cầu bà phải qua nhà xin lỗi gia đình Thảo. Tuy nhiên, "tôi đã nói rõ ý của mình với họ rằng trong chuyện này ngay từ đầu tôi không biết thực hư ra sao và tôi không thấy mình có lỗi gì cả, làm sao tôi xin lỗi được, chuyện này là của Huy và Thụy Anh - hai đứa đều đã đủ tuổi trưởng thành, biết tự chịu trách nhiệm với việc làm của chúng, vì thế hãy để hai đứa nó tự giải quyết. Tuy vậy, tôi biết sẽ không có chuyện hai đứa làm đám cưới với nhau. Tôi cũng chỉ biết nói vậy thôi", bà Ánh giãi bày.

Đề cập đến mối quan hệ giữa Huy và Thụy Anh trước khi sự việc rùm beng xảy ra, bà Ánh thật lòng cho biết: "Trước kia Thụy Anh là quản lý của Huy và đã chăm lo khá nhiều cho Huy. Tôi biết từ trước tới giờ, Thụy Anh rất thương Huy, nhất là ở công ty ai cũng biết về tình cảm này của Thụy Anh. Nhưng về phía Huy thì nó chỉ coi Thụy Anh như một người chị quản lý giúp nó mọi việc bên cạnh việc ca hát của nó, bởi trong công việc, đi đâu Huy cũng một tiếng chị, hai tiếng chị... Tôi khẳng định chuyện yêu đương giữa chúng nó chưa bao giờ có. Vậy mà tôi không thể ngờ được sự việc lại xảy ra như vậy, rất có thể trong một lúc vui chơi bốc đồng không suy nghĩ nên Huy đã để xảy ra chuyện như vừa qua".

Bà Ánh cũng tỏ thái độ cảm thương khi nhắc tới chuyện Thụy Anh phải sinh con một mình và chịu điều tiếng với dư luận. "Nhiều lúc tôi nghĩ thấy rất thương cho Thụy Anh khi phải trải qua chuyện như vậy, vì cùng là đàn bà con gái với nhau mà, chẳng ai lại muốn rơi vào tình cảnh đó. Nhưng với tình hình hiện nay, tôi cũng không thể nào tới để giúp hay động viên được gì cho nó cả".

Quả thật người mẹ nào cũng vậy, bất cứ khi nào có chuyện không hay (dù đúng dù sai) xảy ra với đứa con của mình, họ cũng luôn lo lắng, buồn phiền khôn nguôi. Đúng như Ngô Kiến Huy đã ưu tư rằng "… chuyện này sẽ khiến cho ba và mẹ tôi buồn lòng. Nhưng bố mẹ rất hiểu và thông cảm cho tôi, còn động viên tôi phải có trách nhiệm với những sai lầm của mình…" (được biết ba của Huy thường đi làm xa nên ít khi về nhà - PV). Tuy vậy đúng như lời bà Ánh đã nói, trong chuyện này hai người lớn hãy cư xử với nhau đúng nghĩa như hai người trưởng thành, tốt nhất là không nên làm ảnh hưởng tới đứa bé vì nó được sinh ra không hề có tội tình gì cả.

Trước khi kết thúc câu chuyện, bà Ánh còn cho biết là hàng ngày vẫn có nhiều fan hâm mộ Huy gọi điện và nhắn tin động viên và chia sẻ với bà. Nhưng với tấm lòng của một người mẹ, mấy ngày nay bà luôn lo cho Huy mỗi khi Huy đi diễn hay chụp hình ở đâu đó có thể gặp nguy hiểm, chỉ sợ người nào đó nóng giận với Huy rồi hành hung hay ném vật gì đó gây thương tích cho Huy…
Theo CSTC