Mel B của Spice girls dẫn chương trình Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2013

22/10/2013 14:16 Lê Vân (Theo MU, MoscowTimes)
(GDVN) - Chỉ còn hơn nửa tháng nữa, vào ngày 9/11 tại Crocus City Hall, Mátx-cơ-va sẽ diễn ra đêm chung kết một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh: Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Đây là lần đầu tiên nước Nga đăng cai tổ chức cuộc thi đã có lịch sử 61 năm.
Theo thời báo Mátx-cơ-va cho biết: Cuộc thi sẽ được chia làm 2 giai đoạn: Ngày mùng 5/11 sẽ diễn ra vòng bán kết, và ngày 9/11 sẽ là đêm trao vương miện cho người đẹp xứng đáng nhất. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những dự án cao cấp nhất của Aras Agalarov và Emin Agalarov (chủ tập đoàn Crocus) trong vài năm qua.

Crocus City Hall với sức chứa hơn 7.000 người, là hội trường đa chức năng chỉ có ở Nga, xây dựng theo tiêu chuẩn thế giới. “Đây sẽ là một trong những sự kiện Hoa hậu Hoàn vũ lớn nhất và đẹp nhất từ trước tới giờ", Donald Trump - chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ cho biết. "Nơi phù hợp với cuộc thi sắc đẹp mang tính biểu tượng nhất và hàng đầu thế giới sẽ diễn ra tại địa điểm hàng đầu của Nga, Crocus City Hall", ông nói thêm. 

Ông Donald Trump - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2013.

Ban giám khảo sẽ chọn ra 16 thí sinh tài năng nhất từ gần 90 ứng cử viên, danh sách sẽ có trước đêm chung kết 5 ngày. Kết quả sẽ được công bố trong chương trình trực tiếp vào ngày 9/11. Elmira Abdrazakova, Hoa hậu Hoàn vũ Nga 2013 sẽ là đại diện của nước chủ nhà tham gia cuộc thi. 

Tất cả các thí sinh sẽ đặt chân đến Moscow ba tuần trước ngày diễn ra đêm trao vương miện. Từ ngày 25/10, mỗi ngày các ứng cử viên sẽ xuất hiện tại các sự kiện khác nhau. Cuộc thi nhỏ trang phục dân tộc sẽ diễn ra tại trung tâm mua sắm "VEGAS".

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo cũng sẽ tham gia mở đầu tuần lễ thời trang Moscow vào ngày 26/10. Những người đẹp sẽ tham gia vào sự kiện thể thao và được tham quan những địa điểm lịch sử của Nga như Quảng trường đỏ, công viên Mátx-cơ-va, thăm nhà hát lớn. Cuộc thi cũng tổ chức một cuộc đấu giá quà tặng đặc biệt được các thí sinh trình ở khắp nơi trên thế giới mang đến.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo.

Đài NBC, ngài Donald J. Trump, và Paula M. Shugart, chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã công bố Thomas Roberts và Melanie Brown sẽ là người dẫn chương trình. Thomas Roberts là nhà báo tài năng là người dẫn chương trình kỳ cựu của chương trình MSNBC Live và từng được nhận nhiều giải thưởng danh giá. Melanie Brown là thành viên của nhóm Spice Girls nổi tiếng 1 thời, dù nhóm nhạc đã tan rã nhưng cô vẫn được khán giả yêu thích với vai trò ca sỹ, diễn viên. Gần đây, cô trở thành giám khảo của cuộc thi Tìm kiếm tài năng “America’s Got Talent” mùa thứ 8. Cô cũng đã từng gặp gỡ khán giả Việt Nam khi làm người dẫn chương trình Hoa hậu hoàn vũ được tổ chức tại Việt Nam năm 2008. Năm đó, Hoa hậu Trương Thùy Lâm đã lọt vào top 15 thí sinh đẹp nhất. 

Nhóm nhạc Panic! At the disco và nghệ sỹ  EMIN cũng sẽ góp mặt trong đêm chung kết. Emin đã dành nhiều năm đi các nơi trên thế giới nhằm quảng bá cho single "Amor", đã được phát hành ở Nga, Anh, và quê hương Azerbaijan, single sẽ được phát hành rộng rãi trong năm nay. Video có sự góp mặt của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo, đạt 4.5 triệu lượt xem trên Youtube kể từ khi phát hành. 

Cựu bình luận viên gốc Việt Jeannie Mai, sẽ dẫn dắt khán giả đến gần hơn với các thí sinh khi đưa tin về những công việc hậu trường.

"Hoa hậu Hoàn vũ - 2013" phát sóng trực tiếp từ Crocus City Hall, Moscow, ước tính có khoảng 1 tỷ người tại hơn 160 quốc gia theo dõi cuộc thi, dự đoán sẽ tạo nên cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thành công nhất! Cuộc thi được tổ chức hàng năm kể từ năm 1952. Để giành được vương miện mà bao người mơ ước, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Trình diễn áo tắm, trang phục dạ hội và vòng phỏng vấn. Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo sẽ trao vương miện người kế nhiệm của mình sau khi kết thúc chương trình truyền hình kéo dài trong 2 giờ./.

Lê Vân (Theo MU, MoscowTimes)