MegaStar đổi tên thành CGV trên toàn bộ hệ thống rạp từ 15/1

16/01/2014 10:00 Bảo Anh
(GDVN) - Toàn bộ hệ thống rạp mang tên “MegaStar” sẽ được đổi thành CGV kể từ ngày 15/1/2014.

CGV, chuỗi rạp chiếu phim thuộc Tập đoàn CJ Group của Hàn Quốc, đơn vị tiếp quản và điều hành hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam “MegaStar” thông báo rằng, toàn bộ hệ thống rạp mang tên “MegaStar” sẽ được đổi thành CGV kể từ ngày 15/1/2014.

Ca sĩ Nhật Tinh Anh, Trương Nhi, đạo diễn Ngô Quang Hải là khách mời trong sự kiện. 

CGV cũng chính là viết tắt của 3 từ: Cultural (Văn hóa), Great (Vĩ đại) và Vital (Thiết yếu), những giá trị cốt lõi mà CGV hướng đến.

Hai rạp chiếu phim vừa mới khánh thành là CGV Celedon Tân Phú, TP. HCM; CGV Hạ Long và sắp tới đây là CGV Cần Thơ được thiết kế và trang trí với hình ảnh đặc trưng của rạp CGV. CGV Vincom Bà Triệu, Hà Nội và CGV Hùng Vương, TP HCM đã được sửa lại và mang hình ảnhcủa CGV trong tháng 1 này. Các rạp còn lại sẽ dần được nâng cấp trong thời gian tới.

Tại Lễ ra mắt thương hiệu CGV được tổ chức ở cụm rạp vừa khánh thành CGV Celadon Tân Phú, Aeon Mall, TP. Hồ Chí Minh, ông Seo Jung, Tổng Giám đốc CJ CGV, đã tuyên bố về sự thay đổi này và đồng thời chia sẻ những trải nghiệm điện ảnh mới mà khán giả có thể chờ đợi từ CGV trong thời gian tới. 

Được sáng lập vào năm 2005 bởi những nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài, MegaStar đã khai trương cụm rạp Megastar đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2006 và sau đó là tại TP.HCM vào năm 2007.

Công ty đã nhanh chóng chiếm lĩnh trên 50% thị phần và hiện tại đang là hệ thống có số lượng rạp và phòng chiếu lớn nhất Việt Nam tại 7 tỉnh thành. 

Nữ ca sĩ Thu Minh
Hotgirl Kelly

CGV của tập đoàn CJ Group đã tiếp quản MegaStar vào năm 2011 và hiện đang thực hiện các kế hoạch đổi mới toàn diện và nâng tầm hệ thống rạp của mình. 

Tại Hàn Quốc, CGV hiện đang nắm giữ thị phần lớn nhất với hơn 100 rạp chiếu và 1.000 phòng chiếu. CGV đã mở rộng sang các quốc gia khác như Mỹ, Trung Quốc, Indonesia và giờ đây là Việt Nam. CEO của CJ đã từng nói rằng ông muốn xây dựng một “CJ Thứ ba” tại Việt Nam sau khi đã thực hiện “CJ thứ nhất” rồi “CJ thứ hai” tại Hàn Quốc và Trung Quốc. 

Mục tiêu của CGV tại Việt Nam là giữ vững thị phần dẫn đầu hiện tại và trở thành tổ hợp xem phim, giải trí số 1, mang đến trải nghiệm “Vượt xa điện ảnh” cho khán giả Việt Nam.

Vợ chồng cựu người mẫu Thúy Hạnh 

Tại lễ ra mắt, công ty cũng đã giới thiệu những công nghệ và sản phẩm xem phim mới nhất do chính CGV phát triển. Một trong số đó là công nghệ xem phim 4DX hiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt trên thế giới. 

4DX mang đến cho người xem cảm giác thật như đang “sống” trong phim thông qua các thiết bị và hiệu ứng đặc biệt như nước, gió, ghế rung, ánh sáng, mùi hương và hệ thống âm thanh hỗ trợ tối đa. 

4DX hiện có mặt tại cụm rạp chiếu phim CGV Hùng Vương Plaza, TP. HCM là rạp sớm nhất tại Việt Nam giới thiệu công nghệ này. Ngoài ra, các cặp đôi sẽ rất thích thú với CGV Sweetbox, ghế đôi xem phim được thiết kế cho dành riêng cho các cặp tình nhân, nhằm mang lại cho họ những khoảnh khắc xem phim thoải mái và riêng tư nhất.

Bảo Anh